fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không? là mối quan tâm hàng đầu của tất cả bệnh nhân có nhu cầu chỉnh hình xương hàm chữa hô móm. Vấn đề này sẽ được Bác sỹ của Răng Hàm Mặt SG giải đáp cụ thể ngay sau đây.

Cắt chỉnh xương hàm là ca điều trị tương đối phức tạp bởi vừa phải đảm bảo cân đối được khớp cắn vừa giúp khuôn hàm hài hoà với tổng thể gương mặt. Đặc biệt, trong quá trình phẫu thuật, Bác sỹ sẽ thực hiện những thao tác xâm lấn và cắt ghép xương, thế nhưng yếu tố an toàn của bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu.

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không?

Tiến hành phẫu thuật hàm cắt xương hàm có nguy hiểm không? phụ thuộc vào chất lượng dịch vụ của trung tâm nha khoa hoặc trung tâm thẩm mỹ, trong đó quan trọng nhất là đội ngũ bác sỹ chuyên môn và hệ thống máy móc. Thế nên, khi có nhu cầu chỉnh sửa xương hàm, các bạn hãy cân nhắc lựa chọn một địa chỉ phẫu thuật hàm hô móm tên tuổi và uy tín để đảm bảo ca điều trị diễn ra an toàn, hiệu quả.

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không?

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không?

Hiện nay, phẫu thuật chỉnh sửa xương hàm được hỗ trợ bởi những thiết bị nội soi chuyên dụng tân tiến nên có thể giúp bác sỹ quan sát trực tiếp từng góc cạnh khung xương cũng như mạch máu. Với sự chuyên nghiệp của Bác sỹ kết hợp máy móc hiện đại, ca phẫu thuật sẽ diễn ra chính xác, an toàn và hạn chế tối đa cảm giác đau nhức cho bệnh nhân.

Quy trình phẫu thuật cắt xương hàm an toàn

Là một ca giải phẫu khó, quy trình cắt xương hàm cần một ê kíp phẫu thuật chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm để thực hiện các thao tác sau đây:

Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám và kiểm tra tổng quát răng hàm mặt. Từ kết quả thăm khám, Bác sỹ sẽ đưa ra phương pháp và phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng của mỗi người để có được kết quả phẫu thuật tốt.

phau-thuat-cat-xuong-ham-co-nguy-hiem-khong-2

Cắt chỉnh và ghép xương hàm giúp khuôn miệng cân đối

Chụp phim X – quang

Trước khi tiến hành cắt xương hàm,  bệnh nhân sẽ được chụp X – quang bằng hệ thống máy X quang kỹ thuật số 3D tân tiến giúp Bác sỹ nắm bắt cụ thể về tình trạng hàm, cấu trúc xương hàm và hệ thống mạch máu, dây thần kinh. Từ đó, bác sỹ có thể kiểm soát tốt quá trình phẫu thuật chỉnh hình, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.

Tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm

Để giúp khách hàng thoải mái và yên tâm bước vào phòng phẫu thuật, bác sỹ sẽ tiến hành gây mê với liều lượng phù hợp. Lúc này, bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm một cách chính xách và hiệu quả.

Quá trình phẫu thuật cắt xương hàm được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng đúng quy định của bộ y tế. Do đó, các bạn không phải quá lo lắng phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không?

phau-thuat-cat-xuong-ham-co-nguy-hiem-khong-3

Phẫu thuật chỉnh hình được tiến hành chính xác 

Đóng kín vết mổ

Khi đã hoàn thành các bước phẫu thuật chỉnh hình, Bác sỹ khâu và đóng kín vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ. Sau đó, vết thương sẽ được vệ sinh sạch sẽ rồi băng lại kĩ càng giúp vết thương nhanh lành, tránh viêm nhiễm cho bệnh nhân.

Nếu bạn vẫn băn khoăn phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không? hãy dành thời gian trực tiếp đến gặp Bác sỹ để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

 

 

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp