fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Phẫu thuật cắt xương hàm dưới như thế nào?

Phẫu thuật cắt xương hàm dưới nhằm chỉnh hình lại cấu trúc hàm giúp khuôn miệng cân đối và chuẩn khớp cắn. Đây là ca điều trị tương đối khó và phức tạp, thế nên các bạn cần lựa chọn một trung tâm nha khoa hoặc thẩm mỹ lớn để thực hiện đạt kết quả cao cũng như đảm bảo an toàn tối ưu.

Việc khớp cắn bị lệch, răng hai hàm khấp khểnh khiến cho người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong việc ăn uống, vệ sinh răng hàm và giao tiếp xã hội. Điều đáng nói hơn, nhiều người vì khuôn hàm khiếm khuyết đã không có cơ hội được làm công việc mình yêu thích để phát huy năng lực thật sự của bản thân. Chính vì lẽ đó, chúng tôi khuyên các bạn nên tiến hành điều trị, khắc phục nhược điểm răng hàm để chạm tới ước mơ của bản thân nhé!

Tại sao phải phẫu thuật cắt xương hàm dưới?

Sự mất cân xứng giữa hàm trên và hàm dưới gây ra tình trạng hô móm hoặc hàm dưới đưa về trước quá mức so với hàm trên gọi là vẩu. Để giải quyết triệt để khiếm khuyết này, Bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt xương hàm dưới để đem lại khuôn mặt đẹp hài hòa cho bệnh nhân.

Phẫu thuật cắt xương hàm dưới

Phẫu thuật cắt xương hàm dưới như thế nào?

Chỉnh hình xương hàm là một phẫu thuật tương đối phức tạp vì liên quan đến hai lĩnh vực là chỉnh nha và tạo  hình xương hàm. Do đó, đội ngũ thực hiện ca điều trị này phải là những bác sỹ có chuyên môn cao về răng hàm mặt vừa am hiểu sâu về tạo hình thẩm mỹ mới mang lại cho bênh nhân khuôn hàm khoẻ đẹp và hài hoà với gương mặt.

Quy trình phẫu thuật cắt xương hàm dưới

Các bước phẫu thuật chỉnh hình cắt xương hàm dưới diễn ra nghiêm ngặt dưới sự kiểm soát của những Bác sỹ/ Chuyên gia hàng đầu từ việc tư vấn thăm khám đến hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu:

Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được Bác sỹ trực tiếp thăm khám tình trạng răng và cấu trúc xương hàm thông qua thiết bị chuyên dụng hiện đại. Đặc biệt, khuôn mặt sẽ được mô phòng trên phần mềm 3D  giúp bệnh nhân có thể thấy trước được kết quả sau khi phẫu thuật chỉnh hàm dưới.

phau-thuat-cat-xuong-ham-duoi-2

Bác sỹ sẽ cắt chỉnh và sắp xếp lại xương hàm

Chụp X – Quang xương hàm mặt  

Bệnh nhân được chụp X – quang hàm mặt để xác định phần cần phải chỉnh sửa gọt, cắt trên xương hàm dưới. Đồng thời, việc chụp X quang cũng giúp Bác sỹ đánh giá chính xác mạch máu, thần kinh, độ dày của xương,…để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Xét nghiệm sức khoẻ tổng quát

Người bệnh khi bước vào ca phẫu thuật cần phải có một sức khoẻ thật tốt mới . Vì vậy, để tránh gặp phải những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình điều trị, bác sỹ sẽ tiến hành một số xét nghiệm để kiểm tra độ đông máu, chức năng gan, thận, phổi,…

Vệ sinh răng miêng và gây mê

Trước khi bắt đầu những thao tác cắt mổ, Bác sỹ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo vô trùng trước khi phẫu thuật chỉnh hình hàm hô móm. Sau đó, bệnh nhân sẽ được gây mê với liều lượng vừa đủ nhằm giảm đau đớn khi Bác sỹ thực hiện xâm lấn.

phau-thuat-cat-xuong-ham-duoi-3

Thao tác cắt xương hàm diễn ra chính xác và nhanh chóng

Tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm dưới

Dựa trên phác đồ chi tiết đã xây dựng trước đó cùng sự hỗ trợ của thiết bị nội soi, ê kíp Bác sỹ phẫu thuật sẽ tiến hành cắt mổ, gọt và điều chỉnh lại kích thước của xương hàm dưới giúp khắc phục tình trạng móm hoặc vẩu một cách triệt để.

Tái khám

Sau khi ca phẫu thuật kết thúc, bệnh nhân cần đến gặp Bác sỹ định kỳ để kiểm tra vết thương và sự phục hồi của xương hàm.

Phẫu thuật cắt xương hàm dưới là ca điều trị quan trọng, tác động trực tiếp đến cấu trúc xương hàm mặt, thế nên các bạn cần lựa chọn một trung tâm nha khoa thật uy tín và chất lượng để được cung cấp dịch vụ tốt nhất, đảm bảo an toàn tối đa nhé!  

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp