fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Phẫu thuật hàm hô móm không cần niềng răng

Phẫu thuật hàm hô móm không cần niềng răng là chủ đề được bàn luận nhiều nhất trên các diễn đàn nha khoa thời gian gần đây. Vậy thì sau khi chỉnh sửa xương hàm có cần phải niềng răng hay không? chúng ta cùng đến với phân tích chuyên sâu của bác sỹ nha khoa thông qua bài viết sau đây.

Nhược điểm hô móm biểu hiện ở những mức độ khác nhau, có thể hô móm do răng, hô móm do xương hàm hoặc hô móm do cả răng lẫn xương hàm. Tùy thuộc vào nguyên nhân và mức độ hô móm của mỗi người, Bác sỹ nha khoa sẽ tư vấn giải pháp điều trị phù hợp để giúp bệnh nhân nhanh chóng có được khuôn hàm đều đẹp và chắc khoẻ.

Phẫu thuật hàm hô móm không cần niềng răng

Phẫu thuật hàm hô móm không cần niềng răng

Trường hợp nên phẫu thuật hàm hô móm

Không phải ai bị hô móm cũng cần phẫu thuật, chỉ khi rơi vào trường hợp dưới đây, bạn mới cần tiến hành chỉnh sử xương hàm:

Đối với trường hợp hô móm do răng

Phương pháp niềng răng có thể giúp bệnh nhân điều trị hiệu quả khuyết điểm này

Đối với trường hợp hô móm do xương hàm

Giải pháp điều trị tốt nhất là phẫu thuật chỉnh xương hàm

phau-thuat-ham-ho-mom-khong-can-nieng-2

Chỉnh hình hàm hô móm bằng phương pháp phẫu thuật

Đối với trường hợp hô móm vừa do xương hàm vừa do răng

Để khắc phục triệt để tình trạng này, Bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật chỉnh xương hàm kết niềng răng thẩm mỹ. Và nếu, sau khi chỉnh hình xương hàm, nếu răng chỉ lệch lạc ở mức độ nhẹ, thì bệnh nhân có thể tiến hành bọc răng sứ mà không cần niềng răng.

Phẫu thuật hô móm không cần niềng răng 

Phần lớn những trường hợp hô móm vừa do xương hàm vừa do răng, sau khi phẫu thuật chỉnh xương hàm, Bác sỹ sẽ kết hợp niềng răng để hàm răng đều đẹp hoàn mỹ. Nhưng hiện nay, với việc ứng dụng công nghệ bọc răng sứ sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí điều trị hàm hô móm.

Bọc răng sứ sau khi chỉnh hình hàm hô móm là giải pháp tối ưu giúp bệnh nhân nhanh chóng có được hàm răng khỏe đẹp mà không cần phải mang khí cụ chỉnh nha như trước đây. Có thể nói, đây chính là bước ngoặt lớn trong lĩnh vực thẩm mỹ nha khoa mà nhiều bệnh nhân trông đợi nhất:

Tiết kiệm thời gian điều trị

Nếu niềng răng cần từ 1 – 2 năm mới mang lại hiệu quả thì bọc răng sứ chỉ mất vài tháng là bệnh nhân đã có thể sở hữu hàm răng đều đẹp như ý

Thẩm mỹ và độ bền chắc cao

Răng sứ được sản xuất từ chất liệu sứ sinh học đã được kiểm định Y tế, có màu sắc tự nhiên giống với men răng thật, không gây kích ứng, nhất là có khả năng chịu lực tương đương răng thật, thế nên mang lại độ thẩm mỹ và độ bền cao cho hàm răng.

phau-thuat-ham-ho-mom-khong-can-nieng-3

Khuôn hàm được chỉnh hình trở nên đều đẹp

Giảm chi phí chữa trị hàm hô móm

Bọc răng sứ không chỉ giảm thiểu tối đa thời gian điều trị mà còn có thể giúp bệnh nhân tiết kiệm được khoản chi phí điều trị tương đối lớn. Hơn nữa, với sự đa dạng về mẫu mã cũng như chất liệu sứ, bệnh nhân có thể dễ dàng lựa chọn được loại răng sứ phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ cũng như điều kiện tài chính của mình.

Tuy nhiên, như đã phân tích ở phần đầu bài viết: Phẫu thuật hàm hô móm không cần niềng bằng cách bọc răng sứ chỉ áp dụng hiệu quả với những ai có răng khấp khểnh, lệch lạc ở mức độ nhẹ. Thế nên, trường hợp của bạn có phù hợp với phương pháp này hay không? hãy để Bác sỹ nha khoa xác định thông qua kết quả thăm khám cụ thể nhé!

 

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp