PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Phẫu thuật hàm móm an toàn và hiệu quả

Phẫu thuật hàm móm là một trong những ca điều trị phức tạp bởi phải can thiệp dao kéo để chỉnh hình lại xương hàm, giúp hàm răng cân đối và chắc khoẻ hơn. Vì vậy, cần một quy trình điều trị tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất cho khách hàng.

Hàm móm không thể khắc phục triệt để được bằng phương pháp niềng răng thông thường. Và phẫu thuật hàm móm là sự lựa chọn tối ưu nhất giúp chúng ta nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp, khớp cắn cân đối.

Khi nào cần phẫu thuật hàm móm?

Hô móm gây ra nhiều trở ngại cho hàm răng cả về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Thế nhưng vì bệnh lý xảy ra do cấu trúc xương hàm, nên chúng ta chỉ có tiến hành phẫu thuật chỉnh hành mới có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Phẫu thuật hàm móm an toàn và hiệu quả

Phẫu thuật hàm móm an toàn và hiệu quả

Đối với mỗi trường hợp và nguyên nhân gây móm khác nhau, Bác sĩ sẽ đưa ra kỹ thuật phẫu thuật hàm móm phù hợp và hiệu quả như sau:

  • Móm do xương hàm

Tình trạng móm do xương hàm là do rối loạn chức năng khớp cắn, khiến cho xương hàm mặt và xương sọ mất cân xứng. Đối tượng này phải tiến hành phẫu thuật hàm móm mới có thể khắc phục được.

  • Móm do cả xương hàm và răng

Đây là mức độ móm phức tạp nhất. Lúc này, Bác sĩ sẽ phải kết hợp niềng răng và phẫu thuật để tái cấu trúc toàn bộ hàm răng.

phau-thuat-ham-mom-2

Phẫu thuật giúp chỉnh sửa lại xương hàm bị móm

Với công nghệ phẫu thuật hàm móm tiên tiến hiện nay, các bạn hãy yên tâm điều trị vì kết quả chúng ta nhận được sẽ là hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh.

Quy trình phẫu thuật hàm móm an toàn

Điều trị hàm hô hoặc móm tương đối phức tạp nên yêu cầu rất phải có một quy trình phẫu thuật hàm móm chuẩn Y khoa với các bước như sau:

Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ phải kiểm tra tình trạng răng hàm của bạn, để xác định nguyên nhân gây ra móm bằng máy chụp X- quang. Từ kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn và đi đến thống nhất với bạn phương pháp chữa móm làm đẹp phù hợp và hiệu quả nhất.

Tiến hành xét nghiệm tổng quan

Việc xét nghiệm tổng quan từ xét nghiệm máu, nước tiểu cho đến tim phổi,…giúp bác sĩ nắm bắt chính xác tình trạng sức khỏe của bạn có thể tiến hành phẫu thuật hay không? Nếu bạn đang trong giai đoạn điều trị một bệnh lý bất kì hoặc thể trạng không tốt, bác sĩ sẽ rời kế hoạch phẫu thuật hàm móm vào một thời điểm thích hợp hơn.

Gây tê cục bộ

Trước khi phẫu thuật chỉnh móm, Bác sĩ phẫu thuật sẽ trực tiếp gây tê cho bệnh nhận. Việc gây tê sẽ giúp cho bệnh nhân thoải mái trong suốt quá trình xâm lấn cắt hàm chữa móm mà không cảm thấy chút đau đớn hay khó chịu nào.

Thực hiện phẫu thuật

Phương pháp phẫu thuật sẽ được bác sĩ chỉ định phù hợp với từng trường hợp cụ thể như sau:

  • Nếu móm do hàm trên thụt vào và hàm dưới chìa ra ngoài quá mức, thì sẽ phải cắt xương hàm móm ở cả hai hàm.
  • Nếu hàm dưới bị đẩy vào sâu bên trong, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ hai răng số 4 rồi cắt ngách lợi qua răng số 4
  • Nếu hai cành bên của hàm dưới bị đẩy lùi về sau, bạn sẽ được phẫu thuật cắt hai cành bên mà không cần nhổ răng bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh móm BBSO 1 hàm dưới.

phau-thuat-ham-mom-3

Phẫu thuật kết hợp niềng răng giúp hàm răng đều đẹp hoàn hảo

Các thao tác phẫu thuật móm sẽ được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa giỏi cùng với sự hỗ trợ của thiết bị Y tế tân tiến sẽ nhanh chóng hoàn thành ca điều trị một cách thuận lợi và an toàn.

Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ

Tái khám là yêu cầu bắt buộc sau khi phẫu thuật để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng hàm và có biện pháp khắc phục nếu xảy ra dấu hiệu bất thường.

Đến với Phòng khám Răng Hàm Mặt SG, bạn sẽ được tiến hành phẫu thuật hàm móm theo tiêu chuẩn Y tế với hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ tay nghề cao. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp này nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cấy Ghép Implant Quốc Tế

Cấy ghép răng implant tiêu chuẩn quốc tế tại Phòng Khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn do bác sĩ tốt nghiệp chuyên sâu về trồng

nieng-rang-bao-nhieu-tien-2
Niềng răng bao nhiêu tiền?

Một trong những vấn đề mà khách hàng quan tâm khi tìm hiểu dịch vụ niềng răng đó là niềng răng bao nhiêu tiền hay