PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Phẫu thuật hàm vẩu có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hàm vẩu có nguy hiểm không? Bác sĩ ơi nếu mình phẫu thuật thì phẫu thuật hàm vẩu có nguy hiểm không ạ? Hiện nay em đang bị vẩu khá nặng và muốn phẫu thuật nhưng thật sự nghĩ đến việc phẫu thuật phức tạp khiến em lo lắng về sự an toàn. Em rất mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Đăng Nguyên Khôi, 21 tuổi, Lâm Đồng).

Trả lời:

Chào bạn Nguyên Khôi!

Trước tiên, phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn rất vui khi nhận được sự tin tưởng của bạn và đã chia sẻ về chuyên mục tư vấn của trung tâm. Với lo lắng của bạn rằng phẫu thuật hàm vẩu có nguy hiểm không? Các bác sĩ sẽ có sự giải đáp cụ thể như sau:

Phẫu thuật hàm vẩu trong trường hợp nào?

Phẫu thuật hàm vẩu có nguy hiểm không?
Trường hợp vẩu 2 hàm

Vẩu là tình trạng xương hàm phát triển quá mức khiến răng hàm đưa ra quá mức so với hàm còn lại. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, tạo ra tâm ký e ngại cho khổ chủ mà còn là tác nhân gây ra những bệnh lý về khớp cắn. Vì vậy, điều trị càng sớm càng tốt để tránh những lụy xấu liên quan đến răng hàm và sức khỏe.

Phẫu thuật hàm vẩu là giải pháp ưu việt cho những trường hợp sau:

  • Trường hợp vẩu do xương hàm hay do cả răng và xương hàm gây ra.
  • Xương hàm phát triển quá mức gây ra sự sai lệch khớp cắn với hàm còn lại.
  • 2 hàm không có sự tiếp xúc giữa các răng cửa với nhau.
  • Bệnh nhân gặp khó khăn trong việc khép môi, ăn nhai, vệ sinh răng miệng, phát âm…do sự sai lệch khớp cắn.
Phẫu thuật hàm vẩu có nguy hiểm không?
Thực hiện cho những trường hợp xương hàm đã phát triển ổn định (*)
  • Những ai đủ 18 tuổi mong muốn phẫu thuật để tự tin hơn về nụ cười của mình.

Phẫu thuật hàm vẩu có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hàm vẩu đang được xem là giải pháp duy nhất và hiệu quả nhất có khả năng giải quyết những sai lệch khớp cắn do xương hàm gây ra. Kỹ thuật này can thiệp trực tiếp vào xương hàm nên được các chuyên gia đánh giá là khá phức tạp.

Phẫu thuật hàm vẩu có nguy hiểm không? Để đảm bảo phẫu thuật hàm vẩu thành công, an toàn và tránh mọi biến chứng có thể xảy ra thì yêu cầu bác sĩ phải có kiến thức sâu về giải phẫu hàm mặt, có nhiều năm kinh nghiệm và khả năng xử lý tốt trong những trường hợp phức tạp.

Phẫu thuật hàm vẩu có nguy hiểm không?
Yêu cầu cao kiến thức và tay nghề bác sĩ để đảm bảo sự an toàn cao nhất

Bên cạnh đó, phẫu thuật hàm vẩu cần có sự hỗ trợ của các công nghệ hiện đại như để hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán đúng nguyên nhân, lựa chọn đúng giải pháp và thực hiện phẫu thuật chính xác, an toàn, hiệu quả.

Phẫu thuật hàm vẩu tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Tuy là kỹ thuật khá phức tạp và can thiệp trực tiếp vào xương hàm nhưng phẫu thuật hàm vẩu thực hiện tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn với các bác sĩ giỏi sẽ đảm bảo đem đến hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi, an toàn và tránh tối đa mọi biến chứng sau phẫu thuật cho khách hàng.

Phẫu thuật hàm vẩu có nguy hiểm không?
Bác sĩ phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn với gần 20 năm kinh nghiệm

Với sự hỗ trợ của công nghệ nội soi hiện đại sử dụng máy cắt xương siêu âm sẽ giúp các thao tác của bác sĩ được thực hiện chính xác đến từng milimet, không gây sang chấn mô mềm, không ảnh hưởng hệ thống dây thần kinh và mạch máu, không tạo bột xương… Vì vậy, quá trình phẫu thuật được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi, tránh mọi biến chứng có thể xảy ra và đặc biệt là đẩy nhanh quá trình lành thương khi hậu phẫu.

Phẫu thuật hàm vẩu hiệu quả với kỹ thuật BSSO tại Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp xóa bỏ mọi trở ngại, tự ti do tình trạng hàm hô vẩu gây ra, từ đó giúp bạn tự tin hơn về nụ cười của mình trong cuộc sống hàng ngày.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ và cảm thấy yên tâm hơn khi quyết định phẫu thuật hàm vẩu. Vì vậy, hãy nhanh chóng đến trung tâm sớm để được bác sĩ điều trị sớm để lấy lại sự tự tin cho mình bạn nhé!

Chúc bạn luôn vui khỏe!

Chú thích (*): Mỗi khách hàng sẽ cho một kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN