PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Phẫu thuật hàm vẩu kỹ thuật cao

Phẫu thuật hàm vẩu là phương pháp can thiệp trực tiếp vào xương hàm nhằm điều chỉnh những sai lệch khớp cắn liên quan đến xương hàm, giúp khách hàng tự tin với hàm răng đều và hài hòa hơn.

Dưới đây là những vấn đề liên quan đến phẫu thuật hàm vẩu mà nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về kỹ thuật này.

Cơ chế phẫu thuật hàm vẩu là gì?

Hàm vẩu là một trong những lệch lạc khớp cắn thường gặp nhất. Dù là trường hợp vẩu hàm trên hay hàm dưới thì những tình trạng này đều gây ra những ảnh hưởng không nhỏ cho khổ chủ như: Khiến khớp cắn mất đi sự cân xứng, khuôn mặt thiếu hài hòa; việc ăn nhai và vệ sinh răng miệng gặp khó khăn…ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và sức khỏe của bệnh nhân.

Phẫu thuật hàm vẩu
Trường hợp vẩu hàm trên

Hàm vẩu sẽ gây ra sự sai lệch khớp cắn giữa 2 hàm trên và dưới, khiến chúng không cân xứng với nhau theo tỷ lệ chuẩn. Việc phẫu thuật hàm vẩu cần dựa trên những đặc điểm cụ thể của chúng như sau:

  • Vẩu hàm trên (hô) khiến răng hàm trên vượt ra ngoài so với hàm dưới và 2 hàm này không có sự tiếp xúc với nhau. Nguyên nhân là do hàm trên phát triển quá mức và bị chìa ra ngoài so với hàm dưới.
  • Vẩu hàm dưới (móm) là tình trạng răng hàm dưới phát triển quá mức và đưa ra ngoài so với răng hàm trên. Chúng cũng gây ra sự sai lệch khớp cắn với nhau.
Phẫu thuật hàm vẩu
Trường hợp vẩu hàm dưới

Phẫu thuật hàm vẩu là giải pháp duy nhất và mang lại hiệu quả cao với những trường hợp vẩu do xương hàm gây ra. Kỹ thuật này sẽ tác động đến xương hàm và điều chỉnh lại vị trí của chúng nhằm giúp khớp cắn 2 hàm tiếp xúc và cân xứng với nhau.

Phẫu thuật hàm vẩu là kỹ thuật khá phức tạp

Với những trường hợp niềng răng điều chỉnh lại vị trí các răng trên cung hàm thì khá đơn giản. Tuy nhiên, với phương pháp phẫu thuật lại được các chuyên gia đánh giá là khá phức tạp bởi khi ở những dạng sau:

  • Các răng ở hàm trên và hàm dưới không tiếp xúc với nhau ở cả nhóm răng cửa và răng hàm.
Phẫu thuật hàm vẩu
Nhóm răng cửa không tiếp xúc với nhau
  • Trường hợp vẩu nặng khiến khuôn miệng bị nhô ra phía trước, bệnh nhân khó có thể khép miệng tự nhiên. Tình trạng này khiến khuôn mặt có cảm giác bị lồi hơn, kém thanh thoát.
  • Với sự sai lệch khớp cắn của nhóm răng hàm khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong việc nhai, cắn thức ăn.
  • Xương hàm phát triển mạnh khiến vành môi bị căng ra nên bệnh nhân không thể chạm 2 môi lại với nhau.
  • Khi cười, có thể bị hở cả chiều cao hàm răng và độ rộng của khuôn hàm, thậm chí nhiều trường hợp hô còn đi kèm với cười hở lợi.
  • Với tình trạng vẩu hàm dưới khiến khuôn mặt bị gãy góc.
Phẫu thuật hàm vẩu
Vẩu hàm dưới khiến khuôn mặt bị “gãy”

Dựa vào kết quả thăm khám cho từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra lựa chọn phương pháp thực hiện phù hợp và hiệu quả nhất cho từng khách hàng.

Vì vậy, để đảm bảo sự thành công, an toàn cho kết quả phẫu thuật cần đòi hỏi bác sĩ giỏi, có kiến thức chuyên môn sâu rộng và chuyên ngành hàm mặt, có tay nghề khéo léo và nhiều kinh nghiệm thực hiện thành công phẫu thuật hàm vẩu.

Với kinh nghiệm gần 20 năm hoạt động trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, với cơ sở vật chất khang trang, trang bị máy móc tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ tâm huyết, giỏi về chuyên môn và giàu kinh nghiệm, phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ phẫu thuật hàm vẩu đã thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật thành công sẽ là địa chỉ đáng tin cậy dành cho khách hàng.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cung cấp dịch vụ niềng răng invisalign. Bác sĩ lấy dấu mẫu hàm, gửi thông tin đến hãng invisalign thiết kế bộ khay niềng trong suốt. Sau khi kết thúc quá trình đeo khay niềng bệnh nhân sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Làm răng sứ ở đâu tốt?
Làm răng sứ ở đâu tốt?

Làm răng sứ ở đâu tốt? Là băn khoăn của tôi khi muốn lựa chọn phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Di chứng tai