PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm

Phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm là thành tựu nổi bật của lĩnh vực Y khoa giúp những bệnh nhân bị hô móm có được khuôn hàm cân đối và hài hoà với tổng thế gương mặt. Với sự phát triển của khoa học công nghê hiện đại, quy trình chỉnh hình xương hàm diễn ra đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Phẫu thuật cắt xương hàm nhằm điều chỉnh lại cấu trúc xương vùng hàm khắc phục hiện tượng hô móm hoặc hàm vuông, cải thiện thẩm mỹ cho gương mặt và đem lại hàm răng đều đặn cho bệnh nhân. Vậy phương pháp cắt xương hàm được triển khai như thế nào? Và phẫu thuật xương hàm ở đâu tốt nhất tphcm?

Phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm

Phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm

Phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm được thực hiện ra sao?

Quy trình cắt chỉnh xương hàm được thực hiện bởi đội ngũ Chuyên gia và bác sĩ phẫu thuật tạo hình theo các bước nghiêm ngặt như sau:

Thăm khám tổng quát

bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát sức khỏe để xác định thể trạng và thể lực của bệnh nhân có đáp ứng được yêu cầu của phẫu thuật hay không? Nếu bệnh nhân đang trong quá trình điều trị một bệnh lý khác, bác sĩ sẽ cân nhắc và xem xét giải phẫu vào thời gian phù hợp hơn.

Chụp phim X quang

Bệnh nhân được chụp phim X qung để kiểm tra cấu trúc tổng thể của toàn bộ khuôn mặt. Dựa vào kết quả chụp chiếu, bác sĩ sẽ phân tích cấu tạo hàm của bệnh nhân để xác định nguyên nhân cũng như mức độ hô móm của người bệnh.

phuong-phap-phau-thuat-cat-xuong-ham-2

Áp dụng phương pháp cắt xương hàm phù hợp với từng trường hợp

Nếu hàm hô, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật là Lefort 1, còn nếu hàm móm sẽ là phương pháp BSSO. Trường hợp vừa bị hô móm do xương hàm vừa do răng, bác sĩ sẽ kết hợp phẫu thuật chỉnh xương hàm và niềng răng.

Tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm

Trước khi tiến hành phẫu thuật chỉnh hình, bác sĩ sẽ tiêm gây mê giúp giảm sự đau đớn cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Các thao tác cắt chỉnh sẽ được hỗ trợ bằng máy siêu âm và dụng cụ nha khoa chuyên dụng tân tiến.

Đóng kín vết mổ

Ca phẫu thuật kết thúc bằng việc khâu và đóng kín vết mổ cho bệnh nhân.  Sau khi hoàn thành, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, hướng dẫn chăm sóc vết thương và hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Phẫu thuật cắt xương hàm ở đâu tốt tphcm?

Hiện nay, nhiều nha khoa và trung tâm thẩm mỹ tại Tphcm cung cấp dịch vụ phẫu thuật chỉnh sửa xương hàm uy tín, trong đó phải kể đến Phòng khám Răng Hàm Mặt SG:

Chuyên gia phẫu thuật tạo hình RHM

Phòng khám có đội ngũ Chuyên gia – bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực RHM trực tiếp lên phác đồ và thực hiện ca phẫu thuật cắt xương hàm đạt kết quả cao.

Công nghệ hiện đại

Liên tục cập nhật những công nghệ mới vào quá trình điều trị như phần mềm chỉnh sửa khuôn mặt 3D giúp bệnh nhân sở hữu khuôn hàm cân đối và đẹp tự nhiên.

phuong-phap-phau-thuat-cat-xuong-ham-3

Công nghệ nha khoa hiện đại

Trang thiết bị hiện đại

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ được hỗ trợ đắc lặc bởi những thiết bị tiên tiến như máy cắt xương siêu âm, hạn chế làm tổn thương xương nhờ những đường cắt chính xác.

Là một địa chỉ nha khoa đạt tiêu chuẩn Quốc tế , Phòng khám Răng Hàm Mặt SG là lựa chọn hàng đầu của đông đảo bệnh nhân với việc ứng dụng phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm cùng nhiều dịch vụ nha khoa hiệu quả và an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
trong-rang-ham-co-dau-khong-1
Trồng răng hàm có đau không?

Trồng răng hàm có đau không? Trồng răng hàm bằng phương pháp nào tốt nhất? Những câu hỏi này sẽ được Chuyên gia của Phòng