fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa tại Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn được đội ngũ Bác sỹ nha khoa hàng đầu hội chuẩn và lên phác đồ chi tiết, đảm bảo phục hình răng cửa khoẻ đẹp tự nhiên như răng thật.

Nằm ở vị trí đặc biệt quan trọng, răng cửa không chỉ góp phần hỗ trợ thực hiện chức năng ăn nhai cho toàn hàm mà còn quyết định hoàn toàn tính thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phát âm. Chính vì vậy, trồng răng implant là một trong số ít lựa chọn phù hợp nhất để “hồi sinh” chiếc răng cửa đã mất.

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa

Quá trình cấy ghép implant cho răng cửa

Các bước trồng implant cho răng cửa cũng được tiến hành tuần tự như các ca cấy ghép implant nói chung dưới sự kiểm soát chặt chẽ của Chuyên gia giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao:

Thăm khám và tư vấn

Việc thăm khám là khâu quan trọng trong quá cấy ghép implant cho răng cửa giúp Bác sỹ đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng và sức khỏe toàn thân giúp quá trình cấy ghép implant được thuận lợi, tránh tình trạng bị nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật Implant. Sau đó, Bác sỹ sẽ tiến hành điều trị các bệnh lý như nha chu, trám răng sâu và cạo vôi răng để làm sạch khoang miệng trước khi tiến hành cấy ghép Implant.

Chụp X – Quang xương hàm

Dựa trên các thông số thể hiện trong phim X quang, Bác sỹ có thể đánh giá được cấu trúc và mật độ xương hàm của bệnh nhân xem có đủ điều kiện để cấy ghép không? Từ đó, Bác sỹ sẽ tư vấn cho từng bệnh nhân chi tiết các vị trí, số lượng Implant sẽ cấy ghép và phác đồ cấy ghép Implant cụ thể.

qua-trinh-cay-ghep-implant-cho-rang-cua-2

Phục hình răng cửa bền đẹp như răng thật

Đặt hẹn cấy ghép Implant

Sau khi được tư vấn cụ thể và bệnh nhân đã đồng ý với kế hoạch điều trị, Bác sỹ sẽ lên lịch hẹn cấy ghép implant dựa trên thời gian phù hợp với từng bệnh nhân.

Thực hiện cấy ghép Implant

Tại phòng phẫu thuật được trang bị hệ thống vô trùng và trang thiết bị chuyên dùng hiện đại, Bác sỹ sẽ gây tê vùng cấy ghép trước khi tiến hành phẫu thuật. Trên nướu tại vị trí mất răng, Bác sỹ sẽ mở một đường mổ nhỏ và cắm vào đó một trụ implant.

Thời gian để cấy ghép 1 trụ Implant vào xương hàm thường kéo dài trong khoảng 20 phút, tương đượng với thời gian nhổ răng thông thường. Trong một số trường hợp cần ghép xương, nâng xoang thì thời gian sẽ lâu hơn.

Phục hình tạm trong thời gian chờ lành thương

Răng tạm thường được chuẩn bị sẵn cho bạn sau khi cấy ghép Implant, thường là hàm tháo lắp. Sau một thời gian để trụ Implant tích hợp trong xương hàm, Bác sỹ sẽ phục hình răng sứ trên Implant.

Tái khám

Sau khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép, các mô nướu xung quanh trụ Implant bắt đầu lành lại. Lúc này, Bác sỹ sẽ kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant vào xương hàm và cắt chỉ vết thương.

qua-trinh-trong-implant-cho-rang-cua-1

Bạn sẽ sở hữu hàm răng toàn vẹn hoàn mỹ

Phục hình răng sứ trên trụ Implant

Cũng giống như khi bọc mão sứ hay làm cầu răng sứ, để phục hình răng sứ trên trụ Implant, bênh nhân cần đến nha khoa từ 3-4 lần hẹn. Phục hình răng sứ được thực hiện bởi Bác sỹ có tay nghề giỏi, am hiểu sâu về chuyên môn nên răng sứ được bọc sẽ đảm bảo thẩm mỹ về màu sắc, hình dáng cũng như chức năng ăn nhai như răng thật.

Những thông tin về quá trình cấy ghép implant cho răng cửa mà chúng tôi chia sẻ ở bài viết này đều là kiến thức chuyên môn do Chuyên gia implant cung cấp. Các bạn có thể trực tiếp đến Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được giới thiệu cụ thể hơn về phương pháp này nhé!

 

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp