PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu an toàn hiệu quả

Răng sâu có thể lây lan nhanh chóng và mức độ gây tổn thương răng rất cao, thế nên áp dụng quy trình bọc răng sứ cho răng sâu là giải pháp ngăn chặn sự phát tán sâu răng hiệu quả nhất. Hơn nữa, bọc răng sứ sẽ giúp tăng cường độ bền chắc và thẩm mỹ cho răng thật, gìn giữ và bảo vệ sức khoẻ răng miệng dài lâu.

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa phục hình những chiếc răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, xỉn màu,…Tuy nhiên, kỹ thuật này đang được ứng dụng nhiều vào các ca điều trị răng sâu, răng hô móm và lệch lạc, khấp khểnh nhẹ,…mang lại hiệu quả khả quan.

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu

Tại sao nên bọc răng sứ cho răng sâu?

Sâu răng là do mảng bảm trên răng lâu ngày, dưới tác động của vi khuẩn phân hủy chất đường có trong thức ăn tạo ra các acid khiến răng bị tổn thương. Khi răng bị sâu nếu không được chữa trị kịp thời, chúng sẽ tấn công và lây lan sang các răng lân cận, làm ảnh hưởng đến khớp cắn, sức khoẻ và tính thẩm mỹ của cả khuôn hàm.

quy-trinh-boc-rang-su-cho-rang-sau-3

Bọc răng sứ và trám răng sâu – bạn chọn phương pháp nào?

Bên cạnh trám răng, bọc răng sứ là giải pháp hỗ trợ điều trị răng sâu một cách hiệu quả. Sau khi xử lý vết sâu răng, bác sĩ sẽ bọc răng sứ giúp đảm bảo cho răng không bị vi khuẩn xâm nhập trở lại, duy trì độ bền chắc cho răng, giúp răng thực hiện chức năng ăn nhai một cách bình thường.

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu an toàn

Các bước bọc răng sứ cho răng sâu được thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ dưới sự kiểm soát của bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm:

Thăm khám và tư vấn

Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng và mức độ sâu răng của bạn để có phương pháp điều trị phù hợp nhất. Nếu cần thiết, nha sĩ tiến hành chụp phim X-quang để kiểm tra răng cần bọc. Bên cạnh đó, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn biết trường hợp sâu răng của bạn có cần lấy tủy hay không? trước khi bọc hoặc trồng sứ.

Loại bỏ sạch các vết sâu trên răng

Với các dụng cụ chuyên dụng, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch vết sâu tức là loại bỏ các mô răng bị bệnh, ngăn ngừa các mầm mống răng sâu tái phát và gây bệnh. Trong quy trình bọc răng sứ cho răng sâu, thì điều trị dứt điểm sâu răng là thao tác quan trọng và nhất thiết không thể bỏ qua.

Mài cùi và lấy dấu răng

Mài cùi và lấy dấu răng được tiến hành chính xác với sự hỗ trợ của máy siêu âm tiên tiến. bác sĩ sẽ phải mài sao cho cùi răng không quá nhỏ và hình dáng cùi phải có độ lưu giữ răng sứ tốt.

quy-trinh-boc-rang-su-cho-rang-sau-2

Bọc kín vết sâu răng giúp bảo vệ răng trước sự tấn công của vi khuẩn

Đây được coi là công đoạn quyết định hiệu quả bọc răng sứ để răng sau khi làm sứ không bị kênh hay cộm cấn khó chịu. Các bác sĩ sẽ gây tê cục bộ trước khi mài răng, nên cảm giác ê nhức sẽ được giảm đi rất nhiều. Sau khi mài cùi, công đoạn tiếp theo là lấy dấu răng để kỹ thuật viên phòng Labo thiết kế và chế tạo răng sứ.

Hiện nay, bọc răng sứ được thực hiện với hệ thống phục hình CAD/CAM, giúp lấy dấu hàm của bệnh nhân nhanh chóng và chính xác. Máy tính sẽ tự động điều chỉnh khớp cắn sao cho khách hàng thực hiện chức năng ăn nhai thoải mái như răng thật.

Thử sườn và bọc sứ

bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn nhằm bảo đảm mô hình răng sứ hoàn toàn khít với răng thật, tránh tối đa những vấn đề về sau như đen viền lợi và sâu răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt bạn không? để điều chỉnh khớp cắn và cuối cùng, bác sĩ sẽ kiểm tra các tiếp xúc mặt bên cùng chân nướu.

Kiểm tra khớp cắn lần cuối

Lúc này bác sĩ sẽ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng và gắn răng sứ lên răng bị sâu một cách cố định, kết thúc quy trình bọc răng sứ cho răng sâu.

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu tại Răng Hàm Mặt SG được thực hiện theo tiêu chuẩn của Y tế do chính bác sĩ nha khoa trực tiếp thực hiện, đảm bảo an toàn và hiệu quả như đã tư vấn cho khách hàng. Hãy dành thời gian đến Phòng khám để được điều trị kịp thời, bảo vệ răng luôn chắc khoẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cách chữa vẩu hàm dưới
Cách chữa vẩu hàm dưới

Cách chữa vẩu hàm dưới bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? Vẩu hàm dưới hay còn gọi là móm, là một dạng rối loạn