PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Quy trình niềng răng Invisalign chuyên nghiệp

Quy trình niềng răng Invisalign là sự hợp tác giữa Nha khoa trong nước và hãng sản xuất khay niềng Invisalign tại Hoa Kỳ. Vì vậy, để mang lại sản phẩm tốt nhất cho khách hàng, đội ngũ bác sĩ Việt Nam cần phải có sự chuẩn bị chu đáo và chính xác dựa trên kết quả thăm khám cụ thể.

Niềng răng Invisalign là công nghệ chỉnh nha không mắc cài nổi tiếng trên toàn thế giới với tính thẩm mỹ, sự tiện lợi vượt trội hơn hẳn các khí cụ niềng răng truyền thống. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về kỹ thuật niềng răng Invisalign và quy trình chỉnh nha bằng loại khay niềng đặc biệt này nhé!

Phương pháp chỉnh nha Invisalign là gì?

Thay vì sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung như các phương pháp niềng răng truyền thống, Invisalign chỉ dùng những chiếc khay nhựa trong suốt để di chuyển răng. Sau khi các khay được lắp vào khuôn hàm với những điểm tạo lực nhất định, những chiếc  răng lệch lạc sẽ từ từ dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Quy trình niềng răng Invisalign chuyên nghiệp nhanh chóng

Quy trình niềng răng Invisalign chuyên nghiệp nhanh chóng

Thông thường, mỗi ca chỉnh nha sẽ dùng từ 20 – 40 khay niềng Invisalign và trung bình 2 tuần sẽ thay khay 1 lần với khoảng dịch chuyển là 0.25mm. Phương pháp chỉnh nha này đặc biệt phù hợp với những người trưởng thành có công việc bận rộn và giao tiếp nhiều.

Quy trình niềng răng Invisalign diễn ra như thế nào?

Như đã giới thiệu ở trên, khay niềng Invisalign được sản xuất tại Hoa Kỳ, thế nên quy trình niềng răng bằng loại khí cụ này cũng có sự khác biệt so với liệu trình chỉnh nha thông thường:

Thăm khám và tư vấn

bác sĩ sẽ tiến hành những kiếm tra cần thiết về xương hàm và cấu tạo răng một cách cụ thể. Sau đó, dựa trên các dữ liệu này, bác sĩ mới xác định bệnh nhân có phù hợp niềng răng Invisalign hay không, từ đó đưa ra một kế hoạch điều trị cụ thể.

quy-trinh-nieng-rang-invisalign-2

Bệnh nhân có thể tự tháo lắp khay niềng một cách dễ dàng

Gửi dấu răng đến hãng Invisalign

Dấu răng bằng thạch cao của bệnh nhân được chuyển qua hãng Invisalign tại Hoa Kỳ. Với thông số trên dấu răng, các kỹ thuật viên sẽ thiết kế và chế tạo 1 bộ khay niềng răng Invisalign phù hợp với răng hàm của từng bệnh nhân.

Hướng dẫn đeo khay niềng Invisalign

Sau khi nhận khay Invisalign từ Hoa Kỳ, bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể cách tháo lắp cho bệnh nhân. Nếu gặp khó khăn trong việc xử lý khay niềng, bạn hoàn toàn có thể đến Nha khoa để được bác sĩ hỗ trợ, tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha.

Tái khám định kỳ

Cứ 6 – 8 tuần, bệnh nhân sẽ đến Nha khoa tái khám để bác sĩ kiểm tra mức độ dịch chuyển của răng cũng như thăm khám sức khoẻ răng miệng tổng quát, đảm bảo hàm răng luôn khoẻ mạnh trong suốt thời gian chỉnh nha.

quy-trinh-nieng-rang-invisalign-3

Hoặc đến Nha khoa để bác sĩ hỗ trợ

Để đạt được hiệu quả tối ưu, bác sĩ khuyên chúng ta nên duy trì thời gian đeo khay Invisalign tối thiểu là 22 giờ / ngày. Tức là mỗi ngày, bạn chỉ được tháo khay niềng khi vệ sinh răng miệng và ăn uống mà thôi.

Trên đây là quy trình niềng răng Invisalign tiêu chuẩn quốc tế giúp mang đến cho bệnh nhân hiệu quả chỉnh nha tốt nhất. Bạn sẽ được bác sĩ tư vấn chi tiết về phương pháp khi đến Phòng khám Răng Hàm Mặt SG để thăm khám và chỉnh sửa răng hàm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Làm răng sứ ở đâu tốt?
Làm răng sứ ở đâu tốt?

Làm răng sứ ở đâu tốt? Là băn khoăn của tôi khi muốn lựa chọn phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Di chứng tai