PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Quy trình niềng răng tiêu chuẩn Y khoa

Quy trình niềng răng là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến hiệu quả, độ an toàn và thời gian niềng răng chỉnh nha của bệnh nhân. Tuy nhiên, không phải nha khoa nào cũng thực hiện tốt các bước chỉnh nha niềng răng theo tiêu chuẩn y khoa để mang đến cho khách hàng sự hài lòng và yên tâm.

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha không xâm lấn bằng việc tạo nên một lực cơ học vừa đủ giúp răng dịch chuyển về vị trí mong muốn thông qua quy trình niềng răng chuẩn Y khoa được các bác sĩ tính toán kỹ lưỡng. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ từng bước niềng răng và từng giai đoạn dịch chuyển của răng nhé!

quy-trinh-nieng-rang-3

Quy trình niềng răng tiêu chuẩn quốc tế

Quy trình niềng răng tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Đến với phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chuyên khoa niềng răng kiểm tra kỹ lưỡng bằng máy mọc hiện đại để xác định cấu trúc cũng như mức độ khiếm khuyết của răng hàm. Từ đó, bác sĩ đưa ra phác đồ chỉnh nha và tư vấn loại khí cụ niềng răng phù hợp với mỗi người. 

quy-trinh-nieng-rang-1

Thao tác gắn mắc cài tỉ mỉ 

Trước khi đeo niềng răng, bác sĩ sẽ điều trị dứt điểm những bệnh lý răng miệng (nếu có) để trong quá trình chỉnh nha, răng hàm luôn chắc khoẻ và thính ứng tốt với khí cụ gắn trên bề mặt răng. Mỗi bệnh nhân sẽ được một bác sĩ trực tiếp theo sát từ khi đeo niềng răng đến khi tháo niềng, đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào xảy ra, ảnh hưởng đến kết quả và thời gian niềng răng với những giao đoạn cụ thể như sau:

Tiền chỉnh nha 

Trước khi gắn mắc cài, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, khảo sát, chụp phim X quang để đánh giá tình trạng răng cũng như xương hàm của bệnh nhân. Từ kết quả đã tổng hợp được, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và thông nhất với bệnh nhân loại mắc cài niềng răng mang lại hiệu quả tốt nhất.

Sau 3 tháng niềng răng

Trong thời gian 3 tháng đầu, bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng hoặc cắt kẽ để răng dịch chuyển thuận lợi hơn. Nếu trường hợp có răng khấp khểnh, thì bạn sẽ nhận thấy rất rõ rệt trong những ngày này.

Sau 6 tháng niềng răng

Mặc dù, tốc độ dịch chuyển sẽ chậm hơn so với 3 tháng đầu nhưng răng vẫn có sự thay đổi lớn. Lúc này, bác sĩ sẽ kiểm soát rất kỹ để tránh tình trạng niềng răng bị sai lệch.

Sau 9 tháng niềng răng

Khi đã đi được nửa lộ trình chỉnh nha, hàm răng đã có sự ổn định, cung xương hàm và khớp cắn tương đối hài hòa, răng đã dịch chuyển về đúng vị trí.

quy trình niềng răng

Điều chỉnh lực mắc cài phù hợp

Sau 15 tháng niềng răng

Đây là giai đoạn chờ đợi thành quả của cả bác sĩ và bệnh nhân. Chỉ một số điều chỉnh nhỏ nữa là hàm răng của bạn sẽ đều đẹp và chắc khỏe như ý.

Kết thúc điều trị

Tùy vào tình trạng của mỗi người, sau khi nhận thấy hàm răng đã ổn định, bác sĩ sẽ chỉ định tháo mắc cài và xác định có nên đeo khí cụ định hình hay không? Kết thúc liệu trình niềng răng, bác sĩ sẽ hướng dẫn các bạn cách chăm sóc răng hàm sau khi niềng để giữ được hàm răng đều đặn và chắc khoẻ dài lâu.

Quy trình niềng răng được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, từng bước thay đổi vị trí của răng hô móm, lệch lạc, khấp khểnh,…giúp khách hàng có được hàm răng đều đẹp và chắc khoẻ như mong muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ Veneer là gì?
Răng sứ Veneer là gì?

Răng sứ Veneer là gì? Là thắc mắc tôi muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp tôi. Khuyết điểm sứt