PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào?

Giải pháp tối ưu nhất để khắc phục dứt điểm tình trạng hô móm do xương hàm chính là phẫu thuật chỉnh hình. Vậy quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào? các bạn hãy thoi dõi bài phân tích chuyên khoa dưới đây của bác sĩ nhé!

Khi niềng răng không thể khiến hàm răng móm trở nên đều đẹp, đồng nghĩa với việc chúng ta cần tìm một phương pháp chỉnh nha phù hợp hơn và đó chính là phẫu thuật chỉnh xương hàm. Với quy trình điều trị nghiêm ngặt, sau ca chỉnh hình này, bạn sẽ sở hữu ngay khuôn hàm cân đối và chắc khoẻ.

Trường hợp nên tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm móm

Không phải trường hợp nào cũng cần phải phẫu thuật, chỉ khi bạn bị móm do những nguyên nhân dưới đây mà thôi:

Móm do xương hàm

Tình trạng móm do xương hàm là do rối loạn chức năng khớp cắn, khiến cho xương hàm mặt và xương sọ mất cân xứng. Đối tượng này phải tiến hành phẫu thuật hàm móm mới có thể khắc phục được.

Quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào?

Quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào?

Móm do cả xương hàm và răng

Đây là mức độ móm phức tạp nhất. Lúc này, Bác sĩ sẽ phải kết hợp niềng răng và phẫu thuật để tái cấu trúc toàn bộ hàm răng.

Với công nghệ phẫu thuật hàm móm tiên tiến hiện nay, chắc chắn chúng ta sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh như ý muốn.

Quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào?

Một quy trình phẫu thuật hàm móm theo tiêu chuẩn Y tế với các bước nghiêm ngặt là yếu tố quyết định hiệu quả và độ an toàn của ca điều trị. Và tại Răng Hàm Mặt SG, chúng tôi thực hiện chỉnh hình xương hàm móm như sau:

Thăm khám và tư vấn

bác sĩ phẫu thuật sẽ trực tiếp kiểm tra tình trạng răng hàm của khách hàng. Kết quả thăm khám sẽ giúp bác sĩ xác định chính xác cấu trúc xương hàm, từ đó xây dựng cho khách hàng phác đồ chỉnh hàm phù hợp.

quy-trinh-phau-thuat-ham-mom-nhu-the-nao

Tiến hành kiểm tra cấu tạo xương hàm kỹ lưỡng

Đặc biệt, bác sĩ sẽ mô phỏng khuôn hàm sau khi chỉnh sửa trên máy 3D giúp khách hàng nhìn thấy hàm răng của mình trong tương lai. Vì vậy, khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi bước vào phẫu thuật hàm móm.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Kiểm tra sức khỏe tổng quát bao gồm việc phân tích máu và nước tiểu, phân tích bệnh lý… Đây là thủ tục bắt buộc giúp Bác sĩ xác định xem sức khỏe của khách hàng có đáp ứng tốt để phẫu thuật hàm móm hay không?

Gây mê

Gây mê trước khi phẫu thuật sẽ loại bỏ cảm giác đau đớn, đem lại tâm lý an tâm và thoải mái cho khách hàng trong suốt quá trình chỉnh hình xương hàm móm.

Tiến hành phẫu thuật hàm móm

Bệnh nhân sẽ được đưa vào phòng mổ vô khuẩn có lắp đặt đầy đủ trang thiết bị hiện đại để bắt đầu quá trình điều trị chỉnh sửa hàm móm. Dựa trên phác đồ điều trị đã xác định trước đó, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật hàm móm một cách chính xác và nhanh chóng.

quy-trinh-phau-thuat-ham-mom-nhu-the-nao-2

Tiến hành chỉnh hình xương hàm chính xác

Tái khám

Sau khi phẫu thuật hàm móm, các bạn sẽ được lên lịch tái khám định kỳ để kiểm tra tình trạng răng hàm và mức độ hồi phục của vết thương.

Chỉnh hình xương hàm là một ca điều trị tương đối phức tạp, thế nên ngoài việc tìm hiểu quy trình phẫu thuật hàm móm như thế nào? thông qua internet, bạn hãy trực tiếp đến gặp bác sĩ để được tư vấn chi tiết hơn về phương pháp này nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN