fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Quy trình phẫu thuật vẩu xương hàm

Quy trình phẫu thuật vẩu xương hàm là phương pháp can thiệp trực tiếp vào khung xương hàm nhằm cắt bớt 1 phần xương hàm theo tỷ lệ phù hợp và cố định chúng bằng nẹp vít. Xương hàm dưới sẽ được đẩy lùi về sau sao cho cân xứng với xương hàm trên, tạo ra sự hài hòa khớp cắn giữa hai hàm, từ đó khuôn mặt cũng trở nên cân đối và thẩm mỹ hơn.

Quy trình phẫu thuật vẩu xương hàm tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn được thực hiện theo công nghệ nội soi tiên tiến đảm bảo không gây sẹo, hạn chế xâm lấn và hiệu quả thẩm mỹ cao như mong đợi của khách hàng.

Quy trình phẫu thuật vẩu xương hàm

Bác sĩ thăm khám và kiểm tra tổng quát

Quy trình phẫu thuật vẩu xương hàm

Bác sĩ thăm khám sức khỏe răng miệng

Thăm khám và đánh giá sơ bộ tình trạng vẩu xương hàm của bệnh nhân như thế nào.

Kiểm tra tổng quát sức khỏe răng nhiễm nhằm phát hiện và điều trị các bệnh răng miệng (nếu có) trước khi phẫu thuật. Đây là thao tác rất quan trọng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn vào máu trước và sau khi phẫu thuật để tránh tối đa nhiễm trùng hay biến chứng có thể xảy ra khi hậu phẫu.

Chụp phim X-Quang kỹ thuật số

Với sự hỗ trợ của công nghệ chụp x-quang kỹ thuật số pano cepha 3D hiện đại cho phép ghi nhận những thông tin cụ thể về cấu trúc xương hàm, hỗ trợ bác sĩ đánh giá đúng nguyên nhân, mức độ vẩu xương hàm như thế nào. Từ đó, bác sĩ sẽ có những phác đồ điều trị cụ thể và lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho từng trường hợp.

Quy trình phẫu thuật vẩu xương hàm

Chụp phim dự đoán kết quả phẫu thuật (*)

Công nghệ này có bức xạ cực thấp nên sẽ không gây nguy hiểm đến sức khỏe của khách hàng.

Phân tích bằng phần mềm hàm mặt OMS chuyên dụng

Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn sử dụng công nghệ phân tích hàm mặt chuyên dụng nhằm xác định cụ thể vị trí các dây thần kinh, mạch máu… giúp bác sĩ thao tác phẫu thuật chính xác, hạn chế tối đa sự tổn thương cho các bộ phận khác trong quá trình phẫu thuật. Đồng thời, bác sĩ sẽ có những trao đổi cụ thể về phương pháp điều trị giúp khách hàng hiểu rõ hơn.

Xét nghiệm tổng quát trước phẫu thuật

Một số bước kiểm tra sức khỏe tổng quát như: kiểm tra máu, chức năng gan thận, chụp x-quang…là những bước vô cùng quan trọng trước phẫu thuật đảm bảo rằng bạn đủ sức khỏe tham gia phẫu thuật. Điều này đảm bảo sự an toàn cho khách hàng.

Tiến hành phẫu thuật

Quy trình phẫu thuật vẩu xương hàm

Quy trình phẫu thuật vẩu xương hàm (*)

Trước khi phẫu thuật bệnh nhân sẽ được gây mê để không cảm thấy cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật.

Dựa trên phác đồ điều trị trước đó, bác sĩ sẽ thực hiện phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm phù hợp sao cho khớp cắn hai hàm cân xứng với nhau, giúp khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn.

Thời gian phẫu thuật vẩu xương hàm bao lâu?

Quá trình phẫu thuật vẩu xương hàm được tiến hành trong khoảng từ 2-3 tiếng tùy từng trường hợp cụ thể. Sau hậu phẫu khoảng 10 ngày, bệnh nhân sẽ hết cảm giác đau đớn, xương hàm bắt đầu ổn định nên bạn có thể ăn nhai nhẹ nhàng, làm việc và sinh hoạt bình thường.

Quy trình phẫu thuật vẩu xương hàm

Thực hiện chăm sóc vết thương hậu phẫu theo chỉ dẫn của bác sĩ

Để giúp vết thương nhanh lành, xương hàm nhanh ổn định và tránh nhiễm trùng sau phẫu thuật, bạn cần tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ trong cách vệ sinh răng miệng; chế độ ăn uống; sử dụng thuốc giảm đau và kháng sinh cũng như lịch hẹn tái khám…

Chú thích (*): Mỗi khách hàng sẽ cho một kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp