PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Quy trình tẩy trắng răng bằng máng tại nhà

Quy trình tẩy trắng răng bằng máng cần được thực hiện theo đúng theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa để đạt được hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho người dùng. Đặc biệt, bài viết này còn cung cấp thêm nhiều kiến thức hữu ích về phương pháp tẩy trắng tại nhà, các bạn hãy dành thời gian thoi dõi nhé!

Tẩy trắng răng bằng cách ngậm máng nhựa tại nhà đã dần trở nên quen thuộc với đông đảo khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người vì thực hiện sai cách mà không thể có được hàm răng trắng sáng như mong muốn, thế nên nhất định các bạn phải ghi nhớ quy trình tẩy trắng bằng máng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Quy trình tẩy trắng răng bằng máng tại nhà

Quy trình tẩy trắng răng bằng máng tại nhà

Quy trình tẩy trắng răng bằng máng như thế nào?

Các bước làm trắng bằng máng tại nhà không quá phức tạp, quan trọng là bạn phải khéo léo và cẩn thận khi bôi thuốc cũng như ngậm máng:

Vệ sinh răng hàm sạch sẽ

Trước khi đeo máng tẩy, chúng ta phải vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng và chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cách ly mô và gel bôi nướu.

Ngậm máng tẩy trắng

Cho thuốc vào trong máng ngậm với lượng vừa đủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Sau đó, ngậm máng trong khoảng 30 – 60 phút tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm và nồng độ tẩy trắng của thuốc.

quy-trinh-tay-trang-rang-bang-mang-2

Đeo khay tẩy trắng tại nhà

bác sĩ nha khoa khuyên nên ngậm máng liên tục mỗi ngày trong khoảng 1 tuần. Và chúng ta có thể dừng tẩy khi thấy độ trắng của răng đã như mong muốn.

Đánh răng thật kỹ sau khi ngậm máng

Sau khi tháo máng, các bạn phải làm sạch lại răng hàm bằng nước hoặc kem đánh răng chuyên dụng.

Trên đây là quy trình tẩy trắng răng bằng máng tại nhà do bác sĩ nha khoa cung cấp. Nếu các bạn có nhu cầu áp dụng phương pháp này, hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết của chúng tôi nhé!

Lưu ý khi tẩy trắng răng bằng máng tại nhà

Điều quan trọng nhất mà chúng ta cần chuẩn bị khi tẩy trắng tại nhà đó là lựa chọn loại máng có kích cỡ vừa vặn với hàm răng và thuốc tẩy có nồng độ an toàn cùng đầy đủ các dụng cụ cách ly mô mềm. Tiếp đó, các bạn phải chú ý về cách tra thuốc, sử dụng máng tẩy, bảo quản thuốc và kiến thức xử lý những tình huống thông thường có thể xảy ra trong quá trình tẩy trắng.

Khi bôi thuốc tẩy, bạn phải bôi đều trên máng để khi ngậm máng, thuốc sẽ tác dụng đều trên răng, giúp men răng trắng đều đẹp. Nếu thuốc bị tràn ra ngoài, bạn hãy dùng bông hoặc gạc thấm hết phần thuốc này để tránh dính vào nướu.

quy-trinh-tay-trang-rang-bang-mang-3

Lựa chọn máng ngậm tẩy trắng có kích cỡ phù hợp

Thời gian đeo máng thích hợp khoảng 8 -10 giờ/ngày, và bạn nên kiên trì đeo máng tẩy trong vòng 7 – 10 ngày. Để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày và đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên đeo máng tẩy trắng vào ban đêm.

Sau khi tháo khay ra, bạn đánh răng để loại bỏ hết những phần gel còn dính trên răng và rửa sạch khay để sử dụng cho lần sau. Nếu sau 1 tuần ngậm máng tẩy trắng, răng không biến chuyển nhiều, các bạn hãy liên hệ với bác sĩ để có giải pháp điều trị phù hợp hơn.

Quy trình tẩy trắng răng bằng máng là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả làm trắng tại nhà của mỗi người. Vì vậy, bài viết này sẽ là nguồn tài liệu hữu ích mà chúng ta nên tham khảo để có kết quả tẩy trắng tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN