fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Răng đã lấy tủy có nên bọc sứ?

Răng đã lấy tuỷ có nên bọc sứ hay không? Và thời điểm nào bọc sứ cho răng phải điều trị tuỷ phù hợp nhất? Bác sỹ của Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giải thích cụ thể cho chúng ta về những vấn đề quan trọng này trong bài viết sau đây.

Sâu răng lan rộng khiến cho tuỷ răng bị viêm nhiễm nặng, gây ra cảm giác ê buốt cho cả răng và xương hàm. Chính vì vậy, việc lấy hết phần tuỷ bị viêm sẽ giúp những chiếc răng còn lại không bị ảnh hưởng và cách tốt nhất để bảo vệ chiếc răng mất tuỷ chính là bọc sứ.

Răng đã lấy tuỷ có nên bọc sứ không?

Răng đã lấy tuỷ có nên bọc sứ không?

Răng đã lấy tuỷ có nên bọc sứ không?

Chiếc răng bị lấy tuỷ sẽ mất đi nguồn dưỡng chất trở nên rất yếu và giòn. Để ngăn chặn những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến răng, chúng ta có thể hoàn toàn có thể tiến hành bọc sứ nếu lựa chọn đúng thời điểm để làm răng sứ.

Thời điểm nên bọc sứ cho răng đã lấy tủy là trong vòng 1 năm tính đến thời điểm kết thúc bọc sứ. Sau khoảng thời gian này, răng sẽ bị sừng hóa nên việc bọc răng sứ cũng không phát huy được tác dụng tốt.

rang-da-lay-tuy-co-nen-boc-su-2

Điều trị tuỷ nên bọc răng sứ càng sớm càng tốt

Mặc dù, thời gian bọc sứ cho răng lấy tuỷ có thể kéo dài 1 năm nhưng thời điểm bọc sứ thích hợp nhất là ngay sau khi điều trị tủy. Bởi vì, bọc sứ cho răng lúc này sẽ giúp tiết kiệm được thời gian, ngăn ngừa nguy cơ bị giắt thức ăn gây ra các vấn đề bệnh lý răng miệng và bảo vệ răng trước sự tấn công và xâm nhập của vi khuẩn, axit,…

Bọc răng sứ loại nào tốt nhất?

Các sản phẩm răng sứ hiện nay rất đa dạng với mẫu mã và chi phí khác nhau, chẳng hạn răng sứ Veneer, răng sứ Cercon, răng sứ Titan, răng sứ kim loại,… Mỗi loại răng sứ đều có những ưu điểm riêng và Bác sỹ nha khoa sẽ giúp bạn tìm ra  mẫu răng sứ phù hợp nhất với tình trạng răng hàm của mình.

Đối với trường hợp răng lấy tuỷ, Bác sỹ thường chỉ định sử dụng răng sứ toàn sứ bởi chúng có độ bền chắc và an toàn cao. Nếu bọc sứ toàn sứ sẽ giúp phục hình hoàn hảo cả về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai.

Tại Phòng khám Răng Hàm Mặt SG, chúng tôi có phòng Labo hiện đại để tiến hành chế tạo răng sứ nên có thể điều chỉnh kích thước theo đúng kích cỡ của răng, hạn chế tối đa tình trạng kênh lệch nên không gây vướng víu và khó chịu cho hàm răng. Hơn thế nữa, đội ngũ Bác sỹ nha khoa tay nghề cao sẽ trực tiếp thực hiện ca bọc sứ, đảm bảo an toàn và chính xác.

rang-da-lay-tuy-co-nen-boc-su-1

Hàm răng bọc sứ sẽ đều đẹp và chắc khoẻ

Vì vậy, muốn biết loại răng sứ nào tốt nhất? bạn nên trực tiếp đến gặp Bác sỹ nha khoa để thăm khám thật kỹ lưỡng tình trạng răng miệng. Từ đó, Bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn mẫu răng sứ thích hợp với vị trí của răng cần bọc sứ trên khuôn hàm.

Răng đã lấy tuỷ có nên bọc sứ không? phụ thuộc vào thời gian lấy tuỷ và tình trạng răng thực tế của mỗi người. Thế nên, để không làm lỡ thời điểm thích hợp bọc sứ, các bạn nên trao đổi trực tiếp với Bác sỹ về ý định bọc sứ cho răng lấy tuỷ nhé!

 

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp