PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Răng hô nhẹ nên niềng răng hay bọc sứ?

Răng hô nhẹ nên niềng răng hay bọc sứ? cần được kiểm tra và xác định chính xác để không làm mất thời gian cũng như ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng. Đây là hai phương pháp chỉnh sửa răng hô nhẹ hiệu quả, các bạn hãy tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé!

Hàm răng bị hô hay móm đều khiến cho chúng ta cảm thấy tự ti và không được thoải mái khi giao tiếp với mọi người. Vì vậy, bạn nên sớm lựa chọn bọc sứ hoặc niềng răng để điều chỉnh lại hàm răng đều đẹp và chắc khoẻ như mong muốn.

rang-ho-nhe-nen-nieng-hay-boc-su-1

Răng hô nhẹ nên niềng hay bọc sứ?

Răng hô nhẹ nên niềng hay bọc sứ?

Bọc sứ là phương pháp thẩm mỹ tạo hình thân răng để chỉnh cho hết hô vẩu. Với kỹ thuật điêu luyện, các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành mài nhỏ thành cùi răng thật để lắp mão răng sứ lên trên khắc phục tình trạng hô của răng.

Tuy nhiên, bọc sứ được khuyến cáo là chỉ nên áp dụng trong những trường hợp bị hô nhẹ, không liên quan đến cấu trúc răng. Nếu răng bạn bị hô nặng, cần điều chỉnh lại vị trí của nhiều chiếc răng trên khung xương hàm thì niềng răng mới thực sự là giải pháp thích hợp.

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha phổ biến được cho nhiêu mức độ răng hô khắc nhau. Dù hô nặng hay nhẹ đều có thể niềng chỉnh hiệu quả được, ngoại trừ trường hợp hô do xương hàm thì cần phải kết hợp phẫu thuật chỉnh xương hàm và niềng răng hô.

rang-ho-nhe-nen-nieng-hay-boc-su-3

Bọc sứ giúp khắc phục răng hô nhẹ nhanh chóng

Mặc dù, niềng răng có thể giải quyết được phần lớn tình trạng răng hô móm nhưng vẫn khiến khách hàng do dự đó chính là bởi vấn đề thời gian. Thông thường, khi niềng cả hàm răng hô sẽ mất khoảng 1,5 – 2 năm, tuỳ vào mức độ hô nặng hay nhẹ.

Bọc sứ tiết kiệm thời gian hơn niềng răng rất nhiều lần nhưng lại không thể giải quyết được tình trạng hô nặng như phương pháp niềng răng. Tốt nhất, bạn nên đến Nha khoa để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cách thức chữa hô phù hợp với tình trạng răng hàm của mình nhé!

Niềng răng và bọc sứ ở đâu tốt?

Hiện nay, niềng răng và bọc sứ là hai phương pháp nha khoa được sử dụng phổ biến hiện nay giúp khách hàng loại bỏ được những khiếm khuyết về răng như răng hô móm, răng thưa, răng sứt mẻ, gãy vỡ,…Ở cả hai kỹ thuật này đều đòi hỏi sự chính xác và thẩm mỹ rất cao, thế nên không phải bất kì nha khoa nào cũng đủ khả năng tiến hành hiệu quả ca bọc sứ hay niềng răng, nhất là những trường hợp phức tạp.

rang-ho-nhe-nen-nieng-hay-boc-su-2

Niềng răng là giải pháp giúp chỉnh hình răng hô toàn diện

Vì vậy, các bạn nên tìm đến những Trung tâm nha khoa chất lượng đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại và quy trình điều trị tiêu chuẩn. Tại những địa chỉ Nha khoa như thế này, bạn có thể yên tâm khi bọc sứ hoặc niềng răng.

Quay trở lại vấn đề răng hô nhẹ nên bọc sứ hay niềng răng? chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn. Bởi vì, răng hô nặng hay nhẹ không thể chỉ nhìn bằng mắt mà cần phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng mới có thể xác định chính xác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ Titan
Răng sứ Titan

Răng sứ Titan là gì? Thắc mắc được nhiều người quan tâm đến khi có ý định lựa chọn dịch vụ này. Răng sứ Titan

Giá răng sứ thẩm mỹ

Giá răng sứ thẩm mỹ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến khi có nhu cầu lựa chọn những dịch