PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Răng khôn bao giờ mọc?

Răng khôn bao giờ mọc thưa bác sĩ? Em thường nghe nhiều người nói về răng khôn và một số triệu chứng khi mọc. Năm nay em 22 tuổi sao vẫn chưa thấy răng khôn mọc. Vậy em gửi thắc mắc trên về chuyên mục tư vấn Răng – Hàm – Mặt để nhờ các chuyên gia đáp giúp em. Mong sớm nhận được lời giải đáp.

Anh Thư – 22 tuổi, Đông Hà

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào bạn Anh Thư!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Thắc mắc: Răng khôn bao giờ mọc? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Răng khôn bao giờ mọc?

Nhiều người cứ nghĩ ở độ tuổi trưởng thành răng sẽ không mọc nữa. Tuy nhiên, vẫn còn 4 răng ở hàm trên và dưới trong cùng còn mọc. Người ta gọi đó là răng khôn hay là răng số 8.

Răng khôn bao giờ mọc? 1
Răng khôn bao giờ mọc?

Câu hỏi: Răng khôn bao giờ mọc? là một trong những vấn đề được nhiều người băn khoăn đến. Thời gian mọc răng khôn vào khoảng độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, có người đến 30 tuổi răng khôn mới mọc. Thời gian mọc răng khôn của mỗi người là không giống nhau, mỗi lần mọc chỉ nhú lên một ít và có thể mất một năm răng mới mọc hoàn chỉnh.

Răng khôn bao giờ mọc? 2
Răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Răng khôn mọc có thể gây ra một số triệu chứng như: đau nhức ê ẩm, gây sốt vài ngày, há mở miệng cũng trở nên khó khăn,… Những trường hợp này do răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm nên mới gây ra những triệu chứng trên. Khi gặp phải những triệu chứng này các bạn nên lưu ý và tìm đến những bệnh viện Nha khoa uy tín để các bác sĩ tìm cách giải quyết kịp thời.

Có nên nhổ răng khôn khôn?

Nhiều người băn khoăn có nên nhổ răng khôn không? Hay nhổ răng khôn có ảnh hưởng hay có để lại biến chứng gì hay không? Những trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc lệch sẽ gây chèn ép răng số 7 và nếu để lâu ngày răng sẽ bị yếu dần và bị lung lay. Vì vậy, những trường hợp này các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn, nhằm tránh ảnh hưởng đến răng số 7 và tình trạng sức khỏe.

Răng khôn bao giờ mọc? 3
Chỉ định nhổ răng số 8 khi mọc lệch hay mọc ngầm

Thực chất nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, được hỗ trợ bởi hệ thống máy mọc hiện đại. Trước khi nhổ răng bệnh nhân sẽ được vệ sinh sạch sẽ khoang miệng. Tiếp đến, sẽ gây tê nhằm tạo cảm giác an tâm và thoải mái cho bệnh nhân trong suốt quá trình tiểu phẫu. 

Tuy nhiên, bệnh nhân nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến người tân để lựa chọn được địa chỉ Nha khoa uy tín. Nhằm được thăm khám tận tình và tránh để lại những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm giải đáp thắc mắc: Răng khôn bao giờ mọc? của bạn Anh Thư. Mọi vấn đề khác liên quan hay muốn được biết thêm những thông tin liên quan đến các dịch vụ Răng – Hàm – Mặt các bạn có thể gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Dấu hiệu viêm chân răng

Dấu hiệu viêm chân răng được biểu rõ thông qua một số biểu hiện bất thường và không khó nhận biết. Tuy nhiên, khi gặp

Răng khôn là gì?
Răng khôn là gì?

Răng khôn là gì? Thắc mắc em muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em. Những ngày gần đây vùng