PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Răng khôn có mấy cái?

Răng khôn có mấy cái? Là băn khoăn của em muốn nhờ các bác sĩ Nha khoa hỗ trợ giải đáp giúp em. Một chiếc răng khôn ở hàm dưới trong cùng mọc làm em phải chịu những cơn đau nhức ê ẩm trong vài ngày. Tuy nhiên, răng mọc chỉ mới nhú lên một ít sau đó lại thôi không mọc nữa. Vậy em gửi câu hỏi trên về chuyên mục tư vấn đề nhờ các chuyên gia hỗ trợ giải đáp giúp em. Xin cảm ơn!

Thanh Hà – 24 tuổi, Đồng Nai

Chào bạn Thanh Hà!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Thắc mắc: Răng khôn có mấy cái? của bạn sẽ được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn như sau:

Răng khôn có mấy cái?

Thắc mắc: Răng khôn có mấy cái? của bạn Thanh Hà đồng thời cũng là một trong những vấn đề được nhiều người khác quan tâm và gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn Răng – Hàm – Mặt. Vấn đề này sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn và giải đáp cụ thể cho mọi người.

Răng khôn có mấy cái? 1
Răng khôn có 4 cái kể cả hàm trên và dưới

Răng khôn mọc ở độ tuổi trường thành, khoảng từ 18 đến 25 tuổi, có người 30 tuổi răng khôn vẫn chưa mọc. Mỗi lần mọc răng khôn chỉ nhú lên được một ít và có khi phải mất một năm răng mới mọc hoàn thiện. Răng khôn có tất cả 4 cái, kể cả hàm trên và hàm dưới trong cùng. Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người là không giống nhau và khi mọc răng khôn thường gây ra những biểu hiện thất thường làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Những biểu hiện khi mọc răng khôn

Răng không mọc thẳng, đúng hướng sẽ không làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Những trường hợp này sẽ để răng mọc theo thuận đà tự nhiên.

Tuy nhiên, đa phần những người vào thời gian mọc răng khôn thường gặp những biểu hiện như:

Răng khôn có mấy cái? 2
Những biểu hiện khi mọc răng khôn
  • Nướu bị sưng đỏ, có thể bị mưng mủ.
  •  Việc há mở miệng cũng trở nên khó khăn hơn.
  • Có thể gây sốt vài ngày và đau đầu.
  • Đau nhức ê ẩm quanh hàm.

Những triệu chứng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Đa phần răng khôn mọc lệch hướng, mọc ngầm mới gây ra những triệu chứng trên. Đối với trường hợp này các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để tránh làm tổn thương đến răng số 7 và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Răng khôn có mấy cái? 3
Ăn cháo là phù hợp nhất sau khi nhổ răng khôn

Sau khi tiến hành tiểu phẫu răng khôn bệnh nhân nên chú ý chăm sóc răng miệng sao cho phù hợp. Nên ăn cháo để tránh làm tổn thương, bạn có thể băm nhỏ thịt và rau để đảm bảo chất dinh dưỡng. Vệ sinh sạch sẽ khoang miệng sau khi ăn hay uống sữa, tránh vi khuẩn xâm nhập.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện mọi người nên tham khảo ý kiến và tìm hiểu để lựa chọn được địa chỉ Nha khoa uy tín. Nhằm mang lại kết quả như ý muốn và tránh để lại những biến chứng không may về sau.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Răng khôn có mấy cái? của bạn Thanh Hà. Mọi thắc mắc khác liên quan khách hàng có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Răng – Hàm – Mặt để được các chuyên gia Nha khoa giải đáp cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ Zirconia
Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia là một trong những dịch vụ về làm răng phổ biến hiện nay. Thực hiện phương pháp này sớm mang lại cho