PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Răng khôn có mấy chân?

Răng khôn có mấy chân thưa bác sĩ Nha khoa? Khoảng 1 tháng trở lại đây hàm dưới trong cùng của em mọc răng khôn nên thường gây đau ê ẩm. Một số người khuyên em nên đi nhổ sẽ làm dứt những cơn đau nhức, tuy nhiên em còn băn khoăn vấn đề trên và việc nhổ răng khôn có nên hay không? Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ. Em xin cảm ơn! (Thanh Nhàn – 22 tuổi, Quận 10)

Bác sĩ Nha khoa trả lời:

Chào bạn Thanh Nhàn!

Rất vui khi bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Răng hàm mặt của chúng tôi. Câu hỏi: Răng khôn có mấy chân? của bạn sẽ được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn như sau:

Răng khôn có mấy chân?

Răng khôn là răng chỉ mọc ở người trường thành, đa số mọc ở độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi. Thời gian mọc răng khôn có thể gây ra một số triệu chứng như: đau nhức, gây sốt,… vì vậy ảnh hưởng đến quá trình ăn uống hàng ngày.

Thắc mắc: Răng khôn có mấy chân? Là một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm đến. Răng khôn thuộc nhóm răng hàm lớn, tương tự như răng cấm, mọc cận răng số 7. 

Răng khôn có mấy chân? 1
Răng khôn có mấy chân?

Răng khôn được chia thành 2 nhóm: răng khôn hàm trên và răng khôn hàm dưới với số lượng chân khác nhau như sau:

  • Răng khôn hàm trên có ba chân: một chân ở mặt vòng họng và còn được gọi là chân vòng họng. Hai chân còn lại là chân gần giữa má, chân xa giữa. Ba chân của răng khôn hàm trên giống như ba chân của một cái đỉnh.
  • Răng khôn hàm dưới có hai chân: một chân ở gần giữa răng và một chân ở xa răng.

Thường răng khôn mọc đều gây ảnh hưởng và khi đi thăm khám tại bệnh viện các bác sĩ đều đưa ra giải pháp điều trị đó là tiến hành nhổ răng khôn. Vì vậy, việc xác định răng khôn có mấy chân cũng rất quan trọng để mang lại một ca phẫu thuật nhổ răng thành công.

Có nên nhổ răng khôn hay không?

Những trường hợp nên nhổ răng khôn như: răng khôn mọc lệch, gây biến chứng đau nhức, gây sốt và gây nhiễm trùng, tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và là ảnh hưởng đến các răng lân cận. Đối với những trường hợp này, các bạn nên tìm đến các bệnh viện uy tín để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra kế hoạch nhổ răng phù hợp. 

Răng khôn có mấy chân? 2
Có nên nhỏ răng không hay không?

Hay những trường hợp khác như răng khôn nhỏ, dị dạng hay mọc dài hơn so với răng bình thường là những điều kiện thuận giúp mảng bám hình thành, vi khuẩn xâm nhập và ảnh hưởng đến các răng lân cận.

Răng khôn có mấy chân? 3
Nên đến bệnh viện Nha khoa uy tín nếu mọc răng khôn gây đau nhức kéo dài

Những trường hợp khác như răng khôn mọc thẳng, không bị kẹt xương và nướu không gây các biến chứng khác thì có thể giữ lại bình thường. Tuy nhiên, trong quá trình vệ sinh răng miệng hàng ngày các bạn cũng quan tâm đến, để răng miệng luôn được sạch sẽ và tránh làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Răng khôn có mấy chân? của bạn Thanh Nhàn. Nếu cơn đau nhức kéo dài bạn nên đến bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và đưa ra giải pháo khắc phục hiệu quả.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện trồng răng sứ cercon cho bệnh nhân gặp tình trạng răng gãy vỡ. Bác sĩ của bệnh viện có chuyên môn cao nên giúp bạn bọc sứ nhanh chóng, an toàn, không xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Mọc răng khôn hàm trên

Mọc răng khôn hàm trên hay dưới vào độ tuổi trưởng thành, răng khôn mọc ở độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Khi mọc