PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch

Răng khôn hàm dưới mọc lệch do đâu và khắc phục ra sao? Là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm thường gây ra những biến chứng làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Vì vậy trong thời gian mọc răng khôn các bạn nên lưu ý nếu có những biểu hiện bất thường nên đi khám để có giải pháp khắc phục kịp thời. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết được những thông tin liên quan đến vấn đề trên.

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành khi xương hàm và các răng đã phát triển hoàn thiện. Một số trường hợp răng khôn mọc gây ra một số biến chứng có hại đến sức khỏe. Những trường hợp này đa số các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để tránh làm ảnh hưởng đến răng số 7 và sức khỏe.

Lý do răng khôn hàm dưới mọc lệch

Răng khôn hàm dưới mọc lệch thường chiếm tỷ lệ cao, răng không thường mọc ngầm mọc lệch xa hay gần tùy theo mỗi người. Trong suốt thời gian mọc răng khôn có thể gây ra một số biến chứng như: viêm nướu, sưng đỏ, có thể bị u nang xương hàm,… Những biến chứng này ảnh hưởng đến vấn đề răng miệng và tình trạng sức khỏe.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch 1
Răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Răng khôn hàm dưới mọc lệch chủ yếu do những nguyên nhân chủ yếu như sau:

Thời gian mọc răng khôn khi nướu đã mọc ổn định

Ở độ tuổi trưởng thành nướu đã mọc cố định, bám chắc vào xương hàm. Răng khôn mọc vào giai đoạn này sẽ trở nên khó khăn với một diện tích nhỏ hẹp răng không mọc đủ, vì thế hướng mọc thường bị thay đổi có thể mọc lệch hay ngầm.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch 2
Biến chứng xảy ra khi răng khôn hàm dưới mọc lệch

Răng khôn mọc khi cấu trúc hàm đã ổn định

Răng khôn mọc khi cấu trúc xương hàm và các răng đã phát triển hoàn thiện và không thể dịch chuyển hay thay đổi vị trí nữa. Khi răng khôn mọc sẽ không còn chỗ, vì vẫn sẽ gây chèn ép răng bên cạnh. Đây cũng là một trong những lý do khiến răng khôn đa số thường mọc lệch hay mọc ngầm.

khắc phục răng khôn hàm dưới mọc lệch

Răng khôn hàm dưới mọc bị lệch gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, làm ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh. Vì vậy, đối với những trường hợp này các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn. Trước khi tiến hành thực hiện các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng sức khỏe và vấn đề răng miệng của bệnh nhân. Sau đó, chụp X – quang để thấy rõ được thế nằm của chiếc răng khôn. Nhằm tạo thuận lợi hơn trong quá trình thực hiện nhổ răng khôn.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch 3
Chỉ định nhổ răng khi răng số 8 hàm dưới mọc lệch

Thực chất nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, trước khi thực hiện bệnh nhân sẽ được gây tê. Vì vậy, sẽ không gây ra cảm giác đau đớn hay khó chịu khác cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám cụ thể.

Răng khôn hàm dưới mọc lệch là một trong những trường hợp nhiều người mắc phải. Nếu có những biểu hiện bất thường trong thời gian mọc răng khôn hãy nên đến bệnh viện. Nhằm tránh được những biến chứng không mong muốn do răng khôn gây nên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cạo vôi răng mất bao lâu?

Cạo vôi răng mất bao lâu? Tôi muốn thực hiện cạo vôi răng để khắc phục tình trạng răng không đều màu và hôi miệng.

Chi phí làm răng giả
Chi phí làm răng giả

Chi phí làm răng giả bao nhiêu? Là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Thực hiện làm răng giả không

Làm răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ thẩm mỹ là một trong những dịch vụ mới và hiện đại, phương pháp này nhằm mang lại cho khách hàng nụ cười