PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Răng khôn là răng nào?

Răng khôn là răng nào thưa bác sĩ? Em thấy nhiều người nhắc đến răng khôn mọc hay những biểu hiện trong thời gian mọc. Nhưng còn băn khoăn vấn đề trên, vì vậy em gửi câu hỏi này về chuyên mục tư vấn để được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em. Mong sớm nhận được câu trả lời. (Thu Hương – 22 tuổi, Quận Thủ Đức)

Bác sĩ Nha khoa trả lời:

Chào bạn Thu Hương! 

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Băn khoăn răng khôn là răng nào? của bạn sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp như sau:

Răng khôn là răng nào?

Nhiều người cứ nghĩ khi đã thay hết răng sữa là kết thúc quá trình mọc răng, tuy nhiên ở độ tuổi trưởng thành răng vẫn còn mọc. 4 chiếc răng cuối cùng sẽ mọc ở hàm trên và dưới trong cùng sẽ được gọi là răng khôn.

Răng khôn là răng nào? 1
Răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Câu hỏi: Răng khôn là răng nào? là một trong những vấn đề được nhiều quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn răng hàm mặt. Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 và thường mọc cuối cùng của cung hàm. Răng khôn mọc khi các răng trưởng thành và xương hàm đã mọc ổn định thì răng khôn mới bắt đầu mọc. Vì vậy, đây là một trong những nguyên nhân cơ bản nhất khiến răng khôn thường bị mọc lệch hướng hay có thể mọc ngầm. 

Răng khôn là răng nào? 2
Một số hướng mọc răng khôn thường gặp

Vào khoảng thời gian mọc răng khôn có thể xảy ra một số biểu hiện như: sưng nướu, bị viêm chân răng hay có thể sốt cao,… Vì vậy, trong thời gian này các bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhằm tránh vi khuẩn gây hại hay làm ảnh hưởng.

Chăm sóc trong thời gian mọc răng khôn đúng cách

Vấn đề chăm sóc, vệ sinh răng miệng trong thời gian mọc răng khôn cũng rất quan trọng, vì vậy các bạn không nên xem nhẹ vấn đề này. Dưới đây là một số lời khuyên của các bác sĩ Nha khoa về cách chăm sóc dành cho các bạn trong thời gian mọc răng khôn:

Răng khôn là răng nào? 3
Một số biểu hiện trong thời gian mọc răng khôn
  • Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để có được hệ miễn dịch tốt, răng chắc khỏe hơn để có thể phòng được một số vi khuẩn gây hại.
  • Định kỳ khám răng miệng để được các bác sĩ thăm khám và phát hiện các vấn đề bất thường về răng miệng. Đồng thời, từ đó đưa ra cách khắc phục và điều trị kịp thời.
  • Mỗi ngày nên thực hiện đánh răng tối đa 2 lần, sau đó nên dùng nước súc miệng để làm sạch hơn cho cả hàm răng.
  • Trường hợp răng khôn mọc thẳng, không gây ảnh hưởng hay có những dấu hiệu bất thường khác xảy ra thì bạn nên giữ răng khôn lại.
  • Còn trong trường hợp răng khôn mọc lệch lạch, sai hướng hay mọc ngầm các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X – quang để xác định rõ thế mọc của răng. Từ đó, mới đưa ra hướng giải quyết hợp lý cho trường hợp này.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp để giải đáp thắc mắc: Răng khôn là răng nào? của bạn Thu Hương. Ngoài ra, muốn biết thêm những dịch vụ về làm răng hay có những thắc mắc khác liên quan đến răng hàm mặt các bạn có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn để được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện trồng răng sứ cercon cho bệnh nhân gặp tình trạng răng gãy vỡ. Bác sĩ của bệnh viện có chuyên môn cao nên giúp bạn bọc sứ nhanh chóng, an toàn, không xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Mọc răng khôn hàm trên

Mọc răng khôn hàm trên hay dưới vào độ tuổi trưởng thành, răng khôn mọc ở độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Khi mọc