PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Răng khôn là răng số mấy?

Răng khôn là răng số mấy thưa bác sĩ? Em thường nghe mọi người nói về khi mọc răng khôn sẽ đau nhức, khó chịu. Tuy nhiên, em chưa hình dung được răng khôn là răng như thế nào? Vị trí mọc ra sao? Vì vậy em gửi thắc mắc trên đến chuyên mục tư vấn Răng – Hàm – Mặt để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn giúp em. Mong sớm nhận được lời giải đáp. 

Thùy Trinh – 20 tuổi, Quận Thủ Đức

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào bạn Thùy Trinh!

Rất vui khi bạn đã tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Răng – Hàm – Mặt của chúng tôi. Thắc mắc: Răng khôn là răng số mấy? của bạn sẽ được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp như sau:

Răng khôn là răng số mấy?

Mọi người cứ nghĩ ở độ tuổi trưởng thành răng sẽ không mọc nữa. Tuy nhiên, vẫn còn 4 răng ở hàm trên và dưới trong cùng vẫn còn mọc và người ta gọi đó là răng số 8. Răng khôn mọc ở độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, có người 30 tuổi răng khôn mới mọc. Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người là không giống nhau, có người phải mất một năm răng mới mọc hoàn chỉnh. Mỗi lần mọc răng khôn chỉ nhú lên một ít.

Răng khôn là răng số mấy? 1
Răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Những trường hợp răng khôn mọc thẳng và đúng hướng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, đa phần khi mọc răng khôn mọi người thường gặp phải những biểu hiện như:

  • Đau nhức ê ẩm quanh vùng má, việc há mở miệng cũng trở nên khó khăn.
  • Gây sốt vài ngày và có thể bị mọc hạch.

Răng khôn là răng số mấy? 2

  • Sưng đỏ nướu.
  • Việc vệ sinh răng miệng mỗi ngày cũng bị ảnh hưởng.

Những người mắc phải những biểu hiện trên do răng khôn mọc ngầm hay mọc lệch làm chèn ép các răng lân cận. Vì vậy, khi phát hiện các bạn nên tìm đến những bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và có giải pháp khắc phục kịp thời.

Mọc răng khôn phải làm sao?

Nếu răng khôn mọc bình thường và không gây đau nhức, không làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe thì bạn nên giữ lại. Đối vời những trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc lệch đa số các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để tránh làm ảnh hưởng đến răng số 7. Lý do, răng khôn mọc khi các răng và xương hàm đã mọc cố định, khi mọc lệch sẽ gây chèn ép răng bên cạnh, nếu lâu không được xử lý sẽ làm răng lung lay và yếu dần.

Răng khôn là răng số mấy? 3
Gây tê trước khi nhổ răng khôn

Trước khi tiến hành nhổ răng khôn bệnh nhân sẽ được các bác sĩ sẽ gây tê nên sẽ không gây cảm giác đau hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, trước khi nhổ răng khôn bác sĩ sẽ chụp X – quang để xác định vị trí cũng như thế mọc của răng. Nhằm để tránh làm tổn thương trong quá trình thực hiện. 

Tuy nhiên, để tránh làm tổn thương và đảm bảo được an toàn trước tiên các bạn phải tìm hiểu và lựa chọn được địa chỉ Nha khoa uy tín để tiến hành thực hiện.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Răng khôn là răng số mấy? của bạn Thùy Trinh. Những thắc mắc khác liên quan đến dịch vụ Răng – Hàm – Mặt các bạn có thể gửi về các chuyên mục tư vấn để được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ cho răng sâu

Sâu răng là bệnh lý nha khoa mà rất nhiều người mắc phải, nếu không chữa trị kịp thời chúng sẽ lây lan và phá