PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao thưa bác sĩ Nha khoa? Mọc răng khôn khiến cho vùng má của em đau nhức ê ẩm cả khi há miệng hay ăn uống. Mọi người cho răng do răng khôn mọc lệch má nên mới gây ra những triệu chứng trên. Vì vậy, em gửi thắc mắc trên đến chuyên mục tư vấn Răng – Hàm – Mặt để nhờ các chuyên gia hỗ trợ tư giúp em. Mong sớm nhận được câu trả lời. 

Thanh Nhàn – 22 tuổi, Quảng Trị

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ giải đáp:

Chào bạn Thanh Nhàn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Thắc mắc: Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? của bạn sẽ được các bác sĩ Nha khoa Răng – Hàm – Mặt hỗ trợ tư vấn như sau:

Răng khôn là răng như thế nào?

Ở độ tuổi trưởng thành vẫn còn 4 răng ở hàm trên và dưới trong cùng còn mọc và người ta gọi đó là răng khôn, nằm sát răng số 7. Mỗi lẫn mọc răng chỉ nhú lên một ít, có người mất hơn một năm răng mới mọc hoàn thiện. Vào khoảng 18 đến 25 tuổi thì răng mọc, tuy nhiên có người 30 tuổi răng khôn vẫn chưa mọc.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? 1
Răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Những biểu hiện khi mọc răng khôn

Một số trường hợp răng khôn mọc thẳng, đúng hướng sẽ không làm ảnh hưởng đến tình trạng của sức khỏe. Tuy nhiên, khi răng khôn mọc lệch má, mọc ngầm hay mọc lệch sẽ gây ra một số biểu hiện như:

  • Đau nhức ê ẩm quanh vùng má.
  • Sưng đỏ nướu.
  • Gây sốt vài ngày trong thời gian mọc răng.
  • Há miệng hay nhai cũng trở nên khó khăn.

Vì vậy, vào thời gian mọc răng khôn nếu gặp phải những biểu hiện trên, các bạn nên đến các bệnh viện Răng – Hàm – Mặt uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể.

Những dạng mọc răng khôn

Mỗi một người có khoảng thời gian hay cách mọc răng khác nhau. Dưới đây là một số dạng mọc răng khôn thường gặp:

  • Răng khôn mọc lệch, làm kẹt răng số 7 và bị viêm lợi trùm.
  • Răng khôn mọc lệch 90 độ.
Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? 2
Răng khôn mọc lệch ra má
  • Răng khôn mọc lệch má.
  • Răng khôn mọc ngầm đâm ngang qua răng số 7.
  • Răng khôn mọc ngược vào phía xương hàm.

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao?

Câu hỏi: Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? Là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm đến khi gặp phải trường hợp này. Đối với những trường hợp này các bác sĩ Nha khoa sẽ chỉ định nhổ bỏ răng khôn để khỏi ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. 

Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? 3
Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn khi mọc lệch ra má

Quá trình thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch ra má tại Phòng khám Răng – Hàm – Mặt Sài Gòn được diễn ra trong phòng phẫu thuật vô trùng khép kín. Kỹ thuật thực hiện đạt chuẩn của Bộ Y tế, vì vậy bệnh nhân có thể an tâm khi đến bệnh viện.

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ uy tín với nhiều răng kinh nghiệm đã tiến hành thực hiện nhổ răng khôn thành công cho nhiều đối tượng khách hàng. Hệ thống máy móc, trang thiết bị kỹ thuật được chú trọng đầu tư đầy đủ, nhằm tạo thuận lợi cho quá trình thực hiện.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi cung cấp trên đã giải đáp được thắc mắc: Răng khôn mọc lệch ra má phải làm sao? của bạn Thanh Nhàn. Nếu muốn biết thêm thông tin các bạn có thể gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn để các bác sĩ Nha khoa giải đáp cụ thể hơn.

Những người có hàm răng mọc lệch lạc, không đều có thể tìm đến phương pháp niềng răng để khắc phục. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện niềng răng thành công cho nhiều bệnh nhân, giúp bạn nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười rạng rỡ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN