PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không thưa bác sĩ Nha khoa? Khoảng thời gian răng khôn mọc khiến vùng răng hàm dưới của em đau nhức, khó chịu. Mọi người khuyên em đi nhổ, nhưng em lại lo sợ khi nhổ răng không biết có để lại biến chứng gì hay không. Vì vậy, em gửi câu hỏi trên về chuyên mục tư vấn Răng Hàm Mặt để nhờ các chuyên gia giải đáp.

(Thanh Thanh – 21 tuổi, Quận Gò Vấp)

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ giải đáp:

Chào Thanh Thanh!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Răng Hàm Mặt của chúng tôi. Thắc mắc: Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? của bạn sẽ được các bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Ở độ tuổi trường thành vẫn còn 4 răng trong cùng ở hàm trên và dưới còn mọc, răng này người ta gọi là răng khôn. Một số trường hợp khi răng khôn mọc gây cảm giác đau nhức ê ẩm, gây sốt vài ngày nên ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? 1
Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Thắc mắc: Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? Là một trong những câu hỏi được nhiều người gửi về các chuyên mục tư vấn Răng Hàm Mặt. Vào khoảng thời gian mọc răng khôn không những ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, mà còn để lại một số biến chứng nguy hại về sau.

Vì vậy, đối với những trường hợp khi răng khôn mọc ngầm và có những biểu hiện đau nhức, các bạn nên đến những bệnh viện uy tín để được các bác sĩ thăm khám cụ thể. Trường hợp răng khôn mọc ngầm sẽ được các bác sĩ chỉ định phẫu thuật mổ răng khôn để không ảnh hưởng đến những răng lân cận.

Những biến chứng khi răng khôn mọc ngầm

Những trường hợp răng khôn mọc thẳng và đúng hướng sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe hay những răng phụ cận. Tuy nhiên, răng khôn mọc ngầm có thể để lại một số biến chứng như:

Ảnh hưởng đến răng lân cận

Khi răng khôn mọc ngầm sẽ ảnh hưởng đến răng lân cận, hay còn gọi là răng số 7, vì răng số 7 có chức năng nhai quan trọng. Nếu để lâu dần, khi có cảm giác đau nhức mới đi khám thì đã muộn, vì khi ấy răng số 7 đã bị chèn ép và phần xương răng đã bị yếu dần. Có thể bác sĩ sẽ chỉ định loại bỏ răng số 7 và răng khôn mọc ngầm.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? 2
Làm ảnh hưởng đến các răng lân cận

Bên canh đó, khi răng khôn mọc ngầm thì vấn đề vệ sinh răng miệng sẽ khó hơn, bàn chải không vào đến hàm răng trong cùng nên dễ hình thành các mảng bám. Đây là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến bệnh sâu răng.

Gây viêm quanh chân răng

Khi răng khôn mọc ngầm sẽ gây sưng nướu, viêm tấy và sưng đỏ và có thể sưng cả vùng má. Vì vậy, có thể gây ra một số biếu hiện như đau nhức, khó nhai và có thể gây sốt vài ngày.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? 3
Gây viêm chân răng

Gây xô lệch những răng phía trước

Răng khôn mọc khi xương hàm và các răng khác đã phát triển hoàn chỉnh và đầy đủ. Vì vậy, khi răng khôn mọc ngầm sẽ dẫn đến xô đẩy và chèn ép các răng phía trước. Một số trường hợp có thể làm dịch chuyển và thay đổi vị trí của một số răng khác.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không? của bạn Thanh Thanh. Vì vậy, bạn nên tìm đến các bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và có cách điều trị kịp thời nếu răng khôn mọc ngầm.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn làm răng sứ thành công cho nhiều bệnh nhân. Nếu bạn đang gặp tình trạng răng sứt mẻ hãy đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra, tư vấn phương pháp làm răng sứ hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN