PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Răng sứ kim loại có tốt không?

Răng sứ kim loại có tốt không thưa bác sĩ? Khuyết điểm mất răng do tai nạn làm mất tính thẩm mỹ trên tổng thể gương mặt. Một người bạn khuyên tôi nên đi bọc răng sứ kim loại để khắc phục. Tuy nhiên, tôi đang còn băn khoăn vấn đề trên. Mong sớm nhận được câu trả lời của các chuyên gia Nha khoa.Phan Hải – 31 tuổi, Tp. Đà Nẵng

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào anh Phan Hải!

Cảm ơn anh Phan Hải đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn 841247 Hàm – Mặt của chúng tôi. Thắc mắc: Răng sứ kim loại có tốt không? của anh sẽ được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn như sau:

Các loại răng sứ kim loại

Khuyết điểm răng sứt mẻ hay mất răng làm mất tính thẩm mỹ trên tổng thể gương mặt. Bên cạnh đó, còn ảnh hưởng đến chức năng nhai của hàm. Làm sao để khắc phục được khuyết điểm này là một trong những vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm đến.

Sự phát triển của công nghệ đã cho ra đời các dịch vụ bọc răng sứ kim loại khác nhau. Phương pháp này nhằm lấy lại nụ cười tự tin cho những ai không may mắc những khuyết điểm trên. Các loại răng sứ kim loại chủ yếu như:

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường được làm bằng những chất liệu kim loại như: Ni – Cr, Co – Crvà sau đó được phủ một lớp sứ bên ngoài. Răng sứ kim lọa thường chịu được lực tốt và màu tương đồng với màu của răng. Bên cạnh đó, chi phí thực hiện cũng rất phù hợp, vì vậy cũng được nhiều người tìm hiểu và sử dụng.

Răng sứ kim loại có tốt không? 1
Răng sứ kim loại thường

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng răng sứ kim loại thường sẽ bị đen ở viền nướu. Vì vậy, không đảm bảo về mặt thẩm mỹ. 

Răng sứ Titan

Bọc răng sứ Titan hiện nay cũng được nhiều người tìm hiểu và sử dụng. Răng sứ Titan có khung sườn làm bằng kim loại như: Ni – Cr – Titan nhưng chỉ chiếm 4 – 6%. Bọc răng sứ Titan có tính tương thích sinh học cao, vì vậy không gây kích ứng hay để lại các biến chứng khác về sau nên khách hàng có thể an tâm.

Răng sứ kim loại có tốt không? 2
Răng sứ Titan

Răng sứ kim loại có tốt không?

Răng sứ kim loại có tốt không? Thắc mắc của anh Phan Hải đồng thời cũng là vấn đề được nhiều khác quan tâm khi có ý định lựa chọn dịch vụ này. Lựa chọn dịch vụ bọc răng sứ kim loại nhằm khắc phục được những khuyết điểm mất răng hay răng sứ mẻ. Chi phí thực hiện bọc răng sứ kim loại cũng rất phù hợp và nhằm trong khả năng chi trả của khách hàng.

Răng sứ kim loại có tốt không? 3
Răng sứ kim loại có tốt không?

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)

Bọc răng sứ kim loại một thời gian sẽ bị đen ở viên nướu nên sẽ không đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Bên cạnh đó, một số trường hợp nhạy cảm sẽ có thể gây ngứa và kích ứng trong thời gian đầu khi sử dụng. Nếu muốn thực hiện bệnh nhân nên tìm đến bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và được tư vấn cụ thể hơn. Hiện nay, có dịch vụ bọc răng sứ toàn sứ cũng rất hiện đại, chất liệu được làm bằng sứ nhân tạo nên đảm bảo về mặt thẩm mỹ và không gây kích ứng.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm giải đáp thắc mắc: Răng sứ kim loại có tốt không? của anh Phan Hải. Trước hết anh nên tìm đến bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ cho răng sâu

Sâu răng là bệnh lý nha khoa mà rất nhiều người mắc phải, nếu không chữa trị kịp thời chúng sẽ lây lan và phá