PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Tại sao không được hút thuốc lá khi trồng implant?

Người hút thuốc lá hoặc không thể cai thuốc là sẽ được bác sĩ khuyến cáo không nên cấy ghép implant. Vậy tại sao không được hút thuốc khi trồng implant? câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

Chúng ta đều biết, thuốc lá gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và là tác nhân gây ra căn bệnh không thuốc chữa là ung thư. Và thực tế điều trị còn cho thấy, tỷ lệ cấy ghép implant thất bại ở những người hút thuốc cao hơn nhiều so với người không hút thuốc.

Tại sao không được hút thuốc khi trồng implant?

Tại sao không được hút thuốc khi trồng implant?Tại sao không được hút thuốc lá khi trồng implant?

Nếu bạn có ý định cấy ghép implant nhưng chưa thể bỏ hút thuốc lá, hãy tham khảo những thông tin dưới đây để có động lực “tẩy chay” chất độc hại này:

Tăng cảm giác đâu lên gấp nhiều lần

Khói thuốc lá có thể kìm hãm tốc độ lành thương tại vị trí cấy ghép implant, giảm độ rắn chắc của xương cũng như dễ dẫn đến nguy cơ hở vết thương, nhiễm trùng hoặc tiêu xương. Đó là lý do giải thích tại sao ở người hút thuốc, sau khi cấy ghép implant thường đau hơn rất nhiều so với những trường hợp khác.

Gia tăng sự nhạy cảm với vật thể lạ và nhiễm trùng

Thuốc lá ngăn cản chức năng lông chuyển và miễn dịch bài tiết trong vùng mũi hầu khiến xương hàm khó tích hợp với trụ immplant. Thế nên, chất kích thích này chính là chất xúc tác khiến gia tăng sự nhạy cảm của răng hàm với vật thể lạ, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng cao.

Làm suy yếu chức năng sinh xương

Khả năng sinh xương bị suy yếu dẫn đến sự suy giảm thành phần khoáng hóa của xương. Chính vì vậy, xương hàm của người hút thuốc yếu và giòn hơn người bình thường, nên không giữ chắc được chân implant.

tai-sao-khong-duoc-cay-ghep-implant-khi-trong-implant-2

Răng implant bền chắc và thẩm mỹ cao

Theo chuyên gia, độ rắn chắc của xương ở những người hút thuốc giảm từ 2 – 3 lần đã làm giảm tuổi thọ của răng implant đi rất nhiều. Đó là một trong những lý do tại sao không được hút thuốc lá khi trồng implant.

Chúng ta nên bỏ thuốc 2 – 4 tuần trước khi trồng răng và 4 – 6 tuần sau trồng răng implant. Nếu không bạn có thể rơi vào 10% trồng răng implant thất bại do hút thuốc lá đấy!

Ai không nên trồng răng implant?

Ngoài việc hút thuốc lá, những trường hợp dưới đây cũng không được cấy ghép implant, bao gồm:

  • Trẻ em đang lớn (dưới 17 tuổi)
  • Phụ nữ mang thai
  • Người mắc bệnh mãn tính như Bạch cầu, cường cận giáp, ung thư, suy thận hoặc bệnh về tim mạch,…
  • Xương hàm không đủ hoặc khe răng hẹp
  • Người bị rối loạn tâm thần

tai-sao-khong-duoc-cay-ghep-implant-khi-trong-implant-3

Phụ nữ mang thai cũng không nên cấy ghép implant

Để đảm bảo an toàn cho chính bản thẩn mình, các bạn hãy đến các nha khoa uy tín tiến hành thăm khám sức khoẻ răng miệng và sức khoẻ toàn thân trước khi cấy ghép Implant nhé! Đặc biệt, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện trồng implant càng sớm càng tốt bởi thời điểm thích hợp nhất để cắm implant là ngay sau khi bạn bị mất răng.

Giờ thì bạn đã hiểu tại sao không được hút thuốc lá khi trồng implant rồi chứ? Cấy ghép răng implant là ca điều trị phức tạp, bạn nên tìm hiểu thêm thật nhiều thông tin về dịch vụ này để tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tẩy trắng răng hiệu quả
Tẩy trắng răng hiệu quả

Tẩy trắng răng hiệu quả tại phòng nha là một trong những cách tẩy trắng răng hiện đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Chi