PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Tẩy trắng răng nhiễm Tetracyline có được không?

Tẩy trắng răng nhiễm Tetracyline có mang lại hiệu quả tối ưu cho những người bị vàng răng do uống kháng sinh? Liệu ngoài phương pháp tẩy trắng, chúng ta còn cách nào để khắc phục tình trạng răng bị nhiễm Tactracyline một cách triệt để.

Màu men răng bị biến đổi khiến cho thẩm mỹ khuôn miệng chịu ảnh hưởng không nhỏ, khiến người bệnh cảm thấy mặc cảm khi giao tiếp và trò chuyện. Trong đó, trường hợp nhiễm kháng sinh Tectracyline là ca điều trị đáng chú ý nhất bởi chúng làm mất hoàn toàn màu trắng tự nhiên của men răng.

Tẩy trắng răng nhiễm Tectracyline có được không?

Tẩy trắng răng nhiễm Tectracyline có được không?

Tetracyline là tên một loại kháng sinh mà nếu trẻ nhỏ hoặc người mẹ trong quá trình mang thai sử dụng loại thuốc này có thể gây nguy cơ đổi màu răng, làm răng bị sậm màu. Vậy, răng bị nhiễm Tectracyline có tẩy trắng được không?

Tẩy trắng nhiễm Tetracycline có được không?

Mặc dù, chất kháng sinh Tetracycline đã được hạn chế sử dụng cho phụ nữ mang thai và trẻ em, thế nhưng số lượng người bị ảnh hưởng từ loại thuốc này vẫn còn tương đối nhiều. Theo các chuyên gia, nếu răng bị nhiễm màu bị nhiễm Tetracycline  vẫn có thể tẩy trắng được, nhưng không phải tất cả các trường hợp đều hồi phục màu sắc một cách hoàn hảo, cụ thể:

Trường hợp nhiễm Tetracycline nhẹ

Trường hợp răng nhiễm Tetracycline nhẹ có thể áp dụng tẩy trắng răng bằng Laser tại phòng khám để phục hồi màu răng. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dùng ánh sáng laser để kích hoạt men thuốc tẩy trắng thẩm thấu sâu vào răng giúp bẻ gãy những liên kết gây màu, cải thiện hiệu quả màu sắc răng.

tay-trang-rang-nhiem-tectracyline-2

Tẩy trắng răng chỉ mang lại hiệu quả với trường hợp điểm đổi màu nhẹ

Trường hợp nhiễm Tetracycline nặng

Với những trường hợp nhiễm Tetracycline nặng, tẩy trắng răng không thể giúp phục hồi màu sắc răng mà phải dùng phương pháp khác để phục hình và thay đổi màu răng, đó là bọc răng sứ.

Bọc răng sứ cho răng nhiễm Tetracycline

Những trường hợp răng bị đổi màu do nhiễm Tetracycline mà không thể khắc phục được bằng phương pháp tẩy trắng thì có thể áp dụng giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Những chiếc răng sứ được thiết kế và chế tạo từ chất liệu sứ sinh học sẽ thích ứng rất nhanh với răng hàm của bệnh nhân, mang lại hàm răng đều đẹp và trắng sáng.

Hơn nữa, nếu bọc răng sứ, hàm răng của bạn không chỉ trắng sáng mà còn chắc khoẻ hơn rất nhiều. Đặc biệt, với những mẫu răng sứ khác nhau như răng sứ Veneer, răng sứ Titan, răng sứ Cercon HT Zolid, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại răng sứ thích hợp.

tay-trang-rang-nhiem-tectracyline-3

Bọc răng sứ là cách giải quyết tối ưu nhất

Răng sứ có độ bền chắc tương đương răng thật, nên sau khi bọc mão sứ bạn có thể thực hiện chức năng ăn nhai một cách bình thường. Đặc biệt, các mẫu răng sứ đều được chế tạo dựa trên dấu hàm của từng người, mang lại cảm giác vừa vặn và thoải mái trong quá trình sử dụng.

Như vậy, nếu tình trạng của bạn, tẩy trắng răng nhiễm Tectracyline không mang lại hiệu quả tốt nhất, hãy tiến hành bọc răng sứ thẩm mỹ nhé! Với công nghệ chế tạo răng sứ hiện đại như hiện nay, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu những chiếc răng mới khoẻ đẹp và trắng sáng. Tốt nhất, các bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn giải pháp khắc phục răng nhiễm Tectracyline phù hợp nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ưu điểm răng toàn sứ
Ưu điểm răng toàn sứ

Ưu điểm răng toàn sứ có gì khác biệt so với những dịch vụ răng sứ khác? Là một trong những vấn đề được nhiều