fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Tổng hợp những lưu ý khi niềng răng cho trẻ em

Những lưu ý khi niềng răng cho trẻ em sẽ giúp chúng ta có một liệu trình chỉnh nha an toàn và hiệu quả cho các bé. Đây là những kiến thức mà bố mẹ nên tham khảo để có thể chủ động chăm sóc sức khoẻ răng hàm cho con em mình.

Nếu răng hàm của bé được chăm sóc và bảo vệ kỹ càng từ nhỏ sẽ là nền tảng để hàm răng vĩnh viễn trong tương lai vững chắc và khoẻ đẹp. Và những lưu ý khi niềng răng cho trẻ em sẽ là một phần quan trọng trên hành trình gìn giữ nụ cười rạng ngời của trẻ thơ.

Thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ em

Việc xác định chính xác thời điểm niềng răng cho trẻ sẽ giúp quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn rất nhiều. Thời điểm niềng răng cho trẻ em thường được chia làm 2 giai đoạn cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Răng sữa bắt đầu rụng

Ở độ tuổi từ 6- 7 tuổi, khi những chiếc răng sữa đầu tiên bắt đầu rụng, niềng răng có tác dụng định hướng cho những chiếc răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí. Chính vì thế, nếu có dấu hiện răng mọc lệch lạc sẽ được khắc phục ngay lập tức – bố mẹ hãy lưu ý khi niềng răng cho trẻ em nhé!

lưu ý khi niềng răng cho trẻ em

Những lưu ý khi niềng răng cho trẻ em

Bố mẹ nên đưa con đến các nha khoa để bác sỹ theo dõi tình hình mọc răng của bé. Nếu nhận thấy có điều bất thường, Bác sỹ sẽ có kế hoạch kiểm tra và khắc phục kịp thời.

Giai đoạn 2: Khi răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ

Bác sỹ khuyên các bậc phụ huynh nên lưu ý khi niềng răng cho trẻ em càng sớm càng tốt. Và giai đoạn 11-12 tuổi là thời điểm nên tiến hành niềng răng cho trẻ khi răng mọc lệch lạc, sai khớp cắn.

lưu ý khi niềng răng cho trẻ em

Niềng răng khi răng vĩnh viễn của trẻ đã mọc hoàn thiện

Tuy nhiên, nếu bé vẫn chưa mọc đầy đủ răng vĩnh viễn thì vẫn chưa thể thực hiện niềng răng. Bởi nếu niềng răng lúc này sẽ khiến những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên không theo trật tự, làm ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha niềng răng.

Khí cụ niềng răng thích hợp cho trẻ em

Chỉnh nha cho trẻ em có thể sử dụng những loại khí cụ như người lớn bao gồm niềng răng mắc cài hoặc niềng răng tháo lắp. Đối với một số trường hợp có vòm hàm hẹp hoặc bị sai lệch khớp cắn như hô móm, khớp cắn sâu, cắn lệch,…thì bác sỹ sẽ chỉ định đeo khí cụ Twin block giúp kích thích xương hàm phát triển mà không cần tiến hành phẫu thuật như người trưởng thành.

Tại sao nên niềng răng mắc cài cho trẻ em?

Công nghệ niềng răng mắc cài là giải pháp nên áp dụng khi chỉnh nha trẻ em. Theo đánh giá của các chuyên gia chỉnh nha trên thế giới thì phương pháp này hội tụ những ưu điểm sau:

 • Giúp hàm răng đạt được độ đều đặn và hài hòa như ý.
 • Vòm răng và vòm hàm của trẻ sẽ tương xứng.
 • Quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi theo đúng lộ trình mà bác sỹ đã vạch ra trong phác đồ chỉnh nha
 • Xương và răng phát triển ổn định sau mỗi lần thay đổi lực dịch chuyển cho đến khi kết thúc liệu trình điều trị mà không gây ra cảm giác đau nhức, ê buốt răng.
 • Thời gian niềng chỉnh nha cho trẻ được rút ngắn tối đa

lưu ý khi niềng răng cho trẻ em

Niềng răng mắc cài là lựa chọn thích hợp nhất để chỉnh nha cho trẻ

Trên đây là những lưu ý khi niềng răng cho trẻ em mà bố mẹ cần hết sức lưu ý để đạt được kết quả chỉnh nha như mong muốn mà không mất nhiều thời gian và tiết kiệm được chi phí điều trị. Hãy liên hệ với Nha khoa uy tín để được tư vấn và định hương chăm sóc răng hàm cho các con ngay từ bây giờ nhé!

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp