PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Trẻ bị ngứa răng – Mẹ nên làm gì?

Trẻ bị ngứa răng báo hiệu thời kì mọc răng sữa của trẻ đã bắt đầu. Vậy khi trẻ ngứa răng – mẹ nên làm gì? để giảm bớt sự khó chịu cho các con , hãy để chuyên gia tư vấn cho chúng ta nhé!

Bước vào giai đoạn mọc răng, trẻ có thể bị sốt nhẹ, lười ăn, cáu gắt và biểu hiện dễ nhận thấy nhất là trẻ bị ngứa răng. Những lúc như vậy, nếu bố mẹ lúng túng không biết phải giảm cơn khó chịu này cho con như thế nào?

Biểu hiện khi bé mọc răng là gì?

Khi bé mọc răng thường quấy khóc và bỏ ăn khiến bố mẹ cảm thấy lo lắng vô cùng. Không chỉ có vậy, thời điểm này, các con còn có những biểu hiện như:

Trẻ bị ngứa răng - mẹ nên làm gì?

Trẻ bị ngứa răng – mẹ nên làm gì?

  • Lười ăn dẫn đến sút cân nhanh
  • Hay cáu gắt và thường xuyên đòi bế
  • Thích cắn, gặm đồ vật nên hay bỏ vào miệng bất cứ thứ gì ở trong tầm tay
  • Thường sẽ bị sốt nhẹ

Đối với những người đã có kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ có cách giúp con giải toả được cảm giác khó chịu này, thế nhưng thật không dễ dàng đối với ai lần đầu làm cha làm mẹ phải không nào? Do đó, trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo vặt giúp các bậc phụ huynh có thể chủ động hơn khi trẻ bị ngứa răng.

Trẻ bị ngứa răng – mẹ nên làm gì?

Mọc răng là quy luật tự nhiên mà bất kì em bé nào cũng phải trải qua, thế nên những cảm giác khó chịu hay đau nhức của con, người lớn chúng ta không thể nào gánh vác thay. Tuy nhiên, bố mẹ có thể giúp con cảm thấy dễ chịu hơn bằng những cách sau đây:

Cho trẻ cắn vật mềm

Lúc ngứa răng ngứa lợi, bé rất thích gặm nhấm và cắn các vật rắn, thế nhưng những vật cứng rắn có thể làm tổn thương lợi và ảnh hưởng đến quá trình mọc răng của trẻ. Do đó, các bạn nên chọn loại đồ chơi làm từ chất liệu mềm và có hình tròn để đảm bảo an toàn cho các con nhé!

tre-bi-ngua-rang-me-nen-lam-gi-2

Cho bé ngậm vật mềm hình tròn

Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý

Thời điểm mọc răng, trẻ rất biếng ăn. Để đảm bảo sức khoẻ và dinh dưỡng cho con, bố mẹ  nên nấu cháo hoặc bột thật loãng cho bé dễ nhai nuốt hơn. Nếu bé ăn ít, bạn có thể cho bé uống sữa bổ sung.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách dùng vải mềm hoặc bàn chải lông mềm nhẹ nhàng làm sạch vùng miệng và những chiếc răng sữa đầu tiên. Điều này sẽ giúp bé tránh được những nốt ban nhỏ quanh miệng và không bị hôi miệng.

tre-bi-ngua-rang-me-nen-lam-gi-3

Nấu cháo thật loãng để bé dễ nhai nuốt hơn

Quá trình chăm sóc răng hàm cho bé từ khi mọc răng đến khi bộ răng vĩnh viễn hoàn thiện không hề đơn giản, đòi hỏi bố mẹ phải tích luỹ thật nhiều kiến thức về nha khoa để có thể hỗ trợ và đồng hành cùng con một cách tốt nhất. Và những chia sẻ của chúng tôi về giai đoạn mọc răng sữa là một phần vô cùng quan trọng mà tất cả các bậc phụ huynh nên lưu lại để áp dụng vào thực tế nhé!

Nếu bạn đang băn khoăn “trẻ bị ngứa răng – mẹ nên làm gì?” hãy dành thời gian thoi dõi bài viết này để có thể cùng con vượt qua những khoảnh khắc khó chịu thật nhanh để sớm hoàn thiện hàm răng khoẻ đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN