PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Trẻ em nên hay không nên trám răng?

Trẻ em nên hay không nên trám răng? là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh khi có con bị sâu răng. Để đảm bảo sức khoẻ răng miệng và tránh làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển răng hàm về sau của trẻ, bố mẹ cần tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ nha khoa về vấn đề này nhé!

Hàn trám là giải pháp được sử dụng phổ biến ở người trưởng thành, thế nhưng liệu nó có phù hợp với trẻ em hay không? thì cần phải cân nhắc và kiểm tra kỹ càng bởi răng trẻ vô cùng nhạy cảm trước những tác động từ bên ngoài.

Trẻ em nên hay không nên trám răng?

Răng sữa của trẻ rất dễ bị sâu do thói quen thích ăn đồ ngọt và vệ sinh răng miệng kém. Tuy nhiên, lúc này chưa thể áp dụng biện pháp nhổ bỏ răng sâu ngay được, thế nên việc hàn răng là lựa chọn thích hợp.

Trẻ em nên hay không nên trám răng?

Trẻ em nên hay không nên trám răng?

Hơn nữa, răng sữa đóng vai trò định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí, không bị lệch lạc hay hô móm. Vì vậy, nếu nhổ răng sữa sớm, ổ răng sẽ bị bít cứng gây khó khăn cho việc mọc răng vĩnh viễn sau này.

Từ những yếu tố này có thể nhận thấy rằng, tiến hành hàn trám sớm khi răng sữa của trẻ bị sâu là điều cần thiết để duy trì hàm răng vẹn, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như quá trình mọc răng vĩnh viễn. Hiện nay, trám răng là biện pháp phòng ngừa sâu răng hữu hiệu ở trẻ em được các bác sĩ nha khoa khuyến khích thực hiện.

tre-em-nen-hay-khong-nen-tram-rang-2

Nên trám răng để giữ răng sữa cho trẻ

Các bậc phụ huynh có thể an tâm về vấn đề trẻ em nên hay không nên trám răng nhé! Và để duy trì tính hiệu quả của biện pháp này thì sau khi trám, bố mẹ cần đưa trẻ đến nha khoa tái khám định kỳ 6 tháng một lần để kiểm tra và trám lại khi miếng trám bị bong.

Chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho trẻ

Trẻ em chưa thể tự kiểm soát được khâu vệ sinh răng miệng, thế nên bố mẹ phải luôn theo sát và hướng dẫn các con từ việc đánh răng đến cách dùng chỉ nha khoa để bảo vệ hàm răng non nớt của các bé luôn khoẻ mạnh. Đặc biệt, đề phòng tránh sâu răng cho trẻ em, bố mẹ cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Hạn chế cho bé ăn đồ ngọt và uống nước có ga
  • Tuyệt đối không cho trẻ ăn bánh kẹo trước khi đi ngủ
  • Kiểm tra việc đánh răng hàng ngày của bé
  • Đưa trẻ đi khám răng định kỳ tại Nha khoa
  • Bổ dung những thực phẩm giàu canxi và vitamin giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ

tre-em-nen-hay-khong-nen-tram-rang-3

Thăm khám răng miệng định kỳ cho các bé

Chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ răng miệng cho trẻ yêu cầu bố mẹ phải đầu tư thời gian lẫn tâm sức, nhất là giai đoạn răng sữa. Bởi vì răng sữa không chỉ giúp con thực hiện khả năng ăn nhai đầu tiên mà còn định hình cho hàm răng vĩnh viễn trong tương lai, thế nên các bậc phụ huynh hãy quan tâm nhiều hơn đến tình trạng răng miệng của các con ngay khi những chiếc răng sữa bắt đầu xuất hiện trên khuôn hàm.

Trẻ em nên hay không nên trám răng? đã được làm sáng tỏ. Thế nhưng, chúng tôi vẫn khuyên bố mẹ, hãy đưa các con đến nha khoa để thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp điều trị phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng hàm không đau
Nhổ răng hàm không đau

Nhổ răng hàm không đau nhằm loại bỏ đi những cảm giác đau đớn và lo sợ của các bệnh nhân. Đây là mộ trong

Các loại răng sứ
Các loại răng sứ thẩm mỹ

Các loại răng sứ thẩm mỹ đều có những ưu nhược điểm riêng biệt. Những mục đích cuối cùng đều mang đến hàm răng đều

Ưu điểm răng toàn sứ
Ưu điểm răng toàn sứ

Ưu điểm răng toàn sứ có gì khác biệt so với những dịch vụ răng sứ khác? Là một trong những vấn đề được nhiều

Thông Tin Liên Hệ

Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ Nha khoa uy tín tại TpHCM, được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn