fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Trẻ em nên hay không nên trám răng?

Trẻ em nên hay không nên trám răng? là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh khi có con bị sâu răng. Để đảm bảo sức khoẻ răng miệng và tránh làm ảnh hưởng đến quá trình phát triển răng hàm về sau của trẻ, bố mẹ cần tham khảo ý kiến tư vấn của Bác sỹ nha khoa về vấn đề này nhé!

Hàn trám là giải pháp được sử dụng phổ biến ở người trưởng thành, thế nhưng liệu nó có phù hợp với trẻ em hay không? thì cần phải cân nhắc và kiểm tra kỹ càng bởi răng trẻ vô cùng nhạy cảm trước những tác động từ bên ngoài.

Trẻ em nên hay không nên trám răng?

Răng sữa của trẻ rất dễ bị sâu do thói quen thích ăn đồ ngọt và vệ sinh răng miệng kém. Tuy nhiên, lúc này chưa thể áp dụng biện pháp nhổ bỏ răng sâu ngay được, thế nên việc hàn răng là lựa chọn thích hợp.

Trẻ em nên hay không nên trám răng?

Trẻ em nên hay không nên trám răng?

Hơn nữa, răng sữa đóng vai trò định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí, không bị lệch lạc hay hô móm. Vì vậy, nếu nhổ răng sữa sớm, ổ răng sẽ bị bít cứng gây khó khăn cho việc mọc răng vĩnh viễn sau này.

Từ những yếu tố này có thể nhận thấy rằng, tiến hành hàn trám sớm khi răng sữa của trẻ bị sâu là điều cần thiết để duy trì hàm răng vẹn, đảm bảo chức năng ăn nhai cũng như quá trình mọc răng vĩnh viễn. Hiện nay, trám răng là biện pháp phòng ngừa sâu răng hữu hiệu ở trẻ em được các bác sỹ nha khoa khuyến khích thực hiện.

tre-em-nen-hay-khong-nen-tram-rang-2

Nên trám răng để giữ răng sữa cho trẻ

Các bậc phụ huynh có thể an tâm về vấn đề trẻ em nên hay không nên trám răng nhé! Và để duy trì tính hiệu quả của biện pháp này thì sau khi trám, bố mẹ cần đưa trẻ đến nha khoa tái khám định kỳ 6 tháng một lần để kiểm tra và trám lại khi miếng trám bị bong.

Chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho trẻ

Trẻ em chưa thể tự kiểm soát được khâu vệ sinh răng miệng, thế nên bố mẹ phải luôn theo sát và hướng dẫn các con từ việc đánh răng đến cách dùng chỉ nha khoa để bảo vệ hàm răng non nớt của các bé luôn khoẻ mạnh. Đặc biệt, đề phòng tránh sâu răng cho trẻ em, bố mẹ cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Hạn chế cho bé ăn đồ ngọt và uống nước có ga
 • Tuyệt đối không cho trẻ ăn bánh kẹo trước khi đi ngủ
 • Kiểm tra việc đánh răng hàng ngày của bé
 • Đưa trẻ đi khám răng định kỳ tại Nha khoa
 • Bổ dung những thực phẩm giàu canxi và vitamin giúp tăng cường sức đề kháng cho trẻ

tre-em-nen-hay-khong-nen-tram-rang-3

Thăm khám răng miệng định kỳ cho các bé

Chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ răng miệng cho trẻ yêu cầu bố mẹ phải đầu tư thời gian lẫn tâm sức, nhất là giai đoạn răng sữa. Bởi vì răng sữa không chỉ giúp con thực hiện khả năng ăn nhai đầu tiên mà còn định hình cho hàm răng vĩnh viễn trong tương lai, thế nên các bậc phụ huynh hãy quan tâm nhiều hơn đến tình trạng răng miệng của các con ngay khi những chiếc răng sữa bắt đầu xuất hiện trên khuôn hàm.

Trẻ em nên hay không nên trám răng? đã được làm sáng tỏ. Thế nhưng, chúng tôi vẫn khuyên bố mẹ, hãy đưa các con đến nha khoa để thăm khám và kiểm tra kỹ lưỡng, từ đó bác sỹ sẽ tư vấn giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp