PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Ưu điểm của niềng răng invisalign

Thẩm mỹ, thuận tiện và không đau là những ưu điểm của niềng răng invisalign khiến khách hàng vô cùng ưa thích. Nếu bạn chưa tìm được khí cụ niềng răng phù hợp, có thể tìm hiểu về loại khay chỉnh nha trong suốt này.

Thời gian gần đây, phương pháp niềng răng không mắc cài đã trở thành trào lưu chỉnh nha trên toàn thế giới với lượng khách hàng sử dụng lên đến hàng triệu người mỗi năm. Đó là lý do, bài viết này chúng tôi dành để giới thiệu về một loại niềng răng không mắc cài nổi bật đó chính là niềng răng Invisalign.

Ưu điểm của niềng răng Invisalign

Ưu điểm của niềng răng Invisalign

Ưu điểm của niềng răng invisalign

Niềng răng invisalign là mẫu niềng răng không mắc cài được đông đảo khách hàng yêu thích. Với hệ thống khay niềng được chế tạo từ nhựa trong suốt ôm sát răng, Invisalign nhanh chóng dịch chuyển răng về đúng vị trí như mong muốn.

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn miệng

Các khay niềng răng invisalign trong suốt giống màu men răng nên đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng. Vì vậy, các bạn có thể tự tin khi giao tiếp với những người xung quanh trong suốt quá trình niềng răng.

Thuận tiện khi ăn uống và vệ sinh

Khay niềng không phải gắn cố định trên răng như mắc cài, thế nên chúng ta có thể dễ dàng tháo lắp khi ăn uống và vệ sinh răng miệng. Nhờ vậy, bạn sẽ tránh được tối đa những bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nha,…

uu-diem-nieng-rang-invisalign-2

Khay niềng bằng nhựa trong suốt

Không đau buốt răng

Mỗi khay niềng được thiết kế sát khít với răng với một lực kéo phù hợp với từng giai đoạn thay đổi của răng, thế nên bạn sẽ không cảm thấy đau buốt răng hay vướng víu, khó chịu bên trong khoang miệng.

Quy trình niềng răng invisalign diễn ra như thế nào?

Chính vì sự khác biệt lớn về thiết kế, nên quá trình niềng răng invisalign có những điểm không giống với các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Cụ thể như sau:

Thăm khám và tư vấn

Khách hàng sẽ được thăm khám, chụp X-quang và lấy dấu hàm tại phòng khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng, mức độ hô móm, lệch lạc của răng để lập kế hoạch điều trị phù hợp.

Chế tạo khay niềng invisalign

Toàn bộ kế hoạch điều trị cùng dữ liệu về răng và hàm của bệnh nhân sẽ được gửi đến trung tâm invisalign tại Mỹ. Tại nhà máy Invisalign, các kỹ thuật viên sẽ dựa trên thông số mà bác sĩ địa phương cung cấp để tiến hành thiết kế và sản xuất các khay Invisalign.

uu-diem-nieng-rang-invisalign-3

Bạn có thể tháo lắp dễ dàng

Quá trình sản xuất khay invisalign được xử lý trên máy vi tính với phần mềm 3D tiên tiến, đảm bảo độ chính xác cao và tiến độ thực hiện nhanh chóng. Mọi sự thay đổi trong kế hoạch điều trị sẽ được bác sĩ trong nước và bác sĩ tại Mỹ bàn bạc kỹ lưỡng.

Niềng răng invisalign

Sau khoảng 4 – 6 tuần, các khay niềng Invisalign sẽ hoàn thành và gửi về Việt Nam bắt đầu quá trình chỉnh nha niềng răng invisalign. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp đặc biệt cần nắn chỉnh, bác sĩ sẽ tiến hành gắn các nút chặn bằng nhựa Attachment lên răng hoặc thun liên hàm nhằm tạo điểm bám cho khay invisalign.

Tái khám

Sau khi đeo niềng, bác sĩ sẽ lên lịch tái khám khoảng 1 – 2 tháng/lần để kiểm tra tiến độ dịch chuyển của răng, kịp thời thay khay mới.

Những ưu điểm của niềng răng Invisalign đã mang đến cho khách hàng sự thuận lợi và thoải mái trong suốt thời gian chỉnh nha.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN