PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ thẩm mỹ ra sao? Là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Phục hình chỉnh nha bằng những phương pháp này được xem là một trong những giải pháp tối ưu giúp cho những ai không may mắc phải khuyết điểm răng sứ mẻ hay mất răng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin liên quan đến những ưu và nhược điểm của các loại răng sứ, các bạn có thể tham khảo thêm.

Khuyết điểm răng sứ mẻ, mất răng làm mất tính thẩm mỹ trên tổng thể gương mặt. Bên cạnh đó, đây còn là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chức năng của hàm. Sự phát triển của công nghệ đã cho ra đời các loại răng sứ thẩm mỹ khác nhau. Đây được xem là một trong những giải pháp tối ưu để khắc phục hiệu quả được những khuyết điểm trên.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các loại răng sứ khác nhau, mỗi một loại có những ưu, nhược điểm riêng biệt nhưng mục đích cuối cùng đều khắc phục những khuyết điểm về mất răng hay răng sứt mẻ. 

Răng sứ kim loại

Phục hình chỉnh nha bằng răng sứ kim loại bao gồm những ưu, nhược điểm như sau:

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ 1
Răng sứ kim loại
  • Ưu điểm

Răng sứ kim loại có giá thành hợp lý, không quá ca phù hợp với khả năng chi trả của khách hàng. Loại răng sứ này có câu tạo bên trong bằng kim loại và phần bên ngoài được phủ một phần toàn sứ. Thành phần chủ yếu làm bằng những kim loại như: Crom – Coban, Crom – Niken, Coban – Crom, Vì vậy, tạo được sườn khung chắc chắn, khắc phục được chức năng nhai của hàm.

  • Nhược điểm

Tuy nhiên, loại răng sứ này còn tồn tại những nhược điểm như: có thể gây dị ứng với một số khách hàng, màu răng sư kim loại không đạt về tính thẩm mỹ. Vì vậy, nhiều người còn e ngại khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

Răng sứ Titan

  • Ưu điểm

Cũng như răng sứ kim loại răng sứ Titan cũng được làm bằng hợp kim Titan và được phủ một lớp sứ bên ngoài. Sứ Titan là một trong những vật liệu được sử dụng rộng rãi trong ngành Y học, vật liệu này không gây dị ứng khi sử dụng.

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ 2
Răng sứ Titan

Kết quả phục hình chỉnh nha bằng răng sứ Titan được duy trì lâu dài về sau có thể kéo dài 5 – 10 năm, tùy theo quá trình chăm sóc của mỗi người. Bên cạnh đó, răng sứ Titan ít nhạy cảm với thức ăn nóng hay lạnh, vì vậy các bạn không cần phải quá lo lắng.

  • Nhược điểm

Răng sứ Titan có màu đục hơn màu của răng thật, khi bị ánh sáng chiếu vào sẽ bị đen. Vì vậy, về mặt thẩm mỹ vẫn chưa đạt yêu cầu.

Răng toàn sứ

  • Ưu điểm

Phục hình chỉnh nha răng toàn sứ được xem là một trong những giải pháp tối ưu khắc phục được những khuyết điểm mất răng, răng sứt mẻ hiệu quả mà vẫn đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Răng toàn sứ có màu đẹp giống như răng thật, có khả năng chịu lực và nhiệt độ cao. 

Ưu và nhược điểm của các loại răng sứ 3
Phục hình chỉnh nha răng toàn sứ

Răng toàn sứ được làm bằng 100% răng sứ nhân tạo nên có màu giống với răng thật. Giúp bạn có thể tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người xung quanh.

  • Nhược điểm

Vật liệu răng toàn sứ phải nhập từ Mỹ hoặc Đức nên có chi phí thực hiện tương đối cao. Giá dao động khoảng 4.500.000 VNĐ/ chiếc. 

Trên đây là những ưu và nhược điểm của các loại răng sứ thẩm mỹ. Muốn lựa chọn một trong các loại răng sứ trên trước hết các bạn nên tìm hiểu rõ, đồng thời tham khảo ý kiến để lựa chọn được dịch vụ phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bảng giá nha khoa tổng quát
Bảng giá nha khoa tổng quát

Phòng khám Răng Hàm Mặt SG cung cấp đầy đủ những dịch vụ điều trị và thẩm mỹ nha khoa chất lượng tiêu chuẩn quốc

thoi-gian-cay-ghep-implant-1
Thời gian cấy ghép implant

Thời gian cấy ghép implant phụ thuộc vào trình độ bác sĩ, tình trạng xương hàm và số lượng răng cần phục hình của mỗi

nieng-rang-ho-ham-tren-3
Niềng răng hô hàm trên

Khiếm khuyết hô hoặc móm rất dễ nhận biết, dù cho chúng ta có khéo léo che giấu như thế nào đi chăng nữa. Thế

Quy trình cạo vôi răng

Quy trình cạo vôi răng tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn được thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng và hiệu quả. Bằng các