PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Vẩu hàm dưới – nguyên nhân và cách điều trị tốt nhất hiện nay

Vẩu hàm dưới – nguyên nhân và cách điều trị tốt nhất hiện nay: Thưa bác sĩ. Em bị vẩu hàm dưới nên xương hàm bị đưa ra phía trước. Do cũng bị vẩu nặng nên các răng hàm dưới bị đẩy ra trước che mất các răng hàm trên luôn, em cũng không thể khép miệng tự nhiên được ạ. Bây giờ em muốn khắc phục vấn đề của mình lắm. Vậy bác sĩ cho em hỏi vẩu hàm dưới nguyên nhân và cách điều trị tốt nhất hiện nay là gì ạ? Em rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ! (Võ Văn Thành, 26 tuổi – Biên Hòa).

Trả lời:

Chào bạn Thành!

Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn rất cám ơn bạn đã quan tâm, tin tưởng và chia sẻ băn khoăn của mình về trung tâm. Với câu hỏi về Vẩu hàm dưới nguyên nhân và cách điều trị tốt nhất hiện nay là gì? của bạn, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Nguyên nhân gây vẩu hàm dưới là gì?

Vẩu hàm dưới – nguyên nhân và cách điều trị tốt nhất hiện nay
Trường hợp vẩu hàm dưới (móm)

Vẩu hàm dưới (móm) là một dạng sai lệch khớp cắn, khi các răng hoặc xương hàm dưới đưa ra phía trước phủ ngoài hàm trên gây ra tình trạng khớp cắn ngược. Vì vậy, khi bệnh nhân ngậm miệng lại thì hàm dưới sẽ nằm ngoài hàm trên, điều này sẽ ngược lại với những ai có cung hàm bình thường.

Vẩu hàm dưới không ảnh gây ảnh hưởng ít nhiều đến thẩm mỹ mà còn khiến khổ chủ gặp khó khăn trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng thậm chí là phát âm.

Có đến 70% trường hợp vẩu hàm dưới là do di truyền. Còn lại do những thói quen xấu từ khi còn nhỏ như: tật chống cằm, trượt cằm, tật đẩy lưỡi…Bởi khi còn nhỏ, xương và răng đang trên đà phát triển nên chỉ cần một tác động nhẹ trong thời gian dài cũng sẽ tác động nhiều đến răng hàm.

Vẩu hàm dưới – nguyên nhân và cách điều trị tốt nhất hiện nay
Móm có thể do những thói quen khi nhỏ

Có 3 nguyên nhân gây ra tình trạng vẩu hàm dưới, cụ thể là do răng và xương hàm.

  • Móm do răng: Do các răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài hoặc do răng hàm trên mọc cúp vào trong. Trong một số trường hợp có thể do cả 2 nguyên nhân trên.
  • Móm do xương: Do xương hàm dưới phát triển quá mức đưa ra ngoài so với hàm trên tạo nên sự bất cân xứng về khớp cắn 2 hàm.
  • Móm do cả xương hàm và răng: Là tình trạng vừa do các răng mọc lệch lạc vừa do xương hàm phát triển quá mức ở hàm dưới. Hướng điều trị cho những trường hợp này thường phức tạp và mất nhiều thời gian hơn với những tình trạng trên.

Vẩu hàm dưới nguyên nhân và cách điều trị

Trường hợp vẩu hàm dưới do răng:

Vẩu hàm dưới nguyên nhân và cách điều trị tốt nhất hiện nay
Chỉnh nha nếu móm do răng gây ra

Khi các răng bị mọc vẩu ra phía trước, bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng để dịch chuyển các răng về đúng vị trí trên cung hàm. Nhờ vậy mà các răng trở nên đều đặn và chuẩn khớp cắn với hàm còn lại.

Trường hợp vẩu hàm dưới do xương hàm:

Nếu nguyên nhân xuất phát do sự phát triển quá mức của xương hàm, bác sĩ cần phải thực hiện phẫu thuật để điều chỉnh lại vị trí xương hàm. Một phần xương hàm sẽ được gọt bớt theo 1 tỷ lệ nhất định sao cho 2 hàm trên và dưới trở nên cân xứng với nhau.

Vẩu hàm dưới nguyên nhân và cách điều trị tốt nhất hiện nay
Phẫu thuật hàm móm

Bên cạnh đó, đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân cần thực hiện phẫu thuật vừa niềng răng. Đó là khi do sự lệch lạc của cả hàm và răng gây ra.

Vẩu hàm dưới nguyên nhân và cách điều trị sẽ tùy vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp và có những chẩn đoán và lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất cho từng khách hàng.

Mức giá niềng răng invisalign tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là điều mà nhiều người quan tâm. Tốt nhất, bạn hãy đến bệnh viện gặp trực tiếp bác sĩ điều trị để được tư vấn chi phí niềng răng cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thông Tin Liên Hệ

Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ Nha khoa uy tín tại TpHCM, được khách hàng trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn

Tẩy trắng răng bằng Laser

Tẩy trắng răng là khái niệm rất quen thuộc hiện nay trong nha khoa. Với những ai đang tự ti về một hàm răng sậm

Răng sứ không kim loại
Răng sứ không kim loại

Răng sứ không kim loại là một trong những giải pháp phục hình chỉnh nha hiệu quả. Phương pháp này không những khắc phục được