PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Viêm chân răng có mủ và cách điều trị

Viêm chân răng có mủ là bệnh lý khá nguy hiểm về răng miệng và cần được điều trị kịp thời. Vì vậy, khi gặp phải các triệu chứng bất thường về răng miệng, bạn cần ngay lập tức tìm đến cơ sở nha khoa để được thăm khám và điều trị, kịp thời khắc phục các bệnh lý nhằm duy trì sức khỏe răng miệng ổn định.

Cũng như các bộ phận khác của cơ thể, răng nắm giữ chức năng quan trọng và cần được bảo vệ. Tuy nhiên, qua sự tác động của nhiều yếu tố, răng của bạn có thể bị xâm hại và mắc bệnh bất cứ lúc nào. Vì vậy, bạn cần chăm sóc tốt nhất cho răng miệng của mình để duy trì một sức khỏe ổn định.

Viêm chân răng có mủ và cách điều trị 1
Nên thực hiện thăm khám sức khỏe răng miệng theo định kỳ

Bệnh lý viêm chân răng có mủ

Mọi nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh về răng miệng là do vi khuẩn. Tác nhân gây bệnh này được hình thành trong quá trình ăn uống. Khi các vụn thức ăn thừa còn đọng lại trên răng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn hình thành, xâm nhập và gây hại.

Viêm chân răng có mủ là giai đoạn nặng của bệnh lý viêm chân răng thường gặp. Khi bị chảy máu chân răng hoặc chân răng có cảm giác ê buốt, đau rát nhẹ, bạn đã chủ quan và không thực hiện thăm khám cũng như không có một chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý làm bệnh viêm chân răng trở nên nghiêm trọng hơn. Các bọng mủ dần hình thành trên chân răng và rất khó điều trị.

Viêm chân răng có mủ và cách điều trị 2
Bệnh lý viêm chân răng có mủ

Không chỉ là cảm giác khó chịu và đau rát hay mùi hôi miệng khó chịu, bệnh viêm chân răng có mủ còn dự báo cho một tình trạng sức khỏe không ổn định. Bởi răng là bộ phận trực tiếp ảnh hưởng tới các dây thần kinh và nhiều cơ quan khác của cơ thể. Răng lợi không khỏe mạnh dẫn tới sức khỏe suy yếu, cơ thể suy nhược và nhiều hệ lụy khác.

Điều trị viêm chân răng có mủ

Từ những tác hại của bệnh viêm chân răng có mủ gây ra, bạn nên sớm tìm cách điều trị thỏa đáng để phục hồi chức năng răng miệng và bảo vệ sức khỏe cho mình. Tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, viêm chân răng có mủ không phải là chứng bệnh khó chữa trị.

Đầu tiên, nha sĩ thực hiện làm sach răng miệng bằng nước muối sinh lý để loại sạch các vi khuẩn gây hại. Tuy nhiên, để phòng ngừa vi khuẩn quay trở lại, bệnh nhân sẽ được cạo vôi răng để giải quyết gọn gàng các mảng bám còn đọng trên răng và chân nướu. Sau đó, cho bệnh nhân súc miệng bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Viêm chân răng có mủ và cách điều trị 3
Viêm chân răng có thể điều trị băng thuốc nếu phát hiện sớm

Viêm mủ chân răng được điều trị bằng một số loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc đặc trị và phục hồi chức năng răng. Bên cạnh đó, nha sĩ sẽ kê đơn thuốc bổ sinh vitamin C, vitamin K, đây là các loại vitamin thiết yếu giúp răng duy trì ổn định và chắc khỏe.

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân và cơ địa mỗi bệnh nhân mà áp dụng đơn thuốc vào cách thức điều trị khác nhau. Việc bệnh nhân cần làm là tức tốc tìm đến cơ sở nha uy tín nhất để thực hiện chữa trị khi phát hiện bệnh viêm chân răng có mủ hay bất kỳ bệnh lý nào khác về răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ Venus

Răng sứ Venus được các chuyên gia Nha khoa đánh giá là một trong những giải pháp giúp phục hồi răng hiệu quả. Phương pháp