PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không thư bác sĩ Nha khoa? Vào khoảng thời gian mọc răng khôn hàm dưới của em đau nhức ê ẩm. Khi há miệng hay nhai cũng gây đau khó chịu, mẹ em khuyên nên đi nhổ để khỏi ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, em đang còn lo ngại vấn đề trên, vậy nhờ cá bác sĩ Nha khoa hỗ trợ giải đáp giúp em. 

Thanh Huyền – 20 tuổi, Biên Hòa

Bác sĩ Nha khoa trả lời:

Chào bạn Thanh Huyền!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Răng Hàm Mặt của của chúng tôi. Câu hỏi: Nhổ răng khôn có đau không? của bạn sẽ được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn như sau:

Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không? của bạn Thanh Huyền đồng thời cũng là nỗi lo lắng bận tâm của nhiều người khác. Răng khôn được chỉ định nhổ khi bị mọc ngầm, mọc không đúng hướng gây chèn ép và ảnh hưởng các răng lân cận. Bên cạnh đó, còn gây ra một số biểu hiện như đau nhức ê ẩm, gây sưng đỏ, viêm nướu và có thể sốt vài ngày. Những trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để giảm những biểu hiện trên.

Nhổ răng khôn có đau không? 1
Nhổ răng khôn có đau không?

Trước khi thực hiện nhổ răng khôn bệnh nhân sẽ được các bác sĩ gây tê, vì vậy sẽ không gây ra cảm giác đau nhức hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện. Bên cạnh đó, việc tiến hành nhổ răng khôn sẽ được các bác sĩ tiến hành trong phòng phẫu thuật vô trùng khép kín. Nhổ răng khôn được tiến hành thực hiện bằng những dụng cụ chuyên dụng, nên hạn chế làm tổn thương đến các đến các dây thần kinh hay các răng lân cận khác.

Nhổ răng khôn có đau không? 2
Gây tê trước khi nhổ răng khôn

Vì vậy, các bệnh nhân có thể yên tâm khi đi nhổ răng khôn, tuy nhiên cần phải tìm hiểu và lựa chọn được địa chỉ uy tín để thực hiện. Nhằm có thể mang lại kết quả như ý muốn.

 Một số lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Vấn đề chăm sóc sau khi nhổ răng khôn cũng rất quan trọng, vì vậy bệnh nhân cần phải quan tâm và cân nhắc hàng ngày. Dưới đây là một số lời khuyên của các bác sĩ Nha khoa dành riêng cho các bệnh nhân sau khi tiến hành nhổ răng khôn:

  • Thực hiện theo đúng những lời khuyên, hướng dẫn của các bác sĩ Nha khoa.
  • Chườm đá lạnh trong vòng 24h và nơi nghỉ ngơi.
Nhổ răng khôn có đau không? 3
Chườm đá lạnh trong vòng 24h
  • Không nên khạc nhổ nhiều và mạnh.
  • Tránh ăn những thức ăn thô cứng hay ăn những đồ lạnh.
  • Không súc miệng trong 6h để tránh nguy cơ máu chảy.
  • Không nhai kẹo cao su, không được hút thuốc trong những ngày đầu sau khi nhổ răng.
  • Không được uống rượu, bia trong vòng 24h sau khi phẫu thuật nhổ răng.
  • Nếu có những dấu hiệu bất thường khác xảy ra trong những thời gian đầu sau khi nhổ răng, các bạn nên quay lại tìm gặp bác sĩ để được thăm khám lại.

Những thông tin chúng tôi đưa ra đều muốn giải đáp thắc mắc: Nhổ răng khôn có đau không? của bạn Thanh Huyền. Nếu tình trạng răng khôn mọc gây ra những cơn đau kéo dài bạn nên tìm đến những bệnh viện uy tín để được các bác sĩ tư vấn thăm khám cụ thể hơn.

Nhiều người thắc mắc về giá bọc răng sứ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Bảng giá bọc sứ được cập nhật trên trang web chính thức của bệnh viện. Bạn hãy truy cập vào xem và chuẩn bị tài chính đi bọc răng sứ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN