PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Răng khôn là gì?

Răng khôn là gì? Thắc mắc em muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em. Những ngày gần đây vùng trong cùng hàm dưới em có cảm giác đau nhức. Mọi người nói là do em đang trong thời gian mọc răng khôn, vậy nhờ các bác sĩ hỗ trợ tư vấn giúp em thắc mắc trên. (Lan Anh – 23 tuổi, Đà Nẵng)

Bác sĩ Nha khoa trả lời:

Chào bạn Lan Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Thắc mắc: Răng khôn là gì? của bạn sẽ được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn như sau:

Răng khôn là gì?

Răng khôn chỉ mọc ở độ tuổi trưởng thành từ 18 đến 24 tuổi và nằm phía trong cùng của hai hàm răng, răng khôn hay còn gọi là răng số 8. Mỗi một người sẽ có 4 cái răng khôn mọc khi ở độ tuổi trưởng thành. Một số trường hợp đặc biệt khi ở độ tuổi này răng khôn vẫn chưa mọc do còn nằm ẩn trong xương hàm. Hay một số trường hợp khác khi có sự mất cân xứng giữa răng và kích thước xương hàm nên răng có thể mọc lệch, mọc kẹt ở phần xương hàm.

Răng khôn là gì? 1
Răng khôn là gì?

Răng khôn do mọc cuối cùng cận răng số 7 nên răng khôn hàm dưới có thể bị thiếu chỗ nên có thể mọc lệch, sẽ gây ra cảm giác đau đớn khó chịu trong suốt thời gian mọc răng. Khi răng khôn mọc sai lệch không đúng hướng, đâm xiên qua răng số 7 nên nướu sẽ bị sưng, viêm chân răng và có thể bị sốt cao. 

Răng khôn là gì? 2
Những biểu hiện khi mọc răng khôn

Vậy khi mọc răng khôn phải làm sao?

Một số người khi mọc răng khôn sẽ gây sốt cao làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, vậy khi mọc răng khôn phải làm sao? Nếu cơn đau kéo dài bạn nên tìm đến các bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và hỗ trợ tư vấn cách khắc phục khuyết điểm hiệu quả.

Tiến hành nhổ răng khôn được xem là một trong những giải pháp tối ưu để có thể làm giảm cơn đau về răng nướu, đồng thời cắt được cơn sốt cao trong thời gian mọc răng. Các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X – quang để thấy rõ được tình trạng mọc của răng, xem thế mọc và xác định được vị trí của các dây thần kinh, mạch máu để khi tiến hành nhổ sẽ không làm ảnh hưởng hay để các biến chứng khác về sau.

Răng khôn là gì? 3
Nên đến các bệnh viện Nha khoa để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám

Hiện nay, bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn đã tiến hành nhổ răng khôn cho nhiều khách hàng bằng máy siêu âm Piezotome – đây là một phương pháp nhổ răng gây cảm giác đau đớn hay khó chịu cho khách hàng. Với đội ngũ bác sĩ Nha khoa nhiều năm kinh nghiệm sẽ xác định chính xác thế mọc và tiền hành thực hiện một cách an toàn và không để lại các biến chứng khác về sau cho khách hàng.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm giải đáp thắc mắc: Răng khôn là gì? của bạn Lan Anh. Nếu trong thời gian mọc răng có những triệu chứng đau nhức, sốt cao bạn nên tìm đến các bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khá và sớm đưa ra cách điều trị phù hợp.

Răng nanh đóng vai trò cắn xé thức ăn, nếu bạn bị mất răng nanh sớm hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để trồng răng nanh. Từ khó khắc phục nhanh khuyết điểm trên hàm răng và sở hữu nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN