PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là dịch vụ hiện đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Khi nhắc đến những tình trạng lệch lạc ­­­của răng như: hô, móm…chúng ta vẫn thường quen với phương pháp niềng răng chỉnh nha. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp duy nhất và đặc biệt trong những trường hợp hô, móm xuất phát nguyên nhân do hàm gây ra thì chỉ niềng răng dường như không có tác dụng.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng với thời gian thực hiện chỉ khoảng 90 phút chính là giải pháp giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng hô vẩu, giúp bạn tự tin hơn về khuôn mặt của mình.

Trường hợp nào nên phẫu thuật hàm hô?

Hô là tình trạng các răng và xương hàm trên đưa ra quá mức so với hàm dưới. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề thẩm mỹ, cản trở ăn nhai, gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng và thậm chí trong những trường hợp nặng, bệnh nhân còn gặp khó khăn trong việc phát âm.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Tình trạng hô mất thẩm mỹ

Hô có thể do yếu tố di truyền hay do những thói quen xấu khi nhỏ. Tình trạng này có thể do 3 nguyên nhân chủ yếu sau đây:

  • Hô do răng.
  • Hô do hàm.
  • Hô do cả răng và hàm.

Sau khi thăm khám, chụp phim x-quang cụ thể, bác sĩ sẽ xác định mức độ hô và nguyên nhân gây ra để lựa chọn phương pháp phù hợp và hiệu quả với khách hàng.

Với những trường hợp hô do hàm hay do cả răng và hàm thì phẫu thuật hàm hô là giải pháp đúng đắn để khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng, hiệu quả. Trong một số trường hợp cần thiết, bác sĩ sẽ kết hợp với chỉnh nha để đem lại kết quả cao nhất cho khách hàng.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Phẫu thuật hàm hô giúp khắc phục sự lệch lạc nhanh chóng (*)

Quy trình phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ nha khoa chuyên thực hiện niềng răng chỉnh nha và phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng thẩm mỹ nhận được rất nhiều sự đánh giá cao của khách hàng.

Trung tâm thực hiện quy trình phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng tuân thủ nguyên tác Y tế như sau:

Thăm khám và tư vấn

  • Bác sĩ thực hiện thăm khám tổng quát về khớp cắn, các cơ hàm mặt để đưa ra đánh giá sơ bộ về tình trạng hô như thế nào.
  • Chụp phim X-quang xương hàm nhằm ghi nhận những thông tin cụ thể về cấu trúc xương hàm, vị trí các dây thần kinh, mạch máu…Giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng và nguyên nhân gây ra hô. Từ đó lựa chọn phương pháp và xây dựng phác đồ điều trị thích hợp.

Kiểm tra sức khỏe

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Kiểm tra sức khỏe trước khi phẫu thuật

Khách hàng sẽ được thực hiện những kiểm tra sức khỏe cơ bản nhằm đảm bảo yêu cầu tham gia phẫu thuật và sự an toàn cho bản thân. Nếu bạn đang có bất kỳ bệnh  lý nào đều phải thông báo rõ với bác sĩ để được tư vấn phương pháp tối ưu nhất.

Gây mê nhẹ

Thực hiện gây mê nhẹ giúp việc khách hàng không cảm thấy đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

Thực hiện phẫu thuật chỉnh hô không cần niềng răng

Dựa vào từng mức độ hô mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp chỉnh hô sao cho phù hợp:

  • Hô hàm ở trên:

Thực hiện cắt tiền đình hàm kết hợp nhổ răng số 2 và số 4 để tạo khoảng trống tiếp xúc với xương hàm. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis.

  • Hô hàm kèm hở lợi nhiều:
Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Kỹ thuật cắt Lefort I

Thực hiện kỹ thuật cắt Lefort I để đẩy hàm trên về sau sao cho tương khớp với hàm dưới. Đồng thời đưa hàm trên lên để khắc phục tình trạng cười hở lợi.

  • Hô cả 2 hàm:

Thực hiện cắt tiền đình cả hai hàm trên và dưới, đồng thời nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Sau khi phẫu thuật chỉnh hàm hô, bạn sẽ nghỉ ngơi 1 đêm tại bệnh viên để các bác sĩ tiện theo dõi tình hình sức khỏe và vết mổ. Sau đó, bác sĩ chúng tôi sẽ có những hướng dẫn cụ thể cho bạn cách chăm sóc vết thương đúng cách tại nhà cũng như hẹn lịch tái khám cụ thể giúp bạn nhanh chóng lành thương và có kết quả thẩm mỹ cao như mong đợi.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng chỉnh nha là một trong những phương pháp khắc phục hàm hô được áp dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp này nhanh chóng khắc phục tình trạng hàm hô trong một thời gian ngắn, đem lại hiệu quả cao và duy trì thẩm mỹ lâu dài. Vì vậy, hiện có rất nhiều khách hàng bị hô do hàm gây ra thường lựa chọn giải pháp này để giúp tái tạo nụ cười đẹp cho mình.

Chú thích (*): Mỗi khách hàng sẽ cho một kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
ky-thuat-cay-ghep-implant-2
Kỹ thuật cấy ghép implant

Kỹ thuật cấy ghép implant là thành tựu nổi bật của nền Y khoa toàn thế giới bởi răng implant có độ bền và thẩm

Răng khôn bao giờ mọc?
Răng khôn bao giờ mọc?

Răng khôn bao giờ mọc thưa bác sĩ? Em thường nghe nhiều người nói về răng khôn và một số triệu chứng khi mọc. Năm

Nhổ răng hàm không đau
Nhổ răng hàm không đau

Nhổ răng hàm không đau nhằm loại bỏ đi những cảm giác đau đớn và lo sợ của các bệnh nhân. Đây là mộ trong