PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Trám răng sâu thẩm mỹ hiện nay

Trám răng sâu thẩm mỹ là một trong những chỉ định phổ biến sau khi điều trị răng bị bệnh lý. Sâu răng là một trong những bệnh lý răng miệng thường gặp nhất hiện nay. Ngoài việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ, những lỗ sâu li ti còn gây ra sự đau đớn khó chịu cho khổ chủ. Nếu không được điều trị kịp thời, răng sâu sẽ lan dần vào bên trong cấu trúc răng, gây tổn thương cho tủy răng bên trong. 

Trám răng thẩm mỹ hiện nay thực hiện tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn sử dụng nguyên liệu thẩm mỹ vừa có ý nghĩa khắc phục tình trạng răng sâu vừa đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ cao cho răng.

Trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng sâu thẩm mỹ hiện nay
Phương pháp trám răng nha khoa

Trám răng sâu thẩm mỹ là phương pháp thực hiện trám bít lại bề mặt răng bị tổn thương bằng vật liệu trám có tính thẩm mỹ cao vừa giúp khắc phục khuyết điểm trên răng vừa giúp bảo tồn răng thật, đem lại hiệu quả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho răng.

Trám răng thường được chỉ định trong những trường hợp:

  • Răng đã điều trị bệnh lý: răng sâu, răng viêm tủy…
  • Răng bị mòn men.
  • Răng thưa hở kẽ nhưng khoảng cách các răng không quá lớn.
  • Răng bị tổn thương: vỡ, mẻ…

Trong đó, trám răng sâu thẩm mỹ là kỹ thuật được thực hiện rất phổ biến.

Trám răng sâu thẩm mỹ hiện nay

Trám răng sâu thẩm mỹ hiện nay
Răng sâu sau khi được trám thẩm mỹ (*)

Trong các phương pháp điều trị răng sâu, phục hình nha khoa thì trám răng sâu là kỹ thuật thường được sử dụng phổ biến. Bởi kỹ thuật này được thực hiện nhanh chóng, chi phí thấp mà vẫn đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ đạt được.

Đối với những răng bị sâu, sau khi đã nạo vét, làm sạch chỗ sâu răng, bác sĩ sẽ đưa chất liệu trám lên vị trí này, sau đó tạo hình và sử dụng đèn laser chiếu để đông cứng vật liệu trám. Vì vậy, chất trám sẽ giúp ngăn chặn vi khuẩn hay hóa chất có thể tấn công vào lỗ sâu răng, giúp khôi phục hình dáng và chức năng cho răng này. Trám răng sâu không phải là phương pháp chấm dứt tình trạng sâu răng. Vì vậy, sau khi hàn trám răng, nếu bạn không chăm sóc tốt sức khỏe răng miệng thì vẫn có nguy cơ tái phát sâu răng rất cao.

Hiện nay, có 2 vật liệu trám răng phổ biến được sử dụng: vật liệu amalgam và composite.

Trám răng sâu thẩm mỹ hiện nay
Composite là vật liệu trám thẩm mỹ được ưa chuộng

Vật liệu trám răng amalgam

Trong đó, amalgam là vật liệu thường được sử dụng để trám các răng hàm thường không yêu cầu quá nhiều về thẩm mỹ nhưng lại thường xuyên chịu áp lực nhai cao. Tuy nhiên, với những nhóm răng yêu cầu thẩm mỹ cao như nhóm răng cửa hay các răng hàm trên thì thường được chỉ định sử dụng vật liệu trám composite thẩm mỹ.

Vật liệu trám răng composite

Trám răng sâu thẩm mỹ hiện nay với vật liệu composite được rất nhiều khách hàng ưa chuộng bởi những ưu điểm sau:

  • Tính thẩm mỹ cao màu sắc tự nhiên như màu răng sinh lý.
  • Giúp răng sau khi trám đồng màu với các răng khác trên cung hàm.
  • Quá trình thực hiện nhanh chóng.
  • Chi phí trám răng phù hợp.
Trám răng sâu thẩm mỹ hiện nay
Thích hợp sử dụng cho nhóm răng cửa (*)

Đối với tình trạng sâu răng cần phải phát hiện sớm cũng như điều trị kịp thời để ngăn chặn sự phát triển của bệnh, tránh nguy cơ tổn thương đến tủy răng hay gây ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của bệnh nhân. Trong rất nhiều trường hợp khi lỗ sâu đã gây tổn thương đến tủy buộc phải điều trị nội nha lấy tủy, thậm chí là phải nhổ răng. Vì vậy, khi nhận thấy có biểu hiện nào của răng bị sâu, bạn nên đến gặp nha sĩ càng sớm càng tốt để được kiểm tra và xử lý kịp thời.

Chú thích (*): Mỗi khách hàng sẽ cho một kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của từng người

BÀI VIẾT LIÊN QUAN