PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt?

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt? là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh muốn tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa nhất. Thấu hiểu được nỗi lòng này của những người làm cha làm mẹ, chuyên gia niềng răng chỉnh nha của Phòng khám Răng Hàm Mặt SG xin được chia sẻ một số thông tin quan trọng làm sáng rõ vấn đề này .

Bên cạnh việc lựa chọn thời điểm chỉnh nha thích hợp, chúng ta còn phải chú ý tìm kiếm địa chỉ niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt? Bởi vì không phải nha khoa cũng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của Sở Y tế đề ra, nhất là kiến thức chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho trẻ còn hạn chế rất nhiều.

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt?

Chỉnh nha cho trẻ có thể nhanh hơn người trưởng thành, tuy nhiên xương hàm và răng ở giai đoạn này chưa phát triển ổn định nên cần phải đưa ra được kế hoạch điều trị phù hợp với từng thời điểm cụ thể. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên gửi gắm con em mình đến những nha khoa thật sự uy tín và chất lượng để đảm bảo trẻ có được hàm răng đều đẹp như ý.

nieng-rang-cho-tre-em-o-dau-tot-2

Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại Răng Hàm Mặt SG

Phòng khám Răng Hàm Mặt SG với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về nha khoa trẻ em và niềng răng tại Pháp, Canada, Đức,…sẽ giúp chuẩn đoán tình hình răng hàm và đưa ra phác đồ chỉnh nha hiệu quả cho trẻ em. Hơn nữa, với sự trợ giúp của hệ thống máy móc chuyên dụng tân tiến, việc chữa trị và điều chỉnh những vấn đề răng hàm như hô móm, răng lệch lạc, khấp khểnh,…nhanh chóng và chính xác.

Thời điểm niềng răng tốt nhất cho trẻ em

Thời điểm niềng răng cho trẻ được chia làm 3 giai đoạn chính, mỗi giai đoạn ứng với một giải pháp chỉnh nha cụ thể như sau:

Giai đoạn răng sữa (Từ lúc bắt đầu mọc răng sữa – 5 tuổi)

Trong giai đoạn này, trẻ thường hay bị sâu răng và việc nhổ bỏ răng sữa sớm sẽ làm cho các răng còn lại có nguy cơ mọc lệch vào chỗ khoảng trống của chiếc răng đã mất. Điều này làm cho các răng vĩnh viễn bên dưới xương hàm không đủ khoảng trống để mọc lên trên, dễ gây ra tình trạng răng mọc lệch lạc, lộn xộn, ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí mọc răng vĩnh viễn.

nieng-rang-cho-tre-em-o-dau-tot-1

Trẻ được chỉnh nha khi răng hàm chưa ổn định

Tuy nhiên, ở thời kỳ mọc răng sữa, bác sĩ sẽ không chỉ định niềng răng mà thường áp dụng các phương pháp điều chỉnh giúp răng trẻ mọc đúng hướng. Đây là bước quan trọng giúp cho quá trình chỉnh nha về sau diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Giai đoạn răng hỗn hợp (Từ 6 – 12 tuổi)

Bước vào giai đoạn này, răng trẻ đã phát triển dần được ổn định, bởi răng vĩnh viễn dần thay thế cho những chiếc răng sữa. Hơn nữa, lứa tuổi này, xương hàm của trẻ cũng rất thích hợp cho việc chỉnh sửa những sai lệch như răng hô móm, răng mọc lệch, lộn xộn.

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt?

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt?

Việc niềng răng trong giai đoạn răng hỗn hợp giúp điều chỉnh sớm những lệch lạc của răng hiện tại và sắp xếp các khoảng trống để các răng vĩnh viễn còn lại mọc theo đúng vị trí. Tuỳ vào mức độ răng hàm của mỗi trẻ, bác sĩ đưa ra giải pháp chỉnh nha và khí cụ chỉnh nha phù hợp.

Giai đoạn răng vĩnh viễn (Từ 13 – 21 tuổi)

Giai đoạn răng vĩnh viễn hay còn gọi là thời kỳ dậy thì. Ở giai đoạn này xương hàm phát triển rất nhanh, và những vấn đề về răng hàm như hô, móm, răng mọc lệch, chen chúc,…sẽ biểu hiện một cách rõ ràng nhất. Việc lên kế hoạch chỉnh nha niềng răng ở thời điểm này thường dựa trên sự phát triển tổng thể của khuôn mặt và hàm răng của trẻ.

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt? hay thời điểm niềng răng cho trẻ thích hợp nhất? là những vấn đề phụ huynh cần lưu ý để kịp thời đưa con em mình đến các Nha khoa uy tín chỉnh hình răng hàm đạt kết quả tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN