fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Ảnh hưởng khi răng khôn bị mọc lệch

Răng khôn bị mọc lệch bạn nên tìm đến các bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và có hướng khắc phục kịp thời. Nhằm tránh được những biến chứng xấu và không ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe. Để biết được những ảnh hưởng khi răng khôn bị mọc lệch, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để các chuyên gia cung cấp thêm một số thông tin liên quan.

Hầu hết mọi người đều có ý nghĩ khi đến độ tuổi trưởng thành răng sẽ hết mọc, tuy nhiên vẫn còn 4 răng trong cùng của hàm trên và dưới vẫn còn mọc. Răng này người ta gọi là răng khôn hay răng số 8.

Vậy răng khôn là răng như thế nào?

Răng khôn chỉ mọc ở độ tuổi trưởng thành, từ 18 đến 25 tuổi, khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn chỉnh. Khi răng khôn mọc sẽ có hai trường hợp xảy ra:

Ảnh hưởng khi răng khôn mọc bị lệch 1

Hình ảnh răng khôn

 • Răng khôn mọc thẳng, đúng hướng.
 • Răng khôn mọc ngầm hay mọc lệch.

Những trường hợp răng khôn mọc thẳng không ảnh hưởng gì nên giữ lại. Còn trường hợp răng khôn mọc ngầm, lệch hướng có thể để gây ra một số triệu chứng như: đau nhức ê ẩm ở vùng hàm, gây sốt vài ngày,… ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt ăn uống. Thường trường hợp này bác sĩ sẽ đưa ra lời chỉ định nên tiến hành nhổ răng khôn, để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Ảnh hưởng khi răng khôn bị mọc lệch

Nhìn đơn giản, tuy nhiên khi răng khôn bị mọc lệch dẫn đến làm ảnh hưởng sức khỏe. Răng khôn mọc trong thời gian kéo dài, không mọc một lần nên có thể gây hôi miệng, sưng tấy.

Sau đây là một số ảnh hưởng khi răng khôn bị mọc lệch bạn nên biết:

Răng khôn bị mọc lệch dẫn đến viêm nhiễm

Khi răng khôn bị mọc lệch có thể gây viễm nhiễm túi chân răng, tiếp đến sẽ lan sang các phần mô lân cận khác. Bên cạnh đó, còn tạo nên ổ nhiễm trùng ở vùng kẽ giữa các răng và kẽ răng hai bên tạo thành thế chữ V.

Ảnh hưởng khi răng khôn bị mọc lệch 2

Dẫn đến viêm nhiễm chân răng

Gây nên bệnh sâu răng

Do thế nằm trong cùng nơi bàn chải không thể tới được, sau khi nhai mảng bám sẽ tích tụ ở mặt nhai và không làm sạch được. Vậy đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh sâu răng, nếu không có giải pháp khắc phục kịp thời sẽ ăn lan sang răng bên cạnh.

Ảnh hưởng khi răng khôn bị mọc lệch 3

Gây nên bệnh sâu răng

Làm hủy xương hàm và các răng lân cận

Răng khôn mọc khi xương hàm và các răng đã phát triển cố định, vì vậy khi răng khôn bị mọc lệch sẽ tác động và làm ảnh hưởng đến các răng kế cạnh nó. Lâu ngày phần răng số 7 kế bên sẽ bị răng khôn đâm vào, dẫn đến phần chân răng sẽ yếu đi. Răng bị xô đẩy chèn ép trong thời gian dài sẽ khiến răng bị rụng đi.

Ảnh hưởng khi răng khôn bị mọc lệch 4

Làm hủy xương hàm và các răng lân cận

Vì vậy, trong thời gian mọc răng khôn bạn nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ và thường xuyên. Nhằm tránh các vi khuẩn và mảng bám hình thành. Đồng thời, tránh được những nguyên hại của những răng lân cận khác.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho các bạn cụ thể những thông tin liên quan đến vấn đề ảnh hưởng khi răng khôn bị mọc lệch. Nếu khi mọc răng khôn kèm theo những dâu hiệu bất thường ảnh hưởng đến sức khỏe, các bạn nên tìm đến bệnh viện Nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và có giải pháp khắc phục kịp thời.

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp