fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cạo vôi răng có hại không?

Cạo vôi răng có hại không? Các mảng bám trên răng làm tôi cảm thấy khó chịu. Theo lời khuyên của bạn bè tôi nên thực hiện cạo vôi răng để làm sạch những mảng bám trên răng đồng thời phòng ngừa được sâu bệnh. Tuy nhiên, tôi đang mang thai thì việc thực hiện cạo vôi răng có hại không? Mong bác sĩ tư vấn!

(Thanh Thúy – Phú Yên)

Chào chị Thanh Thúy!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc cạo vôi răng có hại không về phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Đúng như lời khuyên của bạn bè chị, khi bị các mảng bám trên răng, ta nên thực hiện cạo vôi răng càng sớm càng tốt. Cạo vôi răng không chỉ giúp loại bỏ sạch những mảng bám mà còn giúp răng miệng ngăn ngừa được bệnh tật. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn, phụ nữ mang thai tham gia cạo vôi răng có hại không, mời chị theo dõi lời tư vấn của nha sĩ.

Cạo vôi răng có hại không? 1

Cần bảo vệ sức khỏe răng miệng thật tốt

Vôi răng là gì?

Không chỉ là bộ phận có chức năng nghiền nát thức ăn, răng còn là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thẩm mỹ gương mặt. Một hàm răng trắng sáng, chắc khỏe sẽ giúp bạn sống vui khỏe, tự tin trong giao tiếp và cuộc sống. Vì vậy, bạn cần bảo vệ răng thoát khỏi các mầm bệnh và luôn trắng sáng. Nhưng, không phải ai cũng nắm rõ được điều này.

Trong quá trình ăn uống, những vụn ăn thừa vô tình dính vào răng và dần dần chuyển thành những mảng bám gọi là vôi răng. Vôi răng thường có màu giống men răng, nhưng trong nhiều trường hợp vôi răng chuyển màu sang vàng ngà hoặc nâu (do bạn sử dụng nhiều thực phẩm có phẩm màu, thức uống có ga, cồn, hút thuốc…) làm răng có màu không đều gây mất thẩm mỹ.

Cạo vôi răng có hại không? 2

Vôi răng gây mất thẩm mỹ

Những mảng bám lâu ngày trên răng không chỉ tạo mùi hôi miệng khó chịu, làm bạn ngại giao tiếp mà còn là tác nhân gây bệnh nha chu và viêm nướu vô cùng nguy hiểm. Từ những vụn thức ăn thừa, vi khuẩn sẽ hình thành, phát triển, xâm nhập vào men răng và gây bệnh. Đó là lý do vì sao bạn nên thực hiện cạo vôi răng càng sớm càng tốt.

Cạo vôi răng có hại không?

Cạo vôi răng là quá trình nha sĩ sử dụng các công cụ nha khoa chuyên nghiệp để đưa vào thành răng và chân nướu nhằm cạo sạch những mảng nhờ bám dính trên răng mà bàn chải đánh răng thông thường không thể loại bỏ được. Thao tác cạo vôi răng được thực hiện nhẹ nhàng, an toàn và không gây tổn thương đến các bộ phận mô và xương hàm.

Cạo vôi răng có hại không? 3

Phụ nữ mang thai nên cạo vôi răng

Đến với thắc mắc của chị Thanh Thúy, theo lời phân tích của bác sĩ nha khoa phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, trong giai đoạn mang thai, các mẹ cần chăm sóc và bảo vệ cơ thể luôn khỏe mạnh để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi. Việc áp dụng cạo vôi răng giúp lấy sức đi những mầm gây bệnh về răng miệng và kỹ thuật này không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe thai phụ. Vì vậy, hơn ai hết phụ nữ mang thai cần thiết thực hiện cạo vôi răng để sức khỏe được đảm bảo.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn chị Thúy đã giải bỏ được lo lắng thai phụ thực hiện cạo vôi răng có hại không của mình. Chúng tôi khuyên chị nên trực tiếp đến phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để thực hiện cạo vôi răng, bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp