fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng có hiệu quả không?

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng có hiệu quả không?: Chào bác sĩ! Tôi nghe nói phẫu thuật hàm hô là một trong hai giải pháp phổ biến giúp điều trị hàm hô vẩu hiệu quả, giúp chỉnh hình lại vị trí xương hàm, cho khuôn miệng hài hòa thẩm mỹ. Nhưng tôi vẫn thắc mắc rằng phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng có hiệu quả không? Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cám ơn nhiều! (Lê Văn Hòa, 28 tuổi, Nhà Bè).

Trả lời:

Bạn Hòa thân mến!

Trước tiên, phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn rất vui khi nhận được sự tin tưởng của bạn và chia sẻ câu hỏi về trung tâm. Với băn khoăn của bạn về phẫu thuật hàm hô không cần niềng có hiệu quả không? Các bác sĩ sẽ có sự giải đáp cụ thể như sau:

Để giải đáp câu hỏi này, bạn cần hiểu rõ hơn về những trường hợp nào cần niềng răng, trường hợp nào cần thực hiện phẫu thuật để hiểu rõ hơn về trường hợp của mình.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng có hiệu quả không?

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng có hiệu quả không?

Quá trình phẫu thuật hàm hô (*)

Phẫu thuật chỉnh hàm hô không cần niềng răng có được không? Chỉ định phẫu thuật không cần niềng răng hòa toàn phụ thuộc vào nguyên nhân gây hô, tình trạng răng hàm của khách hàng như thế nào mà bác sĩ lựa chọn phương án thích hợp nhất. Phẫu thuật là phương pháp mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, duy trì thời gian lâu dài và rất an toàn cho khách hàng.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng trong trường hợp nào?

Tùy theo nguyên nhân gây hô mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cụ thể như sau:

Trường hợp hô do răng: Chỉ định niềng răng chỉnh nha

Quá trình này sẽ tác động lên răng, thực hiện nắn chỉnh các răng di chuyển đến vị trí phù hợp bằng các khí cụ chỉnh nha được gắn lên răng. Sau khi niềng răng, các răng sẽ trở nên đều đẹp hơn trên cung hàm. Từ đó, khớp cắn hai hàm trên  và dưới cũng trở nên cân xứng, giúp khuôn miệng hài hòa hơn.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng có hiệu quả không?

Niềng răng chỉnh nha dịch chuyển vị trí răng (*)

Hiện nay có những phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện đại đáp ứng yêu cầu cao của khách hàng như: niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong…mà bạn có thể tham khảo thêm.

Trường hợp hô do hàm: Chỉ định phẫu thuật hàm hô

Bởi trường hợp này do sự phát triển quá mức của xương hàm so với hàm còn lại khiến 2 hàm không thể cân xứng với nhau. Niềng răng chỉ tác động lên răng nên không có ý nghĩa trong trường hợp này. Phẫu thuật hàm hô sẽ can thiệp và làm thay đổi cấu trúc xương hàm theo tỷ lệ phù hợp, giúp đưa hàm lệch lạc trở về đúng vị trí, tương xứng với hàm còn lại.

Trường hợp hô do cả răng và hàm: Chỉnh định kết hợp phẫu thuật và niềng răng chỉnh nha tổng hợp.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng có hiệu quả không?

Phẫu thuật điều chỉnh xương hàm (*)

Sự kết hợp này vừa thực hiện nhiệm vụ điều chỉnh xương hàm vừa điều trị vị trí các răng để vừa khắc phục tình trạng hàm hô và các răng cũng mọc đều, đẹp hơn.

Do vậy, do tính chất phức tạp tùy từng trường hợp cụ thể, việc bệnh nhân tự xác định nguyên nhân gây hô của mình do hàm hay do răng là điều không nên. Việc thăm khám và chẩn đoán cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên về Răng Hàm Mặt, chỉnh nha mới có thể đưa ra tư vấn cụ thể và chính xác về phương pháp điều trị thích hợp cho mỗi khách hàng.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng có hiệu quả không?

Bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra tư vấn phù hợp

Vì vậy, để xác định chính xác trường hợp của mình có thể phẫu thuật hàm hô không cần niềng được không, khách hàng cần được bác sĩ thăm khám trực tiếp.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề phẫu thuật hàm hô không cần niềng có hiệu quả không? Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, bạn vui lòng gửi câu hỏi về trung tâm, các bác sĩ chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cụ thể.

Chú thích (*): Mỗi khách hàng sẽ cho một kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của từng người

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp