PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Cấy ghép răng implant như thế nào?

Khi tìm hiểu về công nghệ làm răng implant, vấn đề được nhiều người quan tâm nhất đó chính là cách thức thực hiện cấy ghép răng implant như thế nào? Một quy trình trồng răng implant an toàn đạt chuẩn quốc tế sẽ giúp khách hàng an tâm bước vào ca phục hình răng thẩm mỹ phức tạp này.

Cấy ghép implant là kỹ thuật phục hình răng khó và yêu cầu sự chính xác cao. Do đó, liệu trình trồng răng implant cũng khác biệt hẳn so với những cách làm răng giả khác.

Cấy ghép răng implant như thế nào?

Cấy ghép răng implant như thế nào?

Cấy ghép răng implant như thế nào?

Các bước trồng răng Implant được tiến hành hết sức nghiêm ngặt và kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế dưới đôi bàn tay điêu luyện của bác sĩ nha khoa được đào tạo chuyên sâu về công nghệ cấy ghép implant:

Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Việc thăm khám giúp Bác sĩ đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng và điều kiện sức khỏe, kết hợp điều trị các bệnh lý như nha chu, trám răng sâu và cạo vôi răng để làm sạch khoang miệng trước khi tiến hành cấy ghép Implant. Điều này giúp quá trình cấy ghép implant được thuận lợi, tránh tình trạng bị nhiễm trùng trong quá trình phẫu thuật Implant.

Chụp X – Quang xương hàm

Dựa trên các thông số trên phim sẽ giúp Bác sĩ đánh giá được cấu trúc và mật độ xương hàm của bệnh nhân xem có đủ điều kiện để cấy ghép không? Từ đó, Bác sĩ sẽ tư vấn cho từng bệnh nhân chi tiết các vị trí, số lượng Implant sẽ cấy ghép và kế hoạch cấy ghép Implant.

Đặt hẹn cấy ghép Implant

Sau khi được tư vấn cụ thể và bệnh nhân đã đồng ý với kế hoạch điều trị, Bác sĩ sẽ lên lịch hẹn cấy ghép implant dựa trên thời gian phù hợp với từng bệnh nhân.

cay-ghep-rang-implant-nhu-the-nao-2

Tái tạo chân răng chắc chắn như răng thật

Thực hiện cấy ghép Implant trong phòng phẫu thuật được trang bị hệ thống vô trùng và trang thiết bị chuyên dùng hiện đại, Bác sĩ sẽ gây tê vùng cấy ghép trước khi tiến hành phẫu thuật. Sau đó, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên nướu tại vị trí mất răng và cắm vào đó một trụ implant. Thời gian để cấy ghép 1 trụ Implant vào xương hàm thường kéo dài trong khoảng 20 phút, tương đượng với thời gian nhổ răng thông thường. Trong một số trường hợp cần tiến hành thêm các thủ thuật hỗ trợ cho cấy ghép implant như ghép xương, nâng xoang.

Phục hình tạm trong thời gian lành thương

Răng tạm thường được chuẩn bị sẵn cho bạn sau khi cấy ghép Implant, thường là hàm tháo lắp. Sau một thời gian để trụ Implant tích hợp trong xương hàm, Bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên Implant.

Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Sau khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép, các mô nướu xung quanh trụ Implant sẽ bắt đầu lành lại. Tại thời điểm này bạn nên quay lại gặp Bác sĩ để được cắt chỉ và chụp phim kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant vào xương hàm.

cay-ghep-rang-implant-nhu-the-nao-3

Phục hình răng sứ hoàn thiện chiếc răng giả thẩm mỹ

Phục hình răng sứ trên trụ Implant

Thời gian phục hình răng sứ trên Implant cũng giống như thời gian bạn đi bọc mão sứ hay làm cầy răng sứ, bênh nhân cần đến nha khoa từ 3-4 lần hẹn. Phục hình răng sứ được thực hiện bởi Bác sĩ có tay nghề giỏi, am hiểu sâu về chuyên môn nên răng sứ được bọc sẽ khít sát đảm bảo tính thẩm mỹ về màu sắc, hình dáng cũng như chức năng ăn nhai như răng thật.

Đây là quy trình chuẩn mà Phòng khám Răng Hàm Mặt SG áp dụng cho tất cả các ca phục hình răng Implant.  Và tuỳ vào từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ điều chỉnh các thao tác cho phù hợp và mang lại kết quả tốt cho chúng ta. Do đó, các bạn hãy thu xếp đến gặp bác sĩ sớm để được tư vấn thực hiện cấy ghép răng Implant như thế nào? một cách cụ thể nhé!

Bố mẹ nên đưa bé đi niềng răng sớm để đạt hiệu quả chỉnh nha cao hơn. Bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện niềng răng trẻ em an toàn, giúp các bé sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN