PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Niềng răng cửa thưa có phải là giải pháp tốt nhất?

Niềng răng cửa thưa có phải là giải pháp tối ưu nhất để khoả lấp khoảng trống giữa những chiếc răng cửa? Đọc bài phân tích chuyên sâu dưới đây của bác sĩ Nha khoa, chúng ta sẽ có được lời giải đáp chính xác và cụ thể nhất.

Răng cửa thưa ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ khuôn mặt và chức năng của hàm răng. Thế nên, nhiều người đã tiến hành trám, bọc sứ hoặc niềng răng cửa thưa để xoá bỏ khoảng trống giữa các răng.

Niềng răng cửa thưa có phải giải pháp tốt nhất?

Niềng răng cửa thưa có phải giải pháp tốt nhất?

Tại sao răng cửa bị thưa?

Răng cửa thưa do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, trong đó có cả yếu tố chủ quan và khách quan trong quá trình mọc răng như:

  • Răng mọc ngầm dưới chân răng cửa khiến cho răng cửa bị ngăn cách, tạo ra khe hở nhỏ giữa hai răng.
  • Kích thước răng cửa quá nhỏ so với khoảng trống dành riêng cho chúng
  • Răng cửa thường mọc sớm nhất khi khung hàm còn rộng rãi nên răng cửa có thể mọc cách xa nhau

Dù răng cửa thưa do bất kì nguyên nhân nào đi  nữa, chúng ta cũng phải tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt để có được một hàm răng đều đẹp hoàn mỹ.

Phương pháp khắc phục răng cửa thưa hiệu quả

Hiện nay, chúng ta có 3 phương pháp để khắc phục tình trạng răng cửa bị thưa đó là: Niềng răng cửa thưa, trám và bọc sứ. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để không tiết kiệm thời gian cũng như nhanh chóng sở hữu hàm răng như ý.

nieng-rang-cua-thua-2

Niềng răng là cách khắc phục răng thưa, răng hô móm hữu hiệu

Niềng răng thưa

Đây là giải pháp chỉnh nha được lựa chọn hàng đầu bởi khả năng điều chỉnh những khiếm khuyết của răng vô cùng lợi hại. Không chỉ là răng thưa, niềng răng còn có thể giải quyết hữu hiệu những vấn đề như răng hô móm, răng lệch lạc, khấp khểnh.

Bọc răng sứ

Những chiếc răng sứ được thiết kế vừa vặn và phù hợp từng chiếc răng thật là giải pháp phục hình thẩm mỹ đang được ưa chuộng ở nhiều quốc gia. Với phôi sứ đã được kiểm nghiệm lâm sàng, răng sứ hoàn toàn có thể tích hợp được với cùi răng thật một cách hoàn hảo.

Trám răng

Chỉ cần dùng một lượng nhỏ vật liệu nhân tạo đưa lên răng để tạo hình lại cạnh răng là đủ che lấp đi khe trống ở các răng cửa. Kỹ thuật trám răng không yêu cầu phải mài răng thật, không xâm lấn men răng và nướu nên không gây đau nhức, kích ứng.

Niềng răng cửa thưa có phải là sự lựa chọn tối ưu?

Mỗi phương pháp nha khoa đều có những điểm mạnh riêng, thế nên có nên niềng răng cửa thưa hay không? phụ thuộc vào tình trạng răng hàm của từng người. Theo như sự tư vấn của bác sĩ nha khoa, chúng ta nên chọn niềng răng, trám răng hay bọc răng sứ trong những trường hợp cụ thể như sau:

Đối với trám răng

Nếu bạn muốn khe răng thưa biến mất nhanh chóng với khoản chi phí tiết kiệm nhất thì trám răng chỉnh là sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, độ bền chắc và tính thẩm mỹ của miếng trám sẽ không bằng răng sứ, bạn nên cân nhắc thật kỹ càng.

Đối với bọc sứ

Bọc sứ sẽ giúp khắc phục hiệu quả vấn đề răng cửa thưa và mang lại giá trị thẩm mỹ cao hơn trám răng. Một điều duy nhất khiến khách hàng băn khoăn khi bọc sứ chính là việc mài cùi răng thật, thế nhưng các bạn hãy yên tâm vì với công nghệ nha khoa hiện đại, mài cùi răng sẽ không làm ảnh hưởng đến men răng của chúng ta.

nieng-rang-cua-thua-3

Hàm răng sẽ nhanh chóng sát khít lại

Niềng răng cửa thưa

Đối với tình trạng răng thưa nặng, thì bạn nên áp dụng phương pháp niềng răng để khắc phục khe răng thưa vĩnh viễn. Không những thế, niềng răng còn giúp điều chỉnh lại toàn bộ hàm răng và khớp cắn một cách hoàn mỹ.

Như vậy, có nên niềng răng cửa thưa hay không? bạn hãy đến gặp bác sĩ nha khoa để nhận được sự tư vấn chính xác nhất. Hàm răng đều đẹp sẽ mang đến cho chúng ta sự tự tin và thoải mái, thế nên các bạn nên chỉnh nha càng sớm càng tốt nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ Titan
Răng sứ Titan

Răng sứ Titan là gì? Thắc mắc được nhiều người quan tâm đến khi có ý định lựa chọn dịch vụ này. Răng sứ Titan