fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không?

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không thưa bác sĩ? Em mang được 3 tháng hiện đang có một cái răng khôn ở hàm dưới trong cùng mọc và bị sưng đỏ. Em rất lo lắng và gửi thắc mắc trên về chuyên mục tư vấn Răng – Hàm – Mặt để được các bác sĩ hỗ trợ giải đáp em. Mong sớm nhận được câu trả lời của bác sĩ.

Lan Anh – 25 tuổi, Đồng Nai

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ giải đáp:

Chào Lan Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Câu hơi: Mọc răng khôn khi mang thai có sao không? của bạn sẽ được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn như sau:

Răng khôn là răng như thế nào?

Răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành, vào khoảng từ 18 đến 25 tuổi. Vẫn còn 4 răng ở hàm trên và dưới trong cùng vẫn còn mọc và người ta gọi đó là răng khôn. Răng khôn mọc thẳng và đúng hướng không gây các biến chứng và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không? 1

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Tuy nhiên, một số trường hợp khi mọc răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm có thể gây ra một số biểu hiện như:

 • Đau nhức quanh hàm, việc há mở miệng cũng trở nên khó khăn.
 • Sưng đỏ nướu.
 • Gây sốt vài ngày và bị nổi hạch.

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không?

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không? Thắc mắc của chị Lan Anh đồng thời cũng là một trong những vấn đề được nhiều người khác quan tâm đến và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Răng – Hàm – Mặt. Nếu mọc răng khôn trong thời gian mang lại bạn không nên sử dụng các loại thuốc kháng sinh hay giảm đau khác. Vì nếu lạm dụng sẽ làm ảnh hưởng đến thai nhai về sau. Vấn đề này các bạn nên lưu ý đến.

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không? 2

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không?

Dưới đây là một số lời khuyên của các chuyên gia Nha khoa dành cho những ai mọc răng khôn khi mang thai để áp dụng:

Chườm đá lạnh

Tiến hành chườm đá lạnh khi bị đau răng khôn có thể làm giảm 50% cơn đau. Sử dụng một miếng vải mỏng và bỏ đá lạnh vào rồi tiến hành chườm quanh vùng má, khi đá tan chảy cơn đau sẽ được giảm đi hiệu quả và từ từ sẽ hết hẳn.

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không? 3

Chườm đá lạnh để làm giảm những cơn đau hiệu quả

Sử dụng nước muối

Bỏ ít muối và một lý nước ấm sau đó hoàn tan để súc miệng hàng ngày. Nước muối ấm có tác dụng sát khuẩn và giảm đau tốt. Để giảm cơn đau hiệu quả bạn có thể ngậm và súc nước muối nhiều hơn bình thường. Đây là một trong những giải pháp an toàn và cắt đứt được những cơn đau hiệu quả.

Sử dụng tỏi

Sử dụng tỏi đập dập và trộn với một ít muối rồi sau đó tiến hành đắp lên vùng răng bị đau chừng 3 – 5 phút. Tiến hành thực hiện khoảng 2 – 3 lần cơn đau sẽ được giảm đi hiệu quả. Hay bạn có thể bóc vỏ và nhai vài tép tỏi cũng rất hiệu quả.

Những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên nhằm giải đáp thắc mắc: Mọc răng khôn khi mang thai có sao không? của chị Lan Anh. Nếu cơn đau vẫn kéo dài bạn nên tìm đến bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị phù hợp.

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp