PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Nguyên tắc vàng chăm sóc răng hàm cho trẻ em

Chăm sóc răng hàm cho trẻ cần một quá trình lâu dài và bền bỉ đòi hỏi các bậc phụ huynh phải trang bị thật nhiều kiến thức nha khoa hữu ích. Dưới đây là những viên gạch đầu tiên do bác sĩ cung cấp giúp bố mẹ đặt nền móng vững chắc cho hành trình bảo vệ sức khoẻ răng miệng của con em trong tương lai.

Quá trình chăm sóc răng hàm cho trẻ em cần sự tỉ mỉ và sát sao và điều này phụ nữ Nhật làm rất tốt. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo bí quyết chăm sóc răng miệng của các mẹ Nhật để bảo vệ nụ cười rạng ngời cho trẻ dài lâu.

Kiểm tra kết quả đánh răng của trẻ

Để trẻ tự đánh răng một mình càng sớm càng tốt, thế nhưng bố mẹ đừng quên kiểm tra kết quả chải răng của con. Bởi vì, các bạn nhỏ của chúng ta vẫn chưa biết thế nào là sạch – bẩn, chúng chỉ đánh răng vì chúng thích thú với công việc đó mà thôi.

Bí quyết chăm sóc răng hàm cho trẻ em

Bí quyết chăm sóc răng hàm cho trẻ em

Sau khi để bé tự đánh răng một mình, những bà mẹ Nhật sẽ giúp con chải sạch lại răng một lần nữa. Bạn có thể kiểm tra lại răng miệng cho trẻ bằng cách để cho bé nằm xuống, đầu hướng vào vào lòng mẹ rồi dùng bàn chải nhẹ nhàng chà hết các góc, nhất là những chiếc răng nằm sâu bên trong.

Không nên th sa hay thc ăn, đ ung của con bằng miệng

Thói quen của các mẹ Việt từ xưa đến nay là nhai cơm hoặc thử đồ uống cho con. Nhưng bạn có biết, đây chính là con đường ngắn nhất để vi khuẩn tiếp xúc với hàm răng non nớt của trẻ. Bởi vì, vi khuẩn gây sâu không hề tồn tại trong hàm răng của trẻ nhỏ mà chỉ là truyền từ răng miệng bố mẹ sang con. Nếu muốn bảo vệ hàm răng của trẻ thật an toàn, bạn tuyệt đối phải từ bỏ thói quen này.

cham-soc-rang-ham-cho-tre-em-2

Không nên nếm thử thức ăn trước khi cho con ăn

Tp cho trẻ đánh răng khi mọc những cái răng đầu tiên

Hiện nay có một vấn nạn đáng báo động là trẻ em bị sâu răng từ rất sớm, thậm chí cái thứ hai chưa kịp mọc lên, cái thứ nhất đã sâu hết rồi. Tình trạng này khiến cho bậc phụ huynh hết sức lo lắng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu răng hàm của bé khi lớn lên.

Và một điều bất ngờ dành cho các ông bố bà mẹ chính là thực trạng này gần như không còn xảy ra với trẻ em Nhật Bản nữa – kết quả khiến Hội Nha khoa thế giới phải kinh ngạc. Bí quyết chăm sóc răng hàm cho trẻ em của phụ nữ Nhật Bản chính là cho bé làm quen với dụng cụ đánh răng từ khi chiếc răng cửa đầu tiên mọc ra.

cham-soc-rang-ham-cho-tre-em-3

Tập cho con đánh răng ngay khi trẻ mọc chiếc răng đầu tiên

Biết là dạy trẻ đánh răng ở thời điểm này là vô cùng khó, thế nhưng theo kinh nghiệm của các mẹ Nhật thì lúc mới đầu bé có thể chỉ gặm cái bàn chải nhưng dần dần bé sẽ quen và thích thú với việc được đánh răng. Nhờ vậy, trẻ em xứ sở hoa anh đào có ý thức chăm sóc răng miệng rất tốt.

Trên đây là những nguyên tắc vàng trong việc chăm sóc răng hàm cho trẻ em mà bố mẹ nên áp dụng để có các con có được hàm răng đều đẹp và khoẻ mạnh trong tương lai.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Làm răng sứ Veneer
Làm răng sứ Veneer thẩm mỹ

Làm răng sứ Veneer thẩm mỹ nhằm giúp bạn sở hữu được hàm răng trắng sáng và khắc phục được khuyết điểm răng sứt mẻ