fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Bọc răng sứ cho răng sâu

Sâu răng là bệnh lý nha khoa mà rất nhiều người mắc phải, nếu không chữa trị kịp thời chúng sẽ lây lan và phá huỷ nhiều răng cùng lúc. Bọc răng sứ cho răng sâu là một trong những cách ngăn chặn sâu răng hiệu quả và phù hợp với hầu hết chúng ta.

Bọc răng sứ cho răng sâu vừa khắc phục được tình trạng sâu răng lan rộng vừa tăng thẩm mỹ cho hàm răng. Nếu phát hiện răng bị sâu, bạn hãy nhanh chóng đến nha khoa để điều trị bằng phương pháp này nhé!

Bệnh lý sâu răng

Sâu răng hình thành là do mảng bảm trên răng, dưới tác động của vi khuẩn phân hủy chất đường có trong thức ăn tạo nên các acid khiến răng bị tổn thương. Khi răng bị sâu, chúng sẽ làm ảnh hưởng đến khớp cắn và tính thẩm mỹ của cả khuôn miệng.

Bọc răng sứ là phương pháp giúp hỗ trợ điều trị răng sâu một cách hiệu quả được áp dụng phổ biến hiện nay. Sau khi được điều trị, bọc răng sứ sẽ giúp đảm bảo cho răng không bị vi khuẩn xâm nhập, duy trì độ bền chắc cho răng, giúp răng ăn nhai một cách hoàn toàn bình thường.h thường.

Quy trình bọc răng sứ cho răng sâu

Không giống như ca làm răng sứ thông thường, bọc răng sứ cho răng sâu được tiến hành tuần tự theo các bước như sau:

Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn để có chuẩn đoán chính xác về mức độ sâu răng của khách hàng. Nếu cần thiết, Bác sỹ tiến hành chụp phim X-quang để kiểm tra răng cần bọc có phải lấy tủy hay không ?

Loại bỏ sạch các vết sâu trên răng

Với các dụng cụ chuyên dụng, bác sỹ sẽ tiến hành làm sạch vết sâu tức là loại bỏ các mô răng bị bệnh, ngăn ngừa các mầm mống răng sâu tái phát và gây bệnh. Trong quy trình bọc răng sứ cho răng sâu, thì điều trị răng sâu thì đây là thao tác quan trọng và không thể bỏ qua.

Mài cùi và lấy dấu răng

Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình làm răng sứ cho những chiếc răng bị sâu. Bác sỹ sẽ phải mài sao cho cùi răng không quá nhỏ và hình dáng cùi phải có độ lưu giữ tốt.

Đây được coi là công đoạn sửa soạn cho việc bọc răng sứ lên trên không bị kênh hay cộm cấn khó chịu. Các bác sĩ sẽ gây tê cục bộ trước khi mài răng, nên cảm giác ê nhức sẽ được giảm đi rất nhiều. Sau khi mài cùi, công đoạn tiếp theo là lấy dấu răng để chế tạo răng sứ.

Thử sườn và bọc sứ

Bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn nhằm bảo đảm mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật, để tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi và sâu răng. Sau đó, bác sỹ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt bạn không? để điều chỉnh khớp cắn và cuối cùng, bác sỹ sẽ kiểm tra các tiếp xúc mặt bên cùng chân nướu.

Kiểm tra khớp cắn lần cuối

Trước khi gắn răng sứ cố định, bác sỹ sẽ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng và gắn răng sứ lên răng bị sâu, kết thúc quy trình bọc răng sứ cho răng sâu an toàn và hiệu quả.

Tại Phòng khám Răng Hàm Mặt SG, quy trình bọc răng sứ cho răng sâu được triển khai bởi đội ngũ Bác sỹ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn nhanh chóng có được những chiếc răng chắc khoẻ như mong muốn.

 

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp