PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Niềng răng mất bao lâu thời gian?

Thời gian niềng răng mất bao lâu? tùy thuộc vào từng độ tuổi và mức độ hô móm, răng khấp khểnh, lệch lạc,…của mỗi người. Tuy nhiên, nếu được chỉnh nha theo phác đồ phù hợp và quy trình khoa học, hàm răng của bạn sẽ nhanh chóng đều đẹp như ý muốn.

Ở mỗi lứa tuổi, cấu tạo xương hàm và răng có sự khác biệt rõ rệt. Trong khi đó, sự ổn định và bền chắc của xương, răng là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình chỉnh nha cũng như thời gian cần phải đeo khí cụ chỉnh nha của chúng ta.

Niềng răng mất bao lâu thời gian?

Niềng răng mất bao lâu thời gian?

Đối với trẻ em – niềng răng mất bao lâu ?

Niềng răng cho trẻ em cũng được chia làm những giai đoạn cụ thể và ứng với mỗi thời điểm, bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp với cấu tạo cũng như tình trạng răng hàm của trẻ như sau:

Giai đoạn từ 8-10 tuổi

Là giai đoạn trẻ thay răng sữa. Lúc này là thời điểm tiền chỉnh nha, các bác sĩ tập trung chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng cố định mọc lên đúng vị trí,  nhằm chuẩn bị và giúp cho việc điều trị sau này được đơn giản và nhanh hơn.

Giai đoạn dậy thì

 Ở giai đoạn dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Vì vậy, bác sĩ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để đeo mắc cài phù hợp giúp điều chỉnh , đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn.

Nếu trẻ được điều trị ở giai đoạn 1, khi cần phải điều trị tiếp giai đoạn 2 thì nguy cơ phải nhổ răng là rất thấp. Theo bác sĩ nha khoa, không nên nhổ răng cho trẻ quá sớm, hãy chờ răng phát triển ổn định mới quyết định có cần thiết phải nhổ răng để chỉnh nha hay không?

nieng-rang-mat-bao-lau-2

Niềng răng cho trẻ em sẽ thuận lợi hơn

Sau khi tháo mắc cài niềng răng,  trẻ cũng sẽ được đeo hàm duy trì ít nhất là 6 tháng đến 2 năm cho tới khi các mô thịt chân răng kết cứng vững chắc. Và niềng răng cho trẻ em được đánh gia là thuận lợi và nhanh hơn niềng răng cho người lớn.

Đối với người lớn – niềng răng mất bao lâu?

Mặc dù, chỉnh nha cho người trưởng thành sẽ lâu hơn trẻ em, nhưng với sự phát triển vượt bậc của kỹ thuật niềng răng ngày nay đã giúp niềng răng cho người lớn trở nên dễ dàng hơn. Và thời gian niềng răng cho người lớn cũng sẽ được tối ưu nếu tuân thủ phác đồ và hướng dẫn của bác sĩ.

Thông thường 1 ca niềng răng với mức độ khiếm khuyết trung bình thì dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm.  Còn đối với một số trường hợp phức tạp như hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn, khấp khểnh nặng,…thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm.

nieng-rang-mat-bao-lau-1

Niềng răng cho người lớn lâu hơn trẻ nhỏ

Bên cạnh độ tuổi, yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng mất bao lâu? còn phải kể đến tay nghề của bác sĩ và chất lượng khí cụ niềng răng. Nếu được điều trị theo một quy trình đạt tiêu chuẩn Y tế và sử dụng những loại niềng răng tốt nhất, thì chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí chỉnh nha tối đa.

Như vậy, vấn đề được ưu tiên hàng đầu chính là tìm một nha khoa thật sự uy tín và tên tuổi để thực hiện niềng răng chỉnh nha. Tại đây, chúng ta sẽ không cần phải lo lắng niềng răng mất bao lâu? hay niềng răng bằng phương pháp tốt nhất? bởi vì những điều này đều nằm trong sự kiểm soát chặt chẽ của đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tẩy trắng răng an toàn
Tẩy trắng răng an toàn

Tẩy trắng răng an toàn giải pháp nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người. Không phải ai sinh ra cũng may mắn