PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?: Thưa bác sĩ, qua tìm hiểu em được biết phẫu thuật chỉnh hàm hô là phương pháp nhanh chóng khắc phục tình trạng hô hàm nhưng khi nhắc đến phẫu thuật hàm, do tác động vào xương nên em thấy lo lắng không biết phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành? Rất mong được bác sĩ tư vấn giúp em. Em cám ơn bác sĩ nhiều! (Nguyễn Thị Anh Thơ, 21 tuổi, Tiền Giang).

 Trả lời:

Bạn Anh Thơ thân mến!

Trước tiên, phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn rất vui khi nhận được sự tin tưởng của bạn và chia sẻ câu hỏi về trung tâm. Với băn khoăn của bạn về thời gian phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành? Các bác sĩ sẽ có sự giải đáp cụ thể như sau:

Phẫu thuật hàm hô khắc phục hô nhanh chóng

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?
Phẫu thuật hàm hô tác động vào xương hàm

Phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật trực tiếp tác động vào khung xương hàm, tại nơi gây ra tình trạng hô. Xương hàm sẽ được cắt theo tỷ lệ phù hợp, sau đó được nối và cố định bằng nẹp vít. Sau một thời gian khi xương hàm đã ổn định sẽ tạo nét hài hòa, cân đối cho khuôn mặt.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ cần niềng răng là có thể khắc phục được tình trạng hô móm. Tuy nhiên, chỉnh nha chỉ phát huy hiệu quả nếu đó là hô do răng gây ra. Còn nếu hô do hàm thì niềng răng hầu như không có tác dụng gì, thậm chí còn làm mất thời gian, tài chính hay khiến tình trạng tồi tệ hơn do niềng sai quy cách.

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?
Áp dụng cho những trường hợp hô do hàm

Phẫu thuật hàm hô là lựa chọn tốt nhất điều trị hàm hô một cách triệt để, hiệu quả và nhanh chóng. Hiện kỹ thuật này được các chuyên gia đánh giá cao và đang được áp dụng rất phổ biến trên thế giới.

Thông thường, một ca phẫu thuật hàm hô diễn ra trong khoảng từ 90-120 phút. Vì đây là kỹ thuật can thiệp vào xương hàm nên sau hậu phẫu, khách hàng cần một thời gian nhất định để lành thương và hồi phục hoàn toàn.

Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?

Thời gian hồi phục sau khi phẫu thuật hàm hô 

Sau khi phẫu thuật xong, bạn cần ở lại bệnh viện 1 đêm để các bác sĩ tiện theo dõi tình hình sức khỏe nhằm tránh các biến chứng có thể xảy ra. Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành? Điều này tùy thuộc vào việc chăm sóc và cơ địa của từng người sau phẫu thuật như thế nào. Nếu chăm sóc vết thương đúng cách sẽ giúp đẩy nhanh quá trình lành thương.

Chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

  • Trong những ngày đầu sau phẫu thuật, bạn sẽ uống thuốc giảm đau để không cảm thấy nhiều đau đớn và giảm sưng tấy.
Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?
Uống thuốc giảm đau trong những ngày đầu
  • Trong khoảng 3-4 ngày đầu sau phẫu thuật, hàm sẽ bị sưng. Để giảm bớt tình trạng này, bạn nên chườm đá lạnh liên tục tại vị trí vùng da tương ứng với vết mổ để cảm thấy thoải mái hơn. Sau đó, bạn chuyển sang chườm ấm để giảm sưng tấy tại vị trí vết mổ.
  • Để tránh cho hàm phải chiụ áp lực nhai cắn thức ăn, bạn chỉ nên ăn những loại thức ăn dạng lỏng như: cháo, súp hay sữa.
  • Sau khoảng 5- 7 ngày, vết thương sẽ hết đau và sưng. Lúc này, bạn có thể ăn nhai những loại thức ăn mềm và đã được cắt nhỏ.
  • Thông thường, khoảng sau 6 tuần xương sẽ ổn định và lành hẳn. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể tự tin về diện mạo mới hài hòa trên khuôn mặt của mình.
Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?
Chăm sóc răng miệng tốt

Ngoài chế độ ăn uống thì việc chăm sóc răng miệng cũng quan trọng không kém trong việc giúp đẩy nhanh quá trình lành thương giai đoạn này. Trong những ngày đầu sau phẫu thuật, bạn nên súc miệng bằng Listerine, chải răng nhẹ nhàng, hạn chế chải răng vùng tiền đình hàm để tránh gây tổn thương cho vết mổ và xương hàm.

Thông thường, sau khoảng 1 tuần phẫu thuật hàm hô là bạn sẽ hết đau và sưng, có thể thấy nhẹ nhõm hơn. Vì vậy, để vết thương nhanh lành hơn sau phẫu thuật, bạn cần thực hiện đúng những hướng dẫn của bác sĩ như trên nhé! Nếu xuất hiện những biến chứng sau phẫu thuật, bạn cần liên hệ ngay trung tâm phẫu thuật để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nieng-rang-invisalign-1
Niềng răng invisalign

Niềng răng Invisalign là một sản phẩm nổi bật của công nghệ niềng răng không mắc cài đang được phổ biến rộng rãi trên toàn