PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Quy trình cấy ghép răng implant hiệu quả cao

Quy trình cấy ghép răng implant được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn Quốc tế dưới sự hỗ trợ của máy móc hiện đại và bác sĩ nha khoa đã được cấp bằng chuyên sâu về cắm ghép Implant sẽ mang đến cho bệnh nhân những chiếc răng mới chắc khoẻ và thẩm mỹ như răng thật.

Không chỉ yêu cầu kỹ thuật cao, cấy ghép Implant còn trải qua quy trình thực hiện vô cùng nghiêm ngặt, đòi hỏi tính chính xác tuyệt đối với những công đoạn đã được tính toán kỹ càng. Dưới đây là mô tả chi tiết của bác sĩ Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn về các bước cấy ghép Implant theo tiêu chuẩn Y khoa quốc tế, các bạn cùng thoi dõi nhé!

Quy trình cấy ghép răng Implant hiệu quả cao

Quy trình cấy ghép răng Implant hiệu quả cao

Quy trình cấy ghép răng Implant hiệu quả cao

Cấy ghép Implant có thể áp dụng hiệu quả trong các trường hợp mất một hay nhiều răng. Răng Implant sau khi cấy ghép sẽ nhanh chóng ổn định và thích ứng với vận động của khoang miệng, thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật nhờ những bước điều trị khoa học sau:

Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Thăm khám sẽ giúp bác sĩ đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng và điều kiện sức khỏe cơ thể bệnh nhân, kết hợp điều trị các bệnh lý như nha chu, trám răng sâu và cạo vôi răng để làm sạch khoang miệng trước khi tiến hành cấy ghép Implant. Điều này giúp quá trình cấy ghép Implant diễn ra an toàn, tránh tình trạng bị nhiễm và những sự cố có thể xảy ra.

Chụp X – Quang xương hàm

Dựa trên các thông số và hình ảnh của phim X quang sẽ giúp bác sĩ đánh giá được cấu trúc và mật độ xương hàm của bệnh nhân xem có đủ điều kiện để cấy ghép không? Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho từng bệnh nhân chi tiết các vị trí, số lượng Implant sẽ cấy ghép và kế hoạch cấy ghép Implant.

quy-trinh-cay-ghep-rang-implant-2

Chân răng Implant được thiết kế đặc biệt 

 

Đặt hẹn cấy ghép Implant

Sau khi được tư vấn cụ thể và bệnh nhân đã đồng ý với kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ lựa chọn thời gian cấy ghép Implant phù hợp để lên lịch hẹn cấy ghép Implant cho từng bệnh nhân.

Thực hiện cấy ghép Implant

Tại phòng phẫu thuật được trang bị hệ thống vô trùng và trang thiết bị chuyên dùng hiện đại, bác sĩ sẽ gây tê vùng cấy ghép trước khi tiến hành phẫu thuật. Sau đó, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên nướu tại vị trí mất răng và cắm vào đó một trụ Implant. Thời gian để cấy ghép 1 trụ Implant vào xương hàm thường kéo dài trong khoảng 20 phút, tương đương với thời gian nhổ răng thông thường. Riêng với trường hợp cần tiến hành ghép xương, nâng xoang thì sẽ cần nhiều thời gian hơn.

Phục hình tạm trong thời gian lành thương

Răng tạm thường được chuẩn bị sẵn, thường là hàm tháo lắp. Sau khi trụ Implant tích hợp trong xương hàm, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ cố định trên chân răng Implant.

Tái khám định kỳ

Sau khoảng 1 tuần cấy ghép, các mô nướu xung quanh trụ Implant sẽ bắt đầu lành lại. Tại thời điểm này bạn nên quay lại gặp bác sĩ để được cắt chỉ và chụp phim kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant vào xương hàm.

quy-trinh-cay-ghep-rang-implant-3

Răng Titan thích ứng nhanh với xương hàm

Phục hình răng sứ trên trụ Implant

Thời gian phục hình răng sứ trên Implant cũng giống như thời gian bọc mão sứ hay làm cầy răng sứ, bênh nhân cần đến nha khoa từ 3- 4 lần hẹn. Phục hình răng sứ được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề, răng sứ được chế tạo tỉ mỉ tại phòng Labo sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai như răng thật.

Quy trình cấy ghép răng Implant là yếu tố quyết định đến hiệu quả cũng như độ an toàn của ca phục hình, thế nên Nha khoa có đủ điều kiện cấy ghép Implant trước hết phải đáp ứng được liệu trình điều trị nghiêm ngặt như đã mô tả trong bài viết này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cách chữa vẩu hàm dưới
Cách chữa vẩu hàm dưới

Cách chữa vẩu hàm dưới bằng phương pháp nào hiệu quả nhất? Vẩu hàm dưới hay còn gọi là móm, là một dạng rối loạn